Top 11 Công Cụ Xem Traffic Website Phổ Biến Hiện Nay

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc cạnh tranh giữa website của các doanh nghiệp trong cùng một lĩnh vực là hết sức khốc liệt. Do vậy, nếu như bạn muốn tìm hiểu xem đối thủ làm được gì thì các bạn cần biết cách kiểm tra traffic website của mình và của cả đối thủ. Nếu như bạn chưa biết cách kiểm tra như thế nào thì bài viết dưới đây seoviet.vn xin được hé lộ đến bạn top 11 công cụ xem traffic website nhanh chóng, đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ đo lường, theo dõi, phân tích và báo cáo số liệu về lượt truy cập website. Google phát triển Analytics với mục đích hỗ trợ quản trị viên website kiểm tra tổng thể tình trạng của website và có các giải pháp cải thiện phù hợp nhất.

Các bước đo lường traffic website nhanh chóng bằng Google Analytics được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm chọn Chuyển đổi
 • Bước 2: Tiếp đó bấm chọn tất cả lưu lượng truy cập
 • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem traffic của website.
 • Bước 4: Chọn mục “Kênh” nó sẽ giúp bạn biết được traffic đến từ: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email hay Paid Search.

công cụ Xem Traffic WebsiteSử dụng Google Analytics để kiểm tra traffic website nhanh chóng, chính xác

Google Search Console

Google Search Console là công cụ và tài nguyên giúp chủ sở hữu website, quản trị website, nhà tiếp thị website và chuyên gia SEO có thể theo dõi hiệu suất website trong chỉ mục tìm kiếm của Google.

Các tính năng bao gồm có thông tin về cụm tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm, cập nhật trạng thái kỹ thuật, thu thập dữ liệu và các tài nguyên bổ sung.

Hơn hết, sử dụng Google Search Console còn giúp bạn thu thập thông tin trên website, thống kê được hiệu suất thứ hạng của website, nắm bắt được tình trạng sức khỏe của website và các chỉ số, thông tin giúp bạn tối ưu website cũng như cải thiện thứ hạng.

Bạn có thể xem traffic website nhanh chóng bằng Google Search Console qua các bước:

 • Bước : Cập nhật website Google Search Console hiện tại của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
 • Bước 3: Chọn website cần xem traffic

Sử dụng Google Search Console để kiểm tra traffic websiteSử dụng Google Search Console để kiểm tra traffic website

Alexa

Alexa là công cụ nổi tiếng với việc thống kê thứ hạng của các website trên phạm vi toàn cầu. Việc Alexa mở rộng quy mô với khả năng đo lường traffic cũng sẽ gây bất ngờ với nhiều người. Bạn có thể dùng thử bằng cách truy cập vào website. Vì là công cụ có phí nên bạn chỉ được sử dụng ở một giới hạn nào đó mà thôi, những tính năng nâng cao sẽ phải mất một khoản phí mới có thể sử dụng. Hơn hết, công cụ này cung cấp khá nhiều thông tin, bạn có thể tự mình trải nghiệm những tính năng vô cùng hấp dẫn này.

Bước 1: Truy cập vào website Alexa

Bước 2: Đưa link domain vào mà bạn muốn phân tích như hình Alexa có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề như sau:

 • Chỉ số tương tác trang
 • Trên từng quốc gia nó sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm người dùng nhiều nhất ở đâu
 • Tỉ lệ truy cập từ công cụ tìm kiếm tự nhiên

Sử dụng công cụ Alexa để kiểm tra traffic websiteSử dụng công cụ Alexa để kiểm tra traffic website

SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập website, được phát triển bởi tập đoàn SimilarWeb Ltd với rất nhiều người dùng sử dụng công cụ này như một công cụ để đo lường traffic website. 

Tuy nhiên, các website nhỏ <1000 lượt truy cập hoặc không cung cấp thông tin Google Analytic cho SimilarWeb sẽ không đo lường được. Tuy vậy, đây vẫn là công cụ giúp bạn kiểm tra traffic website một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để có có thể check traffic website bạn có thể xem qua cách sử dụng SimilarWeb dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website SimilarWeb
 • Bước 2: Nhấn Login để đăng nhập hoặc nếu chưa có tài khoản thì bạn sẽ phải đăng ký trước
 • Bước 3: Điền tất cả tên miền cần check traffic website và bấm enter.

Sử dụng công cụ SimilarWeb để kiểm tra traffic website

Sử dụng công cụ SimilarWeb để kiểm tra traffic website

WebCEO

WebCEO được biết đến là bộ công cụ SEO mạnh mẽ, được thiết kế cho các cơ quan và cá nhân muốn quản lý nhiều dự án trong muốn quản lý nhiều dự án ở trong giải pháp duy nhất. Hơn hết, khác với một số công cụ khác, sử dụng WebCEO bạn không được phép trực tiếp tìm kiếm dữ liệu lưu lượng truy cập ở website khác. Và người dùng tạo ra một dự án riêng cho website của họ, sử dụng công cụ để phân tích lưu lượng truy cập của các website có sự liên quan.

Hơn hết, nền tảng từ công cụ còn cung cấp các thông tin về thống kê lưu lượng truy cập, gần nhất đối với website của bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm bắt được các thông tin về lưu lượng truy cập theo thời gian, vị trí trung bình, cùng với các từ khóa được chia sẻ. Đây là công cụ trả phí để bạn sử dụng các tính năng và trình thống kê dữ liệu.

Sử dụng công cụ WebCEO để kiểm tra traffic websiteSử dụng công cụ WebCEO để kiểm tra traffic website

Sitechecker

Sitechecker là công cụ check traffic website cũng như hỗ trợ các vấn đề về SEO dành cho các nhà quản trị, để tối ưu quá trình SEO một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tính năng nổi bật nhất của công cụ này là khả năng giám sát website, theo dõi xếp hạng, theo dõi backlink và nó nằm trong danh sách công cụ mất phí. Tuy nhiên, hiện nay công cụ Sitechecker đã cung cấp thêm một số nền tảng miễn phí để ban có thể dễ dàng sở hữu và sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Dưới đây là cách để sử dụng công cụ này check traffic website đó là:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào website Sitechecker và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhập URL của đối thủ cần kiểm tra traffic và nhấn check là OK.

Sử dụng công cụ Sitechecker để kiểm tra traffic websiteSử dụng công cụ Sitechecker để kiểm tra traffic website

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO phổ biến nhất trên thị trường được các thương hiệu như Uber, Facebook tin dùng. Công cụ này giúp bạn biết được đối thủ của mình đang có bao nhiêu traffic và lý do tại sao họ lại có nhiều traffic và được xếp hạng cao đến vậy.

Để làm được điều đó thfi Ahrefs đã thu thập thông tin của hơn 5 tỷ website mỗi ngày, cùng với hơn 200 triệu website trên toàn thế giới. Và thực ra nó là một Big data giống như công cụ tìm kiếm Google.

Hơn hết, Ahrefs có giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập URL của bất kỳ một website, bạn có thể check traffic website đó và nhiều chỉ số quan trọng khác như: keyword, backlink,… Tuy nhiên, công cụ này không hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng thử bản trial với thời gian là 1 tuần.

Dưới đây là cách để sử dụng công cụ này check traffic website đó là:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Ahrefs.
 • Bước 2: Bấm chọn Sign in nếu như bạn đã tài khoản và chọn Start trial để dùng thử 1 tuần.
 • Bước 3: Nhập domain hoặc URL cần xem traffic và bấm chọn OK.

Sử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra traffic websiteSử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra traffic website

SEMrush

SEMrush là công cụ phân tích các chỉ số của website vô cùng phổ biến trên các cộng đồng SEO. Công cụ này được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ trong SEO hàng đầu. Không những thế, SEMrush còn giúp bạn có thể kiểm tra được traffic của bất kỳ 1 website nào. Điều này giúp bạn biết được lưu lượng truy cập vào website của đối thủ và cả website của mình một cách tốt nhất.

Dưới đây là cách để sử dụng công cụ này check traffic website đó là:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của website SEMrush
 • Bước 2: Bấm chọn Sign Up.
 • Bước 3: Điền tên miền cần kiểm tra traffic và rồi sau đó bấm chọn Enter.

Sử dụng công cụ SEMrush để kiểm tra traffic website Sử dụng công cụ SEMrush để kiểm tra traffic website 

SERanking

SERanking là phần mềm SEO chạy trên nền tảng đám mây, nó cung cấp một bộ công cụ đầy đủ như site Audit, phân tích đối thủ cạnh tranh hay theo dõi thứ hạng từ khóa, nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink,… Bên cạnh các công cụ SEO tiêu chuẩn, SERanking còn cung cấp một số tính năng bổ sung như theo dõi các website, công cụ quản lý mạng xã hội, white Label, công cụ lập kế hoạch quảng cáo. Tất cả đều chạy trên một nền tảng trong cùng một giao diện thân thiện thân thiện với người dùng.

Nếu như bạn muốn đi trước các đối thủ cạnh tranh bạn nên thực hiện nhiều nghiên cứu để tìm ra chính xác họ đã và đang làm những cái gì. Những keyword nào họ đang xếp hạng, họ đang nhận được liên kết từ nguồn tài nguyên nào, họ sử dụng chiến thuật nội dung nào, loại lưu lượng truy cập nào họ nhận được nhiều nhất.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn dựa trên kết quả tìm kiếmPhân tích đối thủ cạnh tranh của bạn dựa trên kết quả tìm kiếm

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ kiểm tra traffic website miễn phí của Neil Patel. Nếu như bạn muốn sử dụng bản mất phí, bạn có thể phân tích được keyword, backlink nhiều hơn trên website của mình mình hoặc đối thủ.

Có thể thấy Ubersuggest có một giao diện đơn giản, vô cùng thân thiện với người dùng, hơn hết lại còn dễ dàng đăng ký và sử dụng.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check traffic website qua các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào website Ubersuggest
 • Bước 2: Điền domain cần check traffic website
 • Bước 3: Chọn quốc gia Việt Nam
 • Bấm chọn Search để bắt đầu kiểm tra lưu lượng truy cập.

Sử dụng Ubersuggest để kiểm tra traffic website Sử dụng Ubersuggest để kiểm tra traffic website 

SerpStat

SerpStat là một bộ giải pháp SEO được phát triển từ một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản để giờ đây có thể cung cấp cho người dùng một bộ tính năng toàn diện hơn để hiểu được hiệu suất website của họ. Điều này bao gồm có phân tích backlink, theo dõi xếp hạng, kiểm tra website và kiểm tra lưu lượng truy cập cho các website khác.

Có thể thấy nền tảng này có cả phiên bản miễn phí và trả phí và trước khi có thể sử dụng phiên bản miễn phí bạn sẽ phải tạo một tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng trường tìm kiếm trên trang chủ để vào bất cứ website nào và bắt đầu phân tích lưu lượng truy cập của website đó.

Dưới đây là cách để sử dụng công cụ này check traffic website đó là:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào website SerpStat và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhập URL của đối thủ cần kiểm tra traffic và nhấn check là OK.

Sử dụng SerpStat để kiểm tra traffic website Sử dụng SerpStat để kiểm tra traffic website 

Trên đây là tổng hợp top 11 công cụ xem traffic website được sử dụng phổ biến nhất 2022. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *