14 Bước để đưa từ khóa lên trang nhất Google Nhanh + Bền

Với các cách đưa từ khóa lên trang nhất google từ nghiên cứu đối thủ đến triển khai phân tích kết quả, content thì seoviet.vn sẽ đưa đến cho các bạn cách đưa từ khóa lên trang nhất google thành công từ thực tế triển khai hàng trăm dự án thành công của chúng tôi.

cách đưa từ khóa lên trang nhất google

Xem thêm:

Review các bước seo website, seo từ khóa lên top google bên vững

14 Bước để đưa từ khóa lên trang nhất Google Nhanh + Bền

1. Hiểu cách thức hoạt động của Google

Hiểu được cách thức hoạt động google chính là cốt lõi để bạn có thể:

 • Bot google thu thập dữ diệu web
 • Các yeeus tố đánh giá thứ hạng trang web của google
 • Thuật toán của google

Có vô vàn thứ về google mà đòi hỏi SEO phải luôn phải theo dõi để cập nhật được những thay đổi thường xuyên của công cụ tìm kiếm khổng lồ này và từu những thông tin này sẽ đem đi xây dựng, hoàn thiện chất lượng web.

Để đáp ứng tốt và đầy đủ được các tiêu chí trên thì việc web bạn là một ứng cử luôn được ưu tiên là điều hiển nhiên và không sớm thì muộn sẽ được đề cử lên Top.

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh và chọn được cho mình bộ từ khóa phù hợp thì việc tiếp theo bạn cũng cần phải phân tích các từ khóa của cả đối thủ. Những từ khóa nào giúp đối thủ lên top cao, từ khóa nào mang lại nhiều traffic để từ đó bổ sung thêm cho mình.

Hơn nữa, điều này sẽ làm cho bạn có được một ý tưởng hay về những gì người khác trong cùng một thị trường bạn hướng đến và hơn nữa, ai đang làm tốt việc đó sẽ là hướng đi đúng cho cách đưa từ khóa lên trang google nhanh chóng.

3. Tập trung vào các từ khóa đuôi dài

Tập trung vào các từ khóa đuôi dài

Bạn thấy đấy, khi khách hàng sử dụng một cụm từ khóa tìm kiếm có độ cụ thể cao thì họ có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì họ thực sự cần. Vì thế từ khóa dài cũng sẽ SEO dễ và nhanh lên top hơn các từ khóa ngăn. Ngoài ra, bạn cần phải seo theo từ khóa phụ, từ khóa dài liên quan đến tăng súc mạnh thúc đẩy tối ưu từ khóa chính để nhanh chóng đẩy lent rang google.

4. Sử dụng đa dạng các loại từ khóa trong bài viết

Seo và content cần linh hoạt sử dụng các từ khóa chính phụ để sao cho thật tự nhiên nhưng vẫn có tác dụng cao khi có truy vấn người dùng liên quan.

 • Như từ khóa trọng tâm chính trong đoạn mở đầu của bạn.
 • Từ khóa trọng tâm chính và phụ trong tiêu đề H2
 • Tập trung từ khóa trong thẻ alt.
 • Liên kết ngoài trong nội dung.
 • Liên kết đến các trang nội bộ trong nội dung.
 • Từ khóa chính và từu khóa phụ cho phần mô tả.
 • URL của bài viết.

5. Đặt tiêu đề trang và thẻ meta độc đáo

Đặt tiêu đề trang và thẻ meta độc đáo

Đặt tiêu đề và mô tả thẻ là yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có click xem bài viết của bạn hay không và bạn hãy sáng tạo tiêu đề sao cho thật thu hút nhưng phải súc tích và có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

6. Tối ưu tổng thể website

Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.

7. Tận dụng lợi thế của mạng xã hội

Bạn cần phải biết được là khi có nhiều người dùng tương tác và yêu thích nội dung website thì càng cho google thấy được tín hiệu tốt khi có nhiều người quan tâm đến bạn. Lượng traffic website cũng tăng lên, góp phần hỗ trợ cho Seo lên top nhanh hơn.

8. Truy cập SEO google địa điểm

Bạn cần phải cải thiện Seo google địa điểm của bạn, không cần phải căng thẳng vì chúng tôi đã có các mẹo Seo hàng đầu để giúp bạn tăng lượng truy cập cũng như giúp bạn có mặt trên bản đồ. Cách tốt nhất để bắt đầu là bạn cần phải xác nhận doanh nghiệp của bạn trên google doanh nghiệp của tôi và điền hồ sơ của bạn từ đầu đến cuối.

Theo cách này thì doanh nghiệp của bạn có thể được tìm kiếm trên google maps và ngoài ra bạn sẽ có cơ hội giành được một số bất động sản chính trong gói google địa điểm, kết quả sẽ xuất hiện ở đầu trang kết quả, bao gồm bản đồ và danh sách các doanh nghiệp.

9. Chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền phù hợp không chỉ là một thực hành tốt nhất về Seo mà nó còn cung cấp cho bạn một cái nhìn chuyên nghiệp mà nó cần để cạnh tranh trực tuyến.

Ngoài sở hữu cho mình một tên miền thì bạn cần lưu ý các điều sau đây:

 • Bạn muốn giữ nó ngắn gọn và hấp dẫn nhất có thể làm cho trình duyệt internet muốn nhấp khi nhìn thấy tên miền của bạn.
 • Tên doanh nghiệp của bạn nên được bao gồm lại, để khách truy cập có thể dễ dàng hiểu những gì bạn làm.
 • Bạn cần bao gồm nhiều từ khóa chính của mình, điều này có thể làm tăng cơ hội của bạn để xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

10. Thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay có đến 60% tìm kiếm được thực hiện qua mạng di động và con số này sẽ ngày càng tăng. Nếu như bạn muốn thành công trong một khu rừng trực tuyến thì việc có trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết.

11. Gửi sơ đồ trang web

Việc gửi sơ đồ trang web đến các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn có thể thu thập thêm được các dữ liệu trang web dễ dàng và nhanh chóng hơn, điều này còn giúp cải thiện SEO một cách tổng thể nhất.

12. Mô tả hình ảnh của bạn

Việc thêm các mô tả văn bản sẽ cho phép tìm thấy hình ảnh của bạn trên tìm kiếm hình ảnh của google, cho phép bạn nhận được nhiều lượng truy cập hơn dến trang web của mình. Công cụ tìm kiếm có xu hướng tiếp nhận các trang web với hình ảnh tối ưu như đánh bóng hơn và cấp cho họ với một thứ hạng tổng thể tốt hơn.

13. Viết nội dung có giá trị

Viết nội dung có giá trị

Nội dung được biết đến là một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng khi nói đến trang web của bạn và không chỉ bất kỳ nội dung nào cũng có hiệu quả mà nó cần phải tuân thủ theo các điều kiện nhất định để đạt được những điều tuyệt vời nhất.

14. Nhận thêm backlinks

Để thực sự nổi trội trong Seo bạn càn phải nhận được cái gọi là backlinks vào trang web của bạn. Về cơ bản đây là những liên kết từ các trang web bên ngoài của riêng bạn và là tín hiệu xếp hạng mạnh nhất.

Với cách đưa từ khóa lên trang nhất google vừa đề cập trên mong rằng bạn có thể có thêm nhiều cách quản lý trang web của mình và nhanh chóng thúc đẩy lượng truy cập một cách nhanh chóng và bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *