Nên mua hosting nào? Hosting nào tốt và chất lượng nhất?

Công nghệ ngày càng phát triển nên đòi hỏi các doanh nghiệp, tổ chức cũng cần nắm bắt được. Đặc biệt là khi sử dụng các dịch vụ online thì cần biết rõ dịch vụ mình đang dùng. Với hosting, rất nhiều người thắc mắc không biết nên mua hosting nào cho hợp lý? Hosting nào tốt và chất lượng nhất? Nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Xem thêm:

Hosting là gì? 4 Thông số quan trọng khi mua Hosting – SeoViet

Tìm hiểu về hosting

Khái niệm Hosting là gì?

Hosting còn được gọi là web hosting là một loại hình dịch vụ online. Dịch vụ này giúp bạn xuất bản các website, ứng dụng của website lên internet. Khi bạn đăng ký hosting hay thuê địa điểm đặt trên server nó sẽ giúp bạn lưu trữ các tệp tin, dữ liệu cần thiết để website có thể hoạt động.

Hosting là gì

Hosting gồm những loại nào?

Có nhiều cách phân chia hosting khác nhau. Có thể dựa theo hình thức lưu trữ của hosting đó hoặc dựa vào địa điểm đặt hosting hay dựa vào chất lượng và phí thuê/mua hosting.

Đặc điểm của Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam là hosting có cơ sở dữ liệu được đặt tại lãnh thổ Việt Nam. Hosting này sẽ chịu ảnh hưởng của các dịch vụ viễn thông, sử dụng cáp quang của Việt Nam để duy trì và hoạt động.

Ưu điểm khi mua Hosting Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia có khả năng cập nhật công nghệ mới nhanh nhất. Ngoài ra, cộng đồng và các nhà cung cấp Việt Nam ngày càng chú trọng, chịu khó bắt xu hướng công nghệ mới từ nước ngoài. Điều này sẽ giúp đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người sử dụng.

Hosting Việt Nam

Khi đặt máy chủ tại Việt Nam thì hosting Việt Nam cũng có tốc độ truy cập nhanh hơn. Nếu xảy ra các tính huống cáp quang quốc tế đứt hay có vấn đề thì website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Hiện nay phần lớn hosting Việt Nam đều hỗ trợ, người người có thể dễ dàng tự cài đặt các nền tảng miễn phí như Joomla; WordPress,… nhanh chóng, tự động.

Đặc biệt, hosting Việt Nam có lợi thế về ngôn ngữ, múi giờ. Do sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng trao đổi hay yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Yêu cầu của bạn được gửi đi và phản hồi nhanh chóng do không bị lệch múi giờ. Ngoài ra, số lượng file trên hosting Việt Nam không hạn chế. Đây là điều khiến nhiều người chọn hosting Việt Nam hơn là của nước ngoài.

Nhược điểm khi sử dụng Hosting Việt Nam

  • Thỉnh thoảng xuất hiện downtime, gây gián đoạn người dùng.
  • Đội ngũ support chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
  • Hệ thống backup chưa bài bản.
  • Giá hosting Việt cao hơn so với nước ngoài.

Đặc điểm của Hosting nước ngoài

Ưu điểm khi sử dụng Hosting nước ngoài

Nếu website của bạn hướng đến người dùng ngoài nước thì hãy chọn hosting nước ngoài. Bởi hosting này sẽ có tốc độ truy cập nước ngoài nhanh, ổn định. Chi phí thuê, sử dụng hosting nước ngoài cũng phải chăng hơn. Đây là cách tiết kiệm chi phí nếu bạn chưa có đủ nguồn lực cho hosting. Thêm vào đó, hosting nước ngoài sẽ có khả năng BW và space không giới hạn.

Hosting nước ngoài

Khi chọn hosting này, bạn sẽ dễ thanh toán với nhiều hình thức khác nhau, giúp tiết kiệm một phần thời gian làm việc. Một số nhà cung cấp còn cho phép bạn dùng thử dịch vụ trong 30 ngày. Nếu trong quá trình sử dụng có gì không hài lòng có thể hoàn tiền. Đặc biệt, dịch vụ hỗ trợ của nước ngoài bài bản và chu đáo hơn. Người dùng có thể báo cáo sự cố 24/7 và được trợ giúp chuyên nghiệp.

Nhược điểm khi sử dụng Hosting nước ngoài

  • Tốc độ truy cập ở Việt Nam sẽ chậm, dễ bị ảnh hưởng nếu đứt cáp.
  • Chỉ hỗ trợ tiếng nước ngoài.
  • Tốc độ truy cập trung bình từ Việt Nam.
  • Bản quyền được đề cao, dễ bị khóa tài khoản nếu vi phạm chính sách.
  • Quản lý tài nguyên của server nghiêm túc, chặt chẽ.

Vậy nên lựa chọn loại hosting nào?

Nên lựa chọn loại hosting nào?

Trước tiên, bạn cần cân nhắc xem đối tượng truy cập website bạn hướng đến là từ đâu. Nếu khối lượng lớn khách hàng ở lãnh thổ Việt Nam thì nên chọn hosting Việt. Điều này sẽ giúp người dung có được những trải nghiệm tốt nhất, gia tăng độ phủ sóng, sự uy tín. Nhưng nếu khách hàng đến từ nước ngoài nhiều hơn thì nên thuê hoặc mua hosting nước ngoài.

Ngoài ra, nếu bạn muốn được support ngay lập tức thì hosting nước ngoài sẽ không phải lựa chọn phù hợp. Nếu bạn tự tin với khả năng quản lý, tự kiểm soát sự cố thì có thể chọn hosting nước ngoài. Trường hợp chi phí thấp thì bạn chọn hosting nước ngoài. Còn với tập đoàn lớn, khi tập trung vào support và ưu việt thì hosting trong nước sẽ rất tốt.

nên mua hosting nào

Nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting trong nước cũng như ngoài nước. Trước khi bạn cần xác định nên mua hosting ở Việt Nam hay nước ngoài rồi mới chọn đến nhà cung cấp. Các nhà cung cấp sẽ đưa ra giá thành và các chính sách khác nhau. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Những dịch vụ hosting tốt nhất hiện nay

1. Godaddy

Đây được coi là nhà cung cấp tên miền số 1 thế giới hiện nay. Godaddy có nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Godaddy có hỗ trợ đầy đủ Cpanel giúp bạn thao tác với website nhanh chóng. Bạn có thể sở hữu website có băng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ lên tới 100GB. Nhà cung cấp này có máy chủ tại Singapore nên tốc độ truyền tài rất tốt.

dịch vụ hosting 1

2. StableHost

StableHost có trụ sở chính tại Mỹ, hoạt động chính thức từ năm 2009. Với hơn 10 năm Kinh nghiệm phát triển hệ thống, StableHost tự tin đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng về dịch vụ hosting cung cấp. Đây là một trong những bên cung cấp hosting tốt hàng đầu hiện nay, luôn được đánh giá cao bởi tính ổn định và tốc độ truy cập nhanh.

Tại StableHost, khách hàng có thể tùy chọn các gói hosting khác nhau theo nhiều mức giá. Tất cả các gói này đều được kích hoạt Varnish Cache giúp tối ưu server apache. Đội ngũ kỹ thuật luôn có mặt để tư vấn 24/7 và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

dịch vụ hosting 2

3. Hawk Host

Hawk Host được nhiều blogger lớn trong nước sử dụng. Nó nằm trong top 3 dịch vụ hosting tốt nhất hiện nay. Dịch vụ này rất phổ biến tại Việt Nam bởi nó có máy chủ tại HongKong, Singapore. Đặc biệt công nghệ Memcached và Litespeed Web Server sẽ giúp truy cập nhanh hơn 900% so với bình thường.

dịch vụ hosting 3

4. AZDIGI

AZDIGI được coi là dịch vụ hosting số 1 tại Việt Nam. AZDIGI cung cấp dịch vụ chủ yếu là hosting, VPS/server; các gói hosting được dùng ổ cứng full SSD RAID-10 giúp hiệu suất vượt trội hơn, an toàn dữ liệu tối đa và cho tốc độ tải trang nhanh nhất. Ngoài ra AZDIGI còn miễn phí chứng chỉ SSL, kích hỏa đơn giản; backup tự động hàng ngày, cam kết uptime 99.9% và hỗ trợ 24/7. Dịch vụ này cũng sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache như StableHost và Hawk Host cho tốc độ vượt trội tối đa.

dịch vụ hosting 4

5. TinoHost

TinoHost cũng là dịch vụ khá phổ biến và là cung cấp hosting giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng rất tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

dịch vụ hosting 5

6. A2 Hosting

Nếu cần một hosting ổn định thì bạn không nên bỏ lỡ A2 hosting. Dịch vụ hosting này có tính ổn định cao nhờ uptime luôn đạt mức 99.9%, giúp website của bạn có tốc độ tuyệt vời. Tỉnh bảo mật cao nhờ cơ chế bảo vệ hackscan miễn phí; hỗ trợ nhanh chóng hiệu quả. A2 hosting đều dùng ổ cứng SSD RAID-10 nên tốc độ nhanh, không bị giới hạn băng thông, dung lượng, database, website,….

dịch vụ hosting 6

7. HostGator

Đây là dịch vụ cung cấp hosting từ nước ngoài. Tại HostGator thời gian hoạt động của web luôn ở mức 99.9% uptime, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, 24/7.

dịch vụ hosting 7

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ và giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua hosting nào. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *