[TOP] 17 Các trang mạng xã hội phổ biến Việt Nam và Thế Giới

Trong nhiều năm trở lại đây, mạng xã hội là một phần quan trọng không thể thiếu, đặc biệt là với giới trẻ. Hiện nay, số lượng người tham gia vào các trang mạng xã hội vô cùng lớn. Dưới đây là tổng hợp 17 trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới mà bạn có thể tham khảo thêm.

Thế nào là mạng xã hội?

Mạng xã hội là tên gọi chung cho các website mang tính chất cộng động. Các trang web này được xây dựng với mục đích thu hút người dùng trên internet tham gia và dựa vào 1 đặc điểm nào đó về sở thích.

Hiện nay, các diễn đàn, web công đồng hay blog,…cũng được xem là một trang mạng xã hội.

Top các trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đâu là các trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới.

Mạng xã hội được ưa chuộng ở Việt Nam

Hiện nay tại nước ta, facebook, zalo, tiktok,…là những trang mạng xã hội thu hút người dùng hơn cả.

1. Facebook
mạng xã hội facebook

Tại Việt Nam, facebook là một trong các trang mạng xã hội thu hút lượng người dùng đông đảo. Theo các số liệu thống kê, có đến hơn 58 triêu người dụng facebook tại Việt Nam.

Độ tuổi người dùng facebook khá đa dạng, phổ biến nhất là từ 18 đến 30 tuổi. Hiện nay, trang mạng này có nhiều tính năng nổi bật và liên tục cập nhật, đổi mới. Do đó, dễ hiểu khi nó thu hút lượng lớn người dùng tại các quốc gia trên thế giới.

2. Facebook Mesenger
facebook messenger

Bên cạnh facebook thì ứng dụng Messenger cũng thu hút đông đảo người dùng tại nước ta. Trước đây, nó chỉ là một tính năng của facebook. Tuy nhiên, hiện nay Messenger được tách ra thành một trang mạng xã hội riêng biệt.

Nó được trang bị nhiều tính năng hiện đại, đặc biệt là việc sử dụng miễn phí các tính năng như: chơi game, facetime,….

3. Zalo
zalo mạng xã hội

Một trong những trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay là zalo. Bắt đầu hoạt động vào năm 2012, hiện nay zalo đã thu hút hơn 40 triệu người dùng. Bên cạnh là công cụ nghe gọi miễn phí. Hiện nay zalo còn được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật, tương tự với facebook.

4. Tiktok
tiktok mạng xã hội

Mặc dù mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên Tiktok cũng tỏ ra không hề kém cạnh bất cứ “đàn anh” nào. Đây cũng là trang mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ ưa thích.

Mặc dù mục đích ban đầu của nó chỉ là chia sẻ và quay các video. Tuy nhiên hiện nay nó được phát triển và cập nhật nhiều tính năng thú vị khác.

5. Youtube
youtobe mạng xã hội

Tại nước ta, youtobe cũng là một trong các trang mạng thu hút nhiều người dùng. Đây là trang chia sẻ video của google, tuy nhiên nó lại được thành lập thành các tài khoản cá nhân và chia sẻ video rộng rãi đến mọi người.

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều người có thể nổi tiếng và “hái ra tiền nhờ trang mạng xã hội youtobe.

6. Instagram
instagram mạng xã hội

Đây là ứng dụng để chia sẻ video và ảnh miễn phí trên Android, Apple iOS và Windows Phone. Điểm cộng lớn của trang mạng xã hội này là có nhiều tính năng nổi bật như: chỉnh sửa hình ảnh, chia sẻ stories,….

7. Line
mạng xã hội line

Đây là trang mạng xã hội của Nhật Bản nhưng lại được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Ứng dụng này có nhiều tính năng như: gửi hình ảnh, tin nhắn, video, chat,…..hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, Line có khoảng hơn 80 triệu người dùng. Ngoài ra, nó còn có nhiều tiện ích khác như: chỉnh sửa ảnh, trò chơi,….

Mạng xã hội phổ biến trên thế giới

Dưới đây là các trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay:

8. Twitter
twitter các mạng xã hội phổ biến

Đây là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ video, hình ảnh một cách nhanh chóng.

Theo các số liệu thống kê, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc là những khu vực có tỷ lệ người dùng Twitter cao nhất hiện nay

9. Tumblr
mạng xã hội tumblr

Tumblr cũng là một trong các trang mạng xã hội phổ biến trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là các tại phương Tây.  Nó mang tính bảo mật và cá nhân. Mỗi tài khoản Tumblr giống như thế giới riêng của mỗi người.

Đặc biệt, các bài viết đều có chiều sâu và thể hiện được màu sắc cá nhân của mỗi người.

10. Weibo
mạng xã hội weibo

Weibo là trang mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc, thậm chí nó còn thông dụng hơn cả facebook. Đặc biệt, các ngôi sao, người nổi tiếng tại đây cũng chuộng sử dụng Weibo để truyền thông thay vì các trang mạng khác.

Với Weibo, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, tâm trạng hoặc các thông tin mà mình yêu thích.

11. Wechat
mạng xã hội webchat

Đây cũng là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Trung Quốc nhưng không thông dụng hơn Weibo. Wechat chủ yếu là công cụ liên lạc để người dùng có thể gửi văn bản, tin nhắn hay video,…

Ưu điểm của mạng xã hội này là phù hợp trên nhiều thiết bị khác nhau như: Android,  iOS, Windows hay Symbian.

12. Pinterest
mạng xã hội pinterest

Pinterest cho phép người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ hình ảnh từ các nguồn khác nhau. Khác với các trang mạng xã hội khác, Pinterest có thể lưu trữ hoặc tạo bộ sưu tập riêng cho trang cá nhân với nhiều chủ đề như: nhà cửa, xe cộ, thời trang,….

13. Ask.fm

Trong vài năm trở lại đây, Ask.fm đã tạo ra cơn sốt lớn. Người dùng có thể lập các tài khoản và đặt các câu hỏi dưới dạng ẩn danh cho các tài khoản khác. Tuy nhiên, hiện nay trang mạng xã hội này không còn quá hot như trước.

14. Cyworld
mạng xã hội Cyworld

Cyworld là một trong các trang mạng xã hội cực hot tại Hàn Quốc. Nó cho phép bạn có thể thoái mái chia sẻ hình ảnh, kết bạn, chia sẻ video,…với các người dùng khác.

Theo các số liệu thông kê, trung bình mỗi ngày có hơn 10.000 thành viên mới gia nhập Cyworld. Ngoài ra, với trang mạng này, bạn có thể tải nhạc nền cho trang web của mình.

15. Kakao Talk
mạng xã hội kakao talk

Kakao Talk cũng là trang mạng phổ biến tại xứ sở kim chi, thu hút hơn 70% dân số nước này sử dụng. Kakao Talk được trang bị nhiều tính năng độc đáo, nổi bật nhất phải kể đến Kakao Story.

16. LinkedlnNếu nhắc đến danh sách các trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay thì không thể không kể đến LinkedIn. Tuy nhiên, trang mạng này chủ yếu được sử dụng với mục đích kinh doanh.

Nó có thể gắn kết những người đang hoạt động trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt, đối tượng chủ yếu sử dụng LinkedIn là nam giới.

17. Snapchat
mạng xã hội snapchat

Mặc dù không quá hot như trước, tuy nhiên Snapchat vẫn được đánh giá là trang mạng xã hội sử dụng phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, đây còn là phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh vô cùng độc đáo.

Trên đây là danh sách các trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mặc dù hiện nay có khá nhiều trang mạng các ra đời, tuy nhiên đây vẫn là những cái tên quen thuộc nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *