Addon Domain là gì? Cách TẠO hoặc XÓA tên miền Addon

Addon domain là một trong những thuật ngữ cơ bản, quen thuộc trong thế giới hosting. Tuy nhiên, với những người “ngoại đạo” thì việc nắm bắt định nghĩa cũng như hiểu được thuật ngữ này lại vô cùng khó khăn.

addon domain là gì

Để giúp mọi người có được những nền tảng bản đầu cũng như hiểu đúng định nghĩa addon domain là gì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản và chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết: Toàn bộ thông tin liên quan tới domain

Addon domain là gì?

Addon Domain được định nghĩa là một chương trình cho phép nhiều Website mặc dù vẫn sử dụng chung một tài khoản Hosting nhưng vẫn có thể hoạt động trên nhiều Domain khác nhau. Hay đơn giản hơn, có thể hiểu Addon Domain là tính năng thêm tiên miền controlpanel.

addon domain

Trong quá trình sử dụng Addon Domain, chỉ với một tài khoản, các công ty, doanh nghiệp có thể chạy nhiều trang web cùng một lúc.

Mặc dù là tên miền mới, tuy nhiên, Addon Domain vẫn có các thư mục riêng đáp ứng mục đích lưu trữ so với tên miền cũ. Theo đó, các tài khoản lưu trữ sẽ được đưa tới bảng điều khiển cPanel.

Cách hoạt động của Addon domain

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Addon domain rất dễ để thiết lập. Nó sẽ tạo ra một thư mục con trong thư mục hiện tại và được dành riêng cho  addon domain mới.

Bên cạnh đó, khi addon domain mới được thiết lập, nó sẽ tạo thành 3 đường dẫn URL để người dùng có thể sử dụng truy cập vào thư mục mới.

Chẳng hạn: Addondomain.com.vn; Addondomain.primarydomain.com.vn; Primarydomain.com.vn/addondomain

Thư mục mới được sử dụng cho tập tin mới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi bởi nó không có bất cứ tác động nào lên tên miền chính của bạn.

Thực tế, những ai đã từng truy cập vào addon domain sẽ hiểu rằng, nó là tên miền bổ sung, hoạt động giống như một tên miền và một trang web độc lập.

Vì sao nên sử dụng addon domain?

Bên cạnh “addon domain là gì?” thì lý do vì sao nên sử dụng addon domain cũng là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay.

Theo các số liệu thực tế, hiện nay đa số các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng addon domain và lý do duy nhất là bởi nó có cả khăng tạo ra nhiều trang web từ đó tiết kiệm tối đa chi phí.

Với addon domain, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một tài khoản là có toàn quyền sở hữu, quản lý các tên miền độc lập mà không ai có quyền truy cập. Với chỉ một tên miền có thể đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web.

Ưu điểm khi sử dụng Addon Domain

Bên cạnh tiết kiệm chi phí do doanh nghiệp, addon domain còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời dưới đây:

Không gian lưu trữ lý tưởng

Addon domain cho phép người dùng lưu trữ với dung lượng lớn. Bạn có thể thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh chóng dưới nhiều dạng khác nhau mà không cần lo lắng việc thiết dung lượng.

Khả năng sở hữu domain

Khi sử dụng addon domain, các doanh nghiệp được toàn quyền sở hữu domain và có thể sử dụng chúng độc lập, kể cả miền chính hoặc miền phụ.

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng

Một trong những ưu điểm lớn của Addon Domain là giao diện thân thiện, dễ nhìn, tạo cảm giác thoải mái, giúp doanh nghiệp dễ dàng thao tác, sử dụng.

Quản lý dễ dàng

Chỉ với một bảng điều khiển, doanh nghiệp có thể truy cập hoặc quản lý tài liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh thông qua việc sử dụng bảng điều khiển này.

Hướng dẫn cách tạo hoặc xoá tên miền Addon trên cPanel Hosting

Tạo Addon Domain

Tạo Addon Domain trên cPanel Hosting là nhu cầu chung của nhiều khách hàng hiện nay. Theo các lập trình viên của Seo Việt, để tạo một tên miền mới, bạn chỉ cần truy cập vào cPanel sau đó bận Addon Domains.

Lúc này, trong cửa sổ Addon Domains sẽ hiển thị giao diện gồm các mục sau:

  • Document Root: dữ liệu gốc thuộc Addon Domain
  • Password: mật khẩu
  • Password (Again): Tiến hành nhập mật khẩu lần nữa
  • New Domain Name: Nhập tên miền mới của Addon
  • Subdomain or FTP Usename: khi nhập tên miền mới của Addon (phần này được điền tự động)

Nếu muốn tạo tên miền Addon mới, bắt buộc bạn phải hoàn tất các thông tin nêu trên. Sau đó, chỉ cần nhấn nút Add Domain là bạn đã hoàn thành để tên miền.

Xoá Addon Domain

Cách xóa tên miền Addon cũng tương tư với cách tạo tên miền mới. Theo đó, bạn phải truy cập vào cPanel, sau đó nhấn vào mục có ghi là “Remove”.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng “có cần xoá tên miền Addon này hay không?”, bạn chỉ cần nhấn vào nút Remove và hoàn tất bước xoá Addon Domain.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra lời giải đáp đầy đủ nhất cho câu hỏi “addon domain là gì?” cũng như cách hoạt động và tạo lập Addon Domain mới. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline: 034.304.5555 để được đội ngũ thiết kế website Seo Việt tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết: hosting là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *