Tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp từ A 🡪 Z (Mọi mảng)

Để có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín giữa hàng loại các công ty hiện nay là điều không hề đơn giản. Quá trình thiết kế website không giống như những dịch vụ thông thường có thể nắm rõ được mọi tính năng công dụng để dễ dàng chọn lựa. Để có thể có được 1 website chất lượng theo yêu cầu thì việc tư vấn thiết kế website cho khách hàng trước khi thực hiện là điều cực kỳ cần thiết.

Xem thêm: [TOP] 10 Công Ty Thiết Kế Website Tại Nghệ An Uy Tín Nhất

Tìm hiểu website là gì?

website là gì?

Website là một kênh xây dựng nhằm quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, mô hình hoạt động của một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của từng doanh nghiệp mà chọn lựa hình thức website phù hợp nhất.

Tại sao phải xây dựng website

 • Tăng cơ hội tiếp xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Thiết lập sự hiện diện mới của thương hiệu trên internet.
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chân thực, sinh động hơn.
 • Mang tính tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Cơ hội phục vụ khách hàng nhanh chóng và chu đáo hơn.
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, là công cụ để thực hiện các chiến lược marketing.

Vì sao bạn nên được tư vấn thiết kế website trước khi làm?

Vậy vì sao cần phải được tư vấn trước khi quyết định tiến hành thiết kế website? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Được công ty thiết kế website giải đáp các vấn đề chuyên môn

Không phải khách hàng nào cũng có thể nắm được những công việc khi thực hiện thiết kế web. Chính vì thế cần có bước tư vấn để khách hàng hiểu rõ về bản chất, cách thức ứng dụng của các công nghệ, thuật ngữ vào thiết kế website.

Thêm nữa, nhiều công ty lợi dụng khách hàng không nắm rõ chuyên môn nên tiến hành cắt bớt một số dịch vụ, chức năng hoặc tự ý thêm vào những phần không cần thiết để đẩy chi phí thiết kế lên cao.

Chính vì vậy, bạn cần tìm một đơn vị nhận tư vấn thiết kế website trọng gói để có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn được website phù hợp, hiệu quả nhất.

Qua tư vấn có thể đánh giá, lựa chọn được công ty có dịch vụ phù hợp

Khi nghe tư vấn, bạn có thể đánh giá được nhanh chóng trình độ, sự chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo của các đơn vị cung cấp. Với những công ty làm việc chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng giải đáp và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho bạn lựa chọn. Ngược lại nếu đơn vị nào bỏ qua những yêu cầu của bạn mà chỉ một mực hướng tới những gói dịch vụ đắt tiền thì bạn không nên sử dụng.

Hiểu về quy trình làm việc của làm web và công ty cung cấp dịch vụ

quy trình làm việc của làm web

Trong quá trình nhận tư vấn làm website, bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề này, đồng thời thảo luận để xác nhận lộ trình chung, giúp đôi bên hợp tác thuận lợi và hiệu quả hơn.

Những vấn đề bạn cần được tư vấn khi thiết web?

Khi tư vấn thiết kế website, bạn sẽ được giải đáp về những vấn đề sau:

Tư vấn hosting: các gói hosting, VPS và giá cả

Hosting là dịch vụ giúp bạn lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên web qua mạng internet. Khi bạn thuê hosting cho web tức là bạn đã sở hữu một không gian trên mạng dùng để đăng tải, lưu trữ, sắp xếp mọi dữ liệu. Người dùng sẽ thông qua đó để tiếp cận với thông tin mà họ mong muốn.

Các đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ bạn xác định hosting phù hợp và bạn cân nhắc lựa chọn những hosting đáp ứng được nhu cầu của mình.

Tư vấn tên miền – domain và chứng chỉ SSL

 • Domain: tên miền website, giúp mọi người có thể tìm kiếm và truy cập vào website của bạn. Bạn nên lựa chọn tên miền phù hợp, đảm bảo độ nhận diện thương hiệu nhưng cần ngắn gọn, dễ nhớ và tránh nhầm lẫn.
 • SSL: là một chứng chỉ giúp xác nhận việc liên kết, trao đổi dữ liệu giữa máy chủ website và trình duyệt của người dùng được bảo mật về thông tin và an toàn trước các rủi ro an ninh mạng.

Tư vấn thiết kế giao diện của website

Tư vấn thiết kế giao diện của website

Đối với mảng giao diện, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

Lựa chọn thiết kế web theo mẫu hay riêng:

 • Thông thường khách hàng sẽ băn khoăn giữa việc thiết kế web bằng WordPress có sẵn hay thiết kế web riêng.
 • Nhân viên tư vấn thiết kế website sẽ giúp bạn phân tích ưu điểm, hạn chế của từng phương án, và đề xuất chi phí để bạn cân nhắc, lựa chọn.

Cấu trúc chuẩn SEO, chuẩn Responsive, hỗ trợ UX/UI:

 • Chuẩn SEO: Website sẽ được tối ưu để trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay, giúp website hiển thị ở vị trí cao khi tìm kiếm
 • Chuẩn Responsive: Web tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau.
 • UX: Thiết kế giao diện dựa trên thói quen sử dụng của khách hàng, đáp ứng được sự tiện ích, sử dụng dễ dàng, khả năng hoạt động hiệu quả.
 • UI: Giao diện website có bố cục, màu sắc hấp dẫn.

Tư vấn thiết kế tính năng, hệ thống cho website

Tư vấn thiết kế tính năng, hệ thống cho website

Mỗi loại website đều có những tính năng, ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế, bạn cần nhân viên tư vấn và hỗ trợ để tìm ra các tính năng, giải pháp phù hợp nhất cho website của mình.

Nhân viên tư vấn sẽ giúp khách hàng biến những tính năng mới của web trở thành công cụ hữu ích và mang lại hiệu quả nhất.

Tư vấn các dịch vụ hỗ trợ sau khi hoàn thành web

Khi được tư vấn thì bạn sẽ hiểu rõ hơn toàn bộ dịch vụ thực hiện thiết kế website và hỗ trợ sau khi hoàn thiện. Khi hiểu rõ về các loại hình dịch vụ sau thiết kế sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhận được hỗ trợ và khắc phục kịp thời khi website có sự cố

Tư vấn SEO – hỗ trợ website lên top

tư vấn seo

Việc đẩy bài viết của Website lên top sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tư vấn SEO website sẽ giúp bạn nắm rõ các bước trong quá trình SEO, bí quyết xây dựng nội dung để bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ.

Với những chia sẻ về tư vấn thiết kế website ở trên, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về quá trình tư vấn thiết kế web. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị tư vấn thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ nhất thì hãy liên hệ ngay với Seo Việt để được hỗ trợ nhé!

Facebook Comments