Landing page là gì? 5 Sai lầm cần tránh khi tạo Landing page

Landing page là thuật ngữ rất quen thuộc được dùng nhiều trong marketing, quảng cáo. Vậy landing page là gì? Cách phân loại landing page thế nào? Những sai lầm nào thường gặp phải khi lập landing page? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

Landing Page là gì?

Landing page là một trang web đơn có nhiệm vụ dẫn dắt, thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Website này sẽ có thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Thậm chí một số landing chỉ có giao diện gói gọn trong một trang.

Mục tiêu khi lập landing page là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Để làm được điều này cần thông qua lượt xem, lượt click chuột của khách hàng, từ đó thu hút sự tương tác của khách hàng qua các hoạt động như đăng ký thông tin, điền form,….

Landing Page là gì

Phân loại Landing Page

Landing page sẽ được chia thành 3 loại như sau:

Landing Page – Lead Generation Page là gì?

Lead Generation Page sẽ cho xuất hiện biểu mẫu đăng ký. Khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm webinar, ebook, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, mã giảm giá,…. Mục tiêu của loại landing page này là thu thập thông tin khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và sử dụng chúng cho các hoạt động marketing về sau.

Lead Generation Page

Landing Page – Sales Page là gì?

Sales Page sẽ tập hợp hết các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các thông tin sẽ bao gồm:

 • Đặc điểm sản phẩm
 • Giá cả
 • Chính sách ưu đãi
 • Chế độ khách hàng
 • Các chi tiết khác đặc biệt của sản phẩm.

Mục đích của loại landing page này là cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm đến khách hàng, từ đó thuyết phục khách hàng mua ngay trên trang.

Sales Page

Landing Page – Click through-Page là gì?

Click through-Page không hiển thị biểu mẫu điền thông tin mà chỉ dùng nút kêu gọi để chuyển hướng tới trang khác. Ngoài ra, kiểu landing page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm để lôi kéo sự chú ý của khách hàng truy cập website chính.

Click through-Page

Tạo Landing Page ở đâu?

Có khá nhiều công cụ khác nhau hỗ trợ tạo landing page có phí hoặc miễn phí. Trong đó, Google Site, Weebly hay WordPress là những công cụ phổ biến nhất.

Công cụ tạo Landing Page miễn phí của Google là gì?

Google Site là công cụ tạo landing page miễn phí của Google. Với những thiết kế có sẵn, người dùng chỉ cần điền thông tin để tạo landing page của riêng mình. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập https://sites.google.com/new và làm theo hướng dẫn là được.

Công cụ tạo Landing Page 1

Weebly

Đây là một công cụ tạo landing page miễn phí được dùng rất phổ biến hiện nay. Quy trình tạo landing page trên công cụ này cũng rất dễ dàng với những thao tác kéo thả tùy ý. Tuy nhiên, điểm trừ của công cụ này là tên miền sẽ có cụm từ weebly đứng trước. Nếu muốn xóa nó thì người dùng cần trả phí.

Công cụ tạo Landing Page 2

WordPress

Tạo landing page bằng wordpress được rất nhiều marketer lựa chọn. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng cần có hiểu biết nhất định về code. Hiện có 2 công cụ wordpress.com và wordpress.org, cụ thể:

 • com: tạo Landing Page miễn phí nhưng bạn cần dùng subdomain của WordPress. Với gói miễn phí bạn sẽ bị giới hạn về dung lượng Landing Page. WordPress.com mang đến hàng triệu giao diện miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt.
 • org: người dùng phải tự đăng ký hosting, mua tên miền để lưu trữ và vận hành blog/ website. Đây là nguyên nhân WordPress.org còn được gọi là WordPress self-hosted. Tuy nhiên, đây là hình thức tối ưu nhất cho bạn khi xây dựng website cho doanh nghiệp. Với công cụ này bạn không chỉ tạo Landing Page mà còn có thể phát triển nội dung nền tảng cho website để hoạt động kinh doanh.

Công cụ tạo Landing Page 3

Mục đích tạo Landing Page là gì?

Chạy quảng cáo

Ngoài việc đem lại hiểu cảo quảng cáo tối ưu, thu hút khách hàng tiềm năng thì landing page còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Khi xây dựng landing page để chạy quảng cáo doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm một cách rõ ràng, mạch lạc và mang tính thuyết phục cao đến khách hàng.

Mục đích tạo Landing Page

Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi sản phẩm hay dịch vụ mới sắp ra mắt, việc tạo landing page giới thiệu là rất cần thiết. Thêm vào đó, bạn có thể thu thập được thông tin khách hàng muốn nhận thông báo sản phẩm mới ra mắt hoặc danh sách người dùng đặt hàng thông qua form điền trên landing page.

Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ

Khi muốn thu thập thông tin người dùng, doanh nghiệp hay tổ chức các hoạt động tặng kèm ebook, tài liệu hướng dẫn, voucher,…. Do đó, có thể lập 1 landing page đi kèm các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin. Điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mở rộng quảng bá sản phẩm.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online hay offline thì việc tạo landing page sẽ giúp thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm. Khi lập cần tập trung vào các thông tin cơ bản gồm:

 • Lí do tạo landing page là gì?
 • Đối tượng tham gia, diễn giả là ai?
 • Nội dung chính của landing page và sự kiện là gì?
 • Thời gian địa điểm diễn ra sự kiện thế nào?

Phân biệt Landing Page và Website

Website là một nhóm các trang gồm đầy đủ thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, hoạt động kinh doanh,…. Nó giúp cung cấp cho người dùng các thông tin cần thiết về doanh nghiệp, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp.

Landing page là trang đơn lẻ cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phẩm cụ thể. Landing page sẽ đặt nặng về nội dung, nó cung cấp những thông tin cần thiết nhất về  sản phẩm cho người dùng.  Từ đó có thể thu thập thông tin, kêu gọi tương tác của khách hàng.

Phân biệt Landing Page và Website

Sai lầm thường gặp khi tạo Landing Page là gì?

1. Không chú trọng logo doanh nghiệp

Sai lầm đầu tiên và hay gặp nhất khi tạo landing page là không chú trọng đến logo. Mục tiêu chính của landing page là thu hút khách hàng. Do đó nó có tính thời vụ cao, đặt nặng quảng cáo. Việc tạo một logo ấn tượng là rất cần thiết. Logo chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của người dùng hơn. Đồng thời nó cũng tăng thêm mức độ lan truyền của sản phẩm khi truyền thông.

2. Sử dụng nhiều font chữ phức tạp

Không nên dùng các font chữ phức tạp, không đồng đều khi tạo landing page. Điều này sẽ khiến trang web càng thêm rối mắt, thiếu chuyên nghiệp và gây nên ấn tượng không tốt với người dùng. Font chữ nên nhất quán, đơn giản để trang của bạn chuyên nghiệp, dễ độc và dễ theo dõi hơn.

Sai lầm thường gặp khi tạo Landing Page

3. Sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt

Thiếu sự nhất quán trong màu sắc hay màu sắc quá phức tạp cũng sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến lượng truy cập và tối ưu SEO. Do đó, nên sử dụng màu sắc đơn giản, dễ nhìn, không quá phức tạp. Một landing page chỉ nên dùng 2 – 3 màu là đủ.

4. Bố cục thiếu logic

Việc sắp xếp bố cục lộn xộn, sử dụng nhiều cỡ chữ và phân chia khối nhỏ sẽ khiến trang của bạn bị rối mắt, trông thiếu chuyên nghiệp và uy tín giảm sút.

5. Mục tiêu chưa rõ ràng

Landing page chuyên nghiệp cần cung cấp cho khách hàng mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Do đó, mục tiêu này cần được đặt ở vị trí dễ tìm thấy nhất. Tốt nhất nên trình bày đơn giản, ngắn gọn.

Tóm lại, có thể thấy landing page có vai trò quan trọng trong việc thu hút tương tác của các khách hàng tiềm năng. Khi tạo landing page doanh nghiệp cần chú ý nhiều điều để đảm bảo hiệu quả cao. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được landing page là gì và những điều cần chú ý.

Xem thêm:

10+ Mẫu Landing page đẹp có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *