7 cách đặt backlink trong SEO hiệu quả nhất không thể bỏ qua

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong Seo Offpage, đặc biệt là đối với những người làm Seo. Tuy nhiên, làm thế nào để đặt backlink đúng và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đặt backlink đúng nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Tầm quan trọng của backlink trong SEO

Với những người làm seo, backlink vô cùng quan trọng, nó giúp website tăng thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao. Đặc biệt, còn điều hướng người dùng vào website.

Tầm quan trọng của backlink trong SEO

Tuy nhiên, nhiều Seoer hiện đang làm dụng backlink, cày backlink ở khắp các diễn đàn, website. Tuy nhiên, nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Người dùng và Google đánh giá cao những backlink chất lượng, do đó hãy lên kế hoặc đi link để mang lại hiệu quả tốt nhất cho website.

Cách đặt backlink hiệu quả

Dưới đây là một số cách xây dựng backlink hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo:

1. Xây dựng link từ site có PR cao

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà những người làm Seo cần lưu ý. Backlink cần đặt tong các diễn đàn có PR ≥ 4 để được Google đánh giá cao. Dĩ nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bỏ qua các diễn đàn có PR thấp.

Khi xây dựng backlink cần phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào diễn đàn có thứ hạng cao.

2. Đặt link tại các website có chỉ số DA, PA cao

Chỉ số DA và PA cao thể hiện sự uy tín, sức mạnh của website. Google rất coi trọng các link tại những trang này. Do đó, cách đặt backlink hiệu quả là đặt nó tại các website có chỉ số PA và DA cao.

Các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như PR cao, cùng lĩnh vực, ….là các diễn đàn lý tưởng để các Seoer có thể cày backlink.

3. Đặt backlink ở các web có traffic cao

Đặt backlink ở các web có traffic cao

Các website có traffic cao luôn được Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, khi lượng traffic lớn, bài viết của bạn sẽ tăng lượng người đọc và click vào văn bản neo trên đó.

4. Đặt backlink ở site cùng chủ đề

Tâm lý chung của người dùng cũng như Google là muốn thấy nội dung được đặt đúng chỗ. Do đó, hãy đi link ở các site có cùng chủ đề với từ khóa. Nếu một số lĩnh vực không có nhiều diễn đàn thảo luận riêng, bạn hãy đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề ở diễn đàn khác.

5. Đặt backlink trong nội dung bài viết

Đây cũng là cách đặt backlink hiệu quả mà các Seoer có thể tham khảo. Bạn có thể đặt ở bài viết, chữ kỹ,…tuy nhiên, trong phần nội dung bài viết cần có backlink. Cách đặt hiệu quả nhất là mỗi liên kết mà bạn trỏ tới chỉ xuất hiện 1 lần trong bài đó.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

6. Đặt link dofollow

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Liên kết dofollow giúp điều hướng tìm kiếm đến website của bạn. Từ đó tăng thứ hạng và đánh giá đối với website. Tuy nhiên, bạn cần cân đối số lượng link dofollow và nowfollow.

7. Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site gov, edu

Hiện nay, đa số các site edu, gov là của chính phủ do đó độ tin cậy rất cao. Nó cũng được google đánh giá lớn. Do đó, khi xây dựng backlink hãy tìm các site edu, gov để đặt link nhé.

cách đặt backlink

Trên đây là một số cách đặt backlink trong Seo hiệu quả. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các Seoer sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để làm Seo từ đó thăng hạng từ khóa cho website của bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn submit url diễn đàn, profile link index cực nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *