Top 7 Trung tâm đào tạo seo cơ bản và nâng cao tại Hà Nội và HCM

Chào bạn! Tôi là Sơn, đang làm seo tại công ty Seo Việt – 1 đơn vị làm dịch vụ seo website. Tôi có 1 chút kinh nghiệm về seo và muốn đưa ra những ý kiến về vấn đề “đi học thêm seo ở trung tâm” dành cho những bạn đang có ý định đi làm seo hoặc mới đi làm seo.

Học Seo

Trước đây, tôi làm về html và css (cắt web), sau đó tôi có ý định là đi học seo để làm seo với mục đích sau này mình sẽ làm chủ, bán 1 thứ gì đó và tự seo cho mình luôn.

Tính ra đến thời điểm này tôi cũng đi học seo ở trung tâm được 2,3 chỗ rồi. bây giờ nghĩ lại, có một số ý kiến cá nhân mà tôi thấy cần có khi quyết định đi học seo ở trung tâm. Đó là

1/ Nên tự học seo ở nhà từ 3 – 6 tháng: Hiện tại kiến thức seo được chia sẻ rất nhiều trên google và mạng xã hội, bạn nên đọc và nên có 1 website để thực hành, trải nghiệm. Sau khi tự học, bạn sẽ có kiến thức. Tuy nhiên, cái kiến thức này còn lộn xộn, chưa có bài bản nên bạn sẽ khó nhìn thấy bức tranh tổng thể về seo. Lúc này là lúc bạn nên đi học 1 khóa học seo tại trung tâm để tổng hợp, sắp xếp lại kiến thức.

2/ Tìm trung tâm dạy seo uy tín: Vì chất lượng đào tạo seo ở các trung tâm là khác nhau, mỗi trung tâm lại có một giáo trình khác, tùy thuộc vào trình độ của giảng viên. Chính vì thế, sẽ rất khó kiểm chứng chất lượng. Bạn có thể tham khảo để tìm hiểu như sau: Lên Google ẩn danh tìm kiếm từ khóa “Đào tạo seo” và xem khoảng 5 thằng top đầu, vì thường những người seo giỏi mới seo được cái từ khóa khó này. Tìm hiểu về giảng viên là ai, số lượng học viên theo học, xem cảm nhận của học viên, xem nội dung các buổi học…

3/ Khi đi học cần có website và dự án: Cái này cực kỳ là quan trọng nha, bạn sẽ được hướng dẫn làm từng bước theo quy trình seo, có website bạn sẽ bắt tay vào làm thực hành, xử lý các lỗi, … giúp bạn lên level nhanh.

4/ Nên follow(theo dõi) những người có tầm ảnh hưởng trong ngành: Theo mình thì đây cũng là một cách học seo rất hiệu quả mà lại miễn phí. 1 số người mà mình follow đó là:

 • Đỗ Anh Việt từ Gtv seo
 • La Trọng Nhơn từ ladigi
 • Quang Silic từ quangsilic.com
 • Lê Thanh Sang từ rankbraino.com
 • Diep Nguyen

Còn dưới đây là một số trung tâm đào tạo seo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh do mình tự đánh giá (theo quan điểm cá nhân nhé) chỉ mang tính tham khảo. Quyết định là ở bạn nhé!

Danh sách 7 trung tâm đào tạo seo để bạn tham khảo

1/ Vinalink

Được thành lập từ năm 2009 với 4 trung tâm dạy seo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong đó 2 cái ở Hà Nội và 2 cái ở TP.HCM

Trung tâm đào tạo seo Vinalink

Mr Tuấn Hà CEO & Founder Vinalink

Bản thân anh Tuấn Hà là người đi đầu trong lĩnh vực Seo tại Việt Nam (năm 1998). Bên cạnh đó, Vinalink còn có thêm 2 giảng viên cũng rất xuất sắc về seo, chinh chiến rất nhiều dự án khó.

Video cảm nhận của học viên

Video thầy Tuấn Hà dạy về Content

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Tuấn Hà, Lê Thanh Sang, Tiến Hà

Địa chỉ:

 • 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tầng 3 – D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM
 • Tòa nhà HUD 159 Building Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại:

 • HN: (024)382.12345
 • HCM: (028)39.68.38.38

Email: Vinalink@gmail.com

Website: http://www.vinalink.edu.vn

Tài liệu: Bí quyết SEO VUA – Lê Thanh Sang

2/ Seva

Giảng viên là anh Trịnh Thành hay còn gọi là Thành Akita. Từ năm 2011 anh Thành bắt đầu dạy seo ở Litado. Sau năm 2013, anh Thành về ở ẩn vì công việc riêng và dành cho từ thiện

Đến tháng 5/2018 anh Thành Akita và Seva khai giảng khóa seo Ultimate Seva.

Trung tâm đào tạo seo Seva

Anh Trịnh Thành hay còn gọi là Thành Akita

Video giới thiệu và cảm nhận của học viên Seva

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Thành Akita

Địa chỉ: Số 2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0248 585 7788

Link đăng ký khóa học: https://seva.vn/dao-tao-seo/

3/ Bách San

Là học viện đầu tiên “tiên phong” trong việc đầu tư xây dựng và phát triển phương pháp giảng dạy trực quan theo trường phái tư duy khác biệt kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn.

Các phương pháp, kỹ thuật Seo của Bách San sẽ giúp bạn giúp thúc đẩy sự tăng trưởng keyword cực kỳ nhanh đến mức bạn không thể ngờ.

Trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp Bách San

Trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp Bách San

Thậm chí, đến với Bách San gánh nặng xây dựng backlink chất lượng của bạn sẽ được “gạt” đi một cách nhẹ nhàng. Khóa học cung cấp cho bạn những thủ thuật SEO mới nhất, thậm chí không cần dùng backlink mà từ khóa của bạn cũng có thể “chễm chệ” ngồi ở TOP đầu trong thời gian ngắn.

Bách San cam kết mang đến cho bạn những khóa học SEO với các kiến thức chưa gặp ở bất cứ đâu. Liên hệ với Bách San để cập nhật thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: 948 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0934.049.839

Email: seothuonghieuviet@gmail.com

Website: https://seothuonghieuviet.com/

4/ VietMoz

Về Vietmoz thì mình hầu như không biết gì luôn, chỉ biết là trung tâm dạy seo Vietmoz cũng có lâu lâu rồi, cá nhân mình trước đi học ở trung tâm cũng phân vân giữa vinalink và vietmoz.

Trung tâm đào tạo seo Vietmoz

Anh Le Nam – Founder Vietmoz

Mình tham khảo thì thấy đàn anh Mai Xuân Đạt bên seongon có chia sẻ là nhân viên của anh ấy học seo ở Vietmoz thấy dạy rất sâu về kỹ thuật. Vì vậy bạn nào định hướng tập trung vào kỹ thuật thì tham khảo nhé. Tất nhiên là kể cả những bạn làm seo khác nữa.

Mình có để ý thấy là Vietmoz tạo ra rất rất nhiều nội dung chia sẻ trên google, youtube, mạng xã hội, … cứ search liên quan đến seo là gặp hàng loạt website của Vietmoz, học free từ đó cũng tốt.

Xem cảm nhận của học viên

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Nam Le

Địa chỉ: Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (0246) 292 3344 – (0246) 291 2244

Email: info@vietmoz.com

Link: http://vietmoz.edu.vn/khoa-hoc-seo-tieu-chuan/

Tài liệu: Ebook SEO từ Vietmoz

5/ Seo Manager Trần Ngọc Thùy

Mình có xem livestream của anh này thì thấy kiến thức về seo của anh rộng và chắc. Đặc biệt anh không dạy seo đại trà như người khác, mà đối tượng anh nhắm tới đó là những người muốn trở thành Seo Manager, là những Leader Seo.

Trung tâm đào tạo seo Trần Ngọc Thùy

Trần Ngọc Thùy – Seo Manager

Đánh giá khóa học Seo Manager Trần Ngọc Thùy

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Trần Ngọc Thùy

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0944 671 906

Website: https://tranngocthuy.com/

Tài liệu: https://tranngocthuy.com/tai-lieu-seo/

6/ Diệp Nguyễn

Một người làm seo cũng khá trẻ, Tuy chưa được học seo từ Diệp Nguyễn nhưng mình cảm nhận thấy đây là một khóa học chất lượng do thi thoảng mình đọc cảm nhận từ học viên và xem livestream.

Trung tâm đào tạo seo Diệp Nguyễn

Hình ảnh Diệp Nguyễn Livesream

Theo mình tìm hiểu thì Diệp có kiến thức rộng và sâu, là một hoặc 1 team cao thủ ở Global. Cũng là người Việt đưa được những cao thủ Global về Việt Nam để chia sẻ.

Chia sẻ kiến thức seo Diệp Nguyễn

Video livestream về seo của Diệp Nguyễn nhé

Link: https://www.facebook.com/DiepNguyen9/videos_by

Bạn có thể tham khảo thêm cảm nhận của học viên tại khóa học seo của Diệp Nguyễn bằng cách lên Facebook tìm kiếm “#seomindset”

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Diệp Nguyễn

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà PaxSky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 090 7799 898

Email: support@btnrocket.com

Link: https://btnrocket.com/dao-tao-seo-mindset/

7/ GTV Seo

Người đại diện của GTV Seo chính là Vincent Đỗ (Tên là Đỗ Anh Việt). Đây là một trong những người mà mình đánh giá là chia sẻ nhiều giá trị về kiến thức seo nhất, cực bổ ích dành cho những bạn Newbie và người làm seo.

Trung tâm đào tạo seo GTV

Đỗ Anh Việt

Việt đã đem rất nhiều kiến thức seo ở Global về để chia sẻ. GTV nổi tiếng với phương pháp Entity.

Hiện tại mình thấy GTV có cả khóa học seo ở trung tâm và khóa học seo Online. Khá là tiện, nếu bạn chưa xác định đi học thì nên tham khảo những video chia sẻ kiến thức seo của GTV free rất là bổ ích.

Chia sẻ kiến thức seo Vincent Đỗ

Video chia sẻ kiến thức seo của Vincent Đỗ

Link Youtube chia sẻ kiến thức seo của Vincent Đỗ

Thông tin chi tiết

Giảng viên: Vincent Đỗ

Địa chỉ: 340/40 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0911-38-96-96 – 0972-956-238

Email: info@gtvseo.com

Website: https://gtvseo.com/

Hoặc bạn có thể vào trang web GTV Seo để học: https://gtvseo.com/blog/

Trên đây là 7 trung tâm đào tạo seo được đánh giá là tốt theo quan điểm của mình. Hiện còn rất nhiều nơi dạy seo nữa mà mình không biết. Nếu bạn học seo ở đâu mà thấy hay thì review cho mọi người biết nhé.

1 số câu hỏi seo thường gặp

Câu 1: Học seo có khó không

Bạn nghe nhiều về seo, muốn tìm hiểu, học để có việc làm và muốn tự kinh doanh? và bạn đang thắc mắc học làm seo có khó không?

Theo quan điểm cá nhân mình thì học để làm seo cũng hơi khó. Nhất là đối với những bạn mới, chưa biết gì vì lúc mới tìm hiểu về seo, bạn sẽ gặp nhiều thuật ngữ mà mình mới nghe lần đầu, và có khá nhiều việc cần phải làm – lúc này giống như bạn đang đeo 1 balo nặng leo dốc vậy. Sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thất vọng và mơ hồ. Bạn cần đọc qua bài seo là gì để nắm rõ hơn về seo

Lúc này suy nghĩ mình không làm được, khó, mình không hợp … Những suy nghĩ đó sẽ ùa về để khiến bạn phải dừng bước. Nhưng hãy cố gắng và nỗ lực. Và khi bạn vượt qua được khoảng thời gian này, (theo mình là khoảng 6 tháng – 1 năm) bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bước đi bắt đầu nhanh hơn. Lúc này bạn sẽ dần thành thạo về seo và sẽ có định hướng cho riêng mình.

Câu 2: Seo là làm những công việc gì?

Để trả lời câu hỏi này mình lấy 1 ví dụ nhé.

Ví dụ mình có website lambo.com (làm bố.com) chẳng hạn.

Chủ đề của website này là nói về kiến thức chăm sóc trẻ, nuôi dạy trẻ và mình muốn seo website này lên top Google.

Vậy mình cần phải làm gì để đưa website lên top đây?

Có 1 điều bạn cần nhớ khi làm seo cho bất kỳ dự án nào đó là: Mục đích của Google là mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng. Google thích điều đó.

Chính vì thế, để website lambo.com lên top thì mình cần tạo ra những nội dung thật sự có ích cho người dùng, tiếp sau đó là đi quảng bá nội dung đó đến đúng nơi mà người dùng đang tìm. Người dùng sẽ đánh giá nội dung của bạn, Google sẽ ghi nhận điều đó và xếp hạng cho website của bạn.

Hiểu nôm na là như vậy nhé, còn đi sâu vào kỹ thuật làm từng việc cụ thể thì bạn cứ dần dần mà học.

Để hiểu sâu về seo bạn nên đọc qua các bài Seo OnpageSeo Offpage để có thể hiểu rõ và hiểu sâu hơn về seo.

Câu 3: Những website nào có thể học SEO tốt nhất?

Website học seo tốt nhất thì mình cũng không biết, và mình cũng không thể trả lời câu hỏi này được vì seo thì mỗi người 1 tư duy, cách làm cũng không giống nhau nên thấy hợp của ai thì học thôi. Mình cũng theo dõi 1 số trang chia sẻ về seo mà mình thấy bổ ích, đó là:

 • https://gtvseo.com/
 • Facebook của Hà Tuấn Khang
 • Facebook của La Trọng Nhơn
 • quangsilic.com
 • rankbraino.com
 • Facebook của Diep Nguyen
 • https://ngocdenroi.com/

Hy vọng với 1 chút kiến thức mà mình có sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan đến seo thì có thể để lại câu hỏi bên dưới nhé. Seo Việt sẽ trả lời và cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Hoặc chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận mặt cười. Dưới đây là trang Fb của công ty và trang cá nhân của Admin Seo Việt bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ có thể inbox

Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/seoerhlv
Fanpage Seo Việt : https://www.facebook.com/seolalen

Tác giả : Nguyễn Sơn – SeoViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *