Tải Adobe Photoshop CC 2020, CS6 – Hướng dẫn học căn bản

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Chúng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa một bức ảnh thô kệch, xấu xí thành long lanh, thu hút. Đặc biệt, với đa dạng các công cụ, tính năng, Photoshop thích hợp dùng cho các đối tượng từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp. Hiện nay, phần mềm này có thể dùng trên nhiều nền tảng khác nhau như iOS, Android, Windows, Mac,…

Đôi nét về phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

photoshop 7

Giao diện phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm được ra đời năm 1988 bởi hãng Adobe Systems, đây được xem là cái nôi sản sinh ra các phần mềm chỉnh sửa đồ họa nổi tiếng. Photoshop được xem là phần mềm đi đầu trong chỉnh sửa ảnh bitmap chất lượng, từ phiên bản đầu Photoshop 7.0 cho tới bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Hiện nay, Photoshop được sử dụng chủ yếu trong việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế website, vẽ tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D

Link tải Photoshop chuẩn nhất

Nếu trong quá trình bạn tải về từ google driver có thông báo như nội dung bên dưới bạn hãy đăng nhập gmail vào để tải, hoặc bạn mở bằng trình duyệt khác để tải bạn nhé. Nếu không tải được mail cho chúng tôi theo email : khachhang@seoviet.vn chúng tôi sẽ gửi lại file setup cho bạn 

Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này.

Gần đây, có quá nhiều người dùng đã xem hoặc tải xuống tệp này. Vui lòng truy cập lại tệp này sau. Nếu tệp mà bạn truy cập rất lớn hoặc bị chia sẻ với nhiều người, bạn có thể mất đến 24 giờ để có thể xem hay tải tệp xuống. Nếu bạn vẫn không thể truy cập tệp này sau 24 giờ, hãy liên hệ với quản trị viên tên miền của bạn.

Cách cài Photoshop CC và CS6 chi tiết

Cách cài Photoshop CC

photoshop 8

Photoshop CC 2020

Sau khi tải xong phần mềm Photoshop CC qua link trên, bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn cài đặt Photoshop CC qua bài tham khảo dưới đây:

Tham khảo: Cách cài Photoshop CC trên máy tính

Cách cài Photoshop CS6

photoshop 9

Photoshop CS6

Photoshop CS6 có dung lượng 1.5GB, sau khi tải xong bạn sẽ tham khảo bài hướng dẫn cài đặt dưới đây:

Tham khảo: Cách cài Photoshop CS6 trên máy tính

Cách sử dụng Photoshop cho người mới bắt đầu

Cách chọn font chữ đẹp trong Photoshop

Các mẫu ảnh khi chèn text muốn đẹp thì phải có một font chữ đẹp. Có 2 cách để chọn font chữ trong Photoshop như sau:

Cách 1: Chọn text cần thay font chữ → Chọn biểu tượng chữ T trên thanh công cụ → Chọn font chữ mà bạn yêu thích.

photoshop 1

Cách 2: Bôi đen để chọn text → Trong hộp Character, tìm phông chữ bạn muốn tìm.

photoshop 2

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Một số bức ảnh cần chèn text để tăng sự thu hút cho người nhìn. Bạn thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Mở ảnh cần chèn text trong Photoshop bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + O hoặc tạo ảnh mới thì bấm Ctrl +N. Tại đây bạn có tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp.

photoshop 3

Bước 2: Tạo một đoạn text cần chèn vào ảnh, sau đó chọn font chữ yêu thích.

Bước 3: Thay đổi màu của chữ như hình dưới đây

photoshop 4

Bước 4: Để lưu ảnh, bạn chọn File → Save for Web → Chọn Save.

photoshop 5

photoshop 6

Một số tính năng cơ bản của Photoshop

Vì sao phần mềm Photoshop là phần mềm chỉnh ảnh phổ biến nhất hiện nay? 5 tính năng dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn:

Chỉnh sửa ảnh chất lượng

Photoshop cho phép người dùng chỉnh sửa các chi tiết trên ảnh một cách sắc nét, biến ảnh xấu thành đẹp, xóa bỏ các đối tượng thừa trong ảnh, di chuyển các vật dụng, thay đổi màu sắc,…

Vẽ kỹ thuật số

Người dùng có thể tạo bản vẽ kỹ thuật số trong Photoshop giống như một họa sĩ chuyên nghiệp thông qua các công cụ như: Textures, Layer Marks, Selection Tool, Blending Mode

Thiết kế đồ họa các ấn phẩm

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo và thiết kế hình ảnh cho các ấn phẩm như sách vở, tạp chí, catalogue quảng cáo, logo,..

Thiết kế website

Khi thiết kế mockup của website trên photoshop sẽ tiện lợi hơn so với phần lập trình. Nếu bạn làm việc bằng HTML, nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng toàn bộ công việc bạn đã thực hiện trước đó.

Chỉnh sửa video bằng Adjustment Layer

Công cụ Adjustment Layer để chuyển video sẵn có từ nhiều màu thành trắng đen, hoặc chuyển video thành ảnh GIF linh hoạt, không thay đổi chất lượng.

Sáng tạo hoa văn và họa tiết

Photoshop cho phép bạn sáng tạo và thiết kế các hoa văn, họa tiết với kích thước ảnh trên 3000 pixel.

Ưu điểm nổi bật của Photoshop

Một số ưu điểm có thể kể đến của Photoshop bao gồm:

photoshop 10

Photoshop chỉnh sửa một hình ảnh thô kệch thành một bức ảnh long lanh, sắc nét

Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng

Ảnh và video khi nhập trong Photoshop được sắp xếp gọn gàng giúp người dùng dễ dàng xử lý. Công cụ và các tính năng của những công cụ này cũng rất dễ nhìn nhờ cách tổ chức không gian làm việc hợp lý.

Thao tác chỉnh sửa nhanh gọn

Các thao tác chỉnh sửa cơ bản đều được thực hiện với vài cú nhấp chuột. Vì vậy, người dùng có thể hoàn thành công việc của mình trong thời gian ngắn.

Đa dạng tính năng chỉnh sửa

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa trong Photoshop, mỗi công cụ lại sở hữu 2-3 chức năng khác nhau cho phép bạn chỉnh sửa các ấn phẩm một cách dễ dàng.

Tính năng được update thường xuyên

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và sự phát triển của các công cụ chỉnh sửa hiện nay, nhà phát hành luôn update những tính năng mới của Photoshop.

Tính linh hoạt cao

Bạn có thể dễ dàng chuyển file được tạo ra trong Photoshop giữa các chương trình khác nhau qua Creative Suite. Ví dụ như đồ họa được tạo ra trong Adobe Illustrator hoặc Adobe Premiere có thể chuyển sang Photoshop.

Các tính năng khác của Photoshop

Bên cạnh những tính năng chính, Adobe Systems cũng đưa ra rất nhiều tính năng thú vị khác trong Photoshop đòi hỏi người dùng phải tìm tòi, khám phá. Cụ thể như sau:

  • Photoshop cho phép người dùng có thể thiết kế website, banner, thumbnail, ảnh GIF cho các video trên Facebook, Youtube,…
  • Có thể kết hợp với Adobe After Effects để chỉnh sửa ảnh chất lượng hơn do phần mềm này tích hợp các công nghệ kiểm soát ảnh 3D.
  • Thay đổi kích thước hình ảnh có sẵn thông qua các mục như Scale Styles, Constrain Proprotions, Resample Image,…
  • Photoshop hỗ trợ tạo ảnh GIF qua các video mà không thay đổi chất lượng của chúng.
  • Layer trong Photoshop giúp người dùng có thể tạo mới, xóa, thay đổi các đối tượng trong 1 bức ảnh một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo mới Layer bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N
  • Bạn có thể dùng các công cụ như , Smoothing, Blur Trace Bound, Artifact Suppresion để điều chỉnh độ sáng tối, khôi phục sắc nét cho hình ảnh.

Đánh giá Photoshop CS6 và Photoshop CC

Cả 2 phiên bản này đều chứa đầy đủ các công cụ cần thiết để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, riêng đối với Photoshop CC là phiên bản mới nhất sẽ tối ưu hóa được các hoạt động chỉnh sửa, đem lại hiệu quả khi thiết kế. Còn đối với Photoshop CS6 đang được sử dụng phổ biến nhất. Hơn nữa chúng có phiên bản Portable giúp người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Photoshop và cách sử dụng cơ bản của phần mềm này. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng cần thiết để có một bức ảnh đẹp.

Facebook Comments