Marketing căn bản là gì? Giáo trình Marketing căn bản Online

Marketing căn bản là công cụ mạnh mẽ nhất trong kinh doanh, chúng có sức ảnh hưởng rất mạnh tới cách sống và lòng tin của người tiêu dùng. Vậy marketing căn bản là gì? Cùng Seoviet.vn tham khảo giáo trình marketing dưới đây để được giải đáp nhé.

9 Bài học marketing cơ bản mà bạn không được dạy ở trường

Marketing căn bản là gì?

Marketing căn bản là quá trình hình thành, sản xuất, tiến hành giao dịch, vận chuyển hoặc trao đổi hàng hóa nhằm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, của đối tác và có thể mở rộng thị trường lớn là toàn xã hội. Xét toàn diện hơn thì marketing căn bản là một quá trình xã hội, chúng được thực hiện bởi các tổ chức, các cá nhân để thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua hoạt động mua bán, trao đổi, sản xuất sản phẩm.

marketing căn bản

Hiện nay, các mô tuýp chiến lược marketing có sử dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp lớn nhỏ vận dụng sáng tạo, khéo léo và tạo được nhiều kết quả bất ngờ.

Áp dụng marketing căn bản là như nào?

Vậy phải áp dụng marketing căn bản như thế nào, xem ngay những bước dưới đây nhé!

Bắt đầu bằng thông điệp

Điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho bất kỳ một cuộc nói chuyện, trao đổi nào đó chính là thông điệp. Và marketing chính là những cuộc giao tiếp đó. Nếu thông điệp bạn đưa ra thật khéo để khoe được thế mạnh công ty mình thì sẽ giúp khách hàng của bạn muốn quan tâm hơn và có thể thấu hiểu được những giá trị độc – lạ mà chỉ công ty bạn mới có.

Marketing cơ bản là dùng thông điệp để hướng tới những nhóm khách hàng, những đối tượng cụ thể. Và thông điệp đó cho khách hàng thấy rằng đối thủ cạnh tranh không thể nào bằng công ty của bạn được. Thông điệp marketing nên ngắn gọn và súc tích để mang lại hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Một chiến dịch marketing thành công là khiến khách hàng ghi nhớ và thích thú với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Hình ảnh và màu sắc là 2 thứ tạo nên một nhãn hiệu độc đáo. Hãy nhớ, không nên thiết kế quá rườm rà mà phải đặc biệt dễ nhớ. Ví dụ như nhãn hiệu của trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bằng nhãn hiệu được biến tấu từ khuôn mặt người đàn ông. Đây chính là thành công của marketing căn bản.
Womens gym tank tops can strengthen your gym brand buy clenbuterol on steroids.click bodybuilding nutrition for fat loss.
Áp dụng marketing căn bản như thế nào?

Công cụ marketing

Thời đại công nghệ 4.0 đã bỏ quá xa những tờ báo nhàm chán hay những chương trình trên ti vi hàng ngày. Bởi khách hàng của bạn có nhiều thứ để đáng lưu tâm hơn như internet, smartphone, notebooks,… Dựa trên nguyên tắc marketing căn bản, bạn hãy làm họ thấy thích thú và thỏa mãn khi tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đưa thật nhiều thông tin hữu ích, biến kênh của bạn thành một kênh thông tin hiệu quả thì chắc chắn khách hàng sẽ ngày càng cảm thấy tin cậy.

Chẳng hạn như một công ty kinh doanh dịch vụ xe taxi có thể vận dụng nguyên tắc marketing căn bản bằng cách cập nhật những thông tin hữu ích về đường xá, tình trạng kẹt xe, chỉ đường trên smartphone,… Điều này giúp khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn để tìm kiếm thông tin, kéo tương tác lên cao và cuối cùng sẽ sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tham khảo giáo trình Marketing căn bản

Giáo trình marketing căn bản

Để tìm hiểu chi tiết hơn về marketing căn bản, mời bạn tham khảo giáo trình dưới đây:

Download 9 chương marketing căn bản dưới đây

tải google driver

Chương 1: Nhập môn Marketing

Chương 2: Nghiên cứu Marketing

Chương 3: Môi trường Marketing

Chương 4: Thị trường và hành vi khách hàng

Chương 5: Chiến lược Marketing mục tiêu

Chương 6: Sản phẩm và thương hiệu  

Chương 7: Định giá sản phẩm

Chương 8: Phân phối sản phẩm

Chương 9: Các công cụ truyền thông và quảng bá

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về marketing căn bản, cách thức vận dụng marketing và giáo trình marketing căn bản toàn diện. Hy vọng rằng, với những kiến thức trên bạn đã có thể tìm được cho mình những chiến lược marketing hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *