Cách xây dựng cấu trúc website thân thiện với SEO

Trong thời đại công nghệ internet phát triển như hiện nay, việc xây dựng website được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Website được xem là bộ mặt của các doanh nghiệp, là nơi để quảng bá hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng. Do đó, trong quá trình thiết kế đòi hỏi phải xây dựng cấu trúc website thân thiện, đảm bảo hiệu quả cho việc Seo lên Top.

Xem thêm: Thiết kế Website chuẩn SEO mọi mảng 2020 | 2 yếu tố CỐT LÕI

Cấu trúc website là gì?

Cấu trúc của trang web là cách các trang của trang web được cấu trúc và liên kết với nhau. Do đó, nếu trang web được thiết kế với cấu trúc hợp lý sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm của Google dễ tìm được các thông tin mà họ cần trên trang web.

cấu trúc website chuẩn SEO

 3 lý do quan trọng của cấu trúc Website ảnh hưởng tới SEO?

Dưới đây là 3 lý do quan trọng mà cấu trúc của trang web ảnh hưởng đến seo:

Thứ nhất, cấu trúc trang web được tối ưu hóa giúp công cụ tìm kiếm của Google dễ dàng tìm kiếm và lập chỉ mục trên trang web của bạn.

Nếu cấu trúc của website được liên kết với nhau thì Google Bot có thể đi theo các liên kết nội bộ trong trang đến với 100% các trang trong website của bạn.

cấu trúc Website

Thứ hai, cấu trúc trang web cấp quyền liên kết các trang web của bạn lại với nhau. Khi liên kết nội bộ đến các trang ưu tiên, chất lượng trang ưu tiên sẽ được tăng lên giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web trên Google.

Thứ ba, cấu trúc trang web được thiết kế hợp lý giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin trên trrang web. Điều này giúp gián tiếp cải thiện thứ hạng trang web trên Google.

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc trang Web thân thiện với SEO

Để xây dựng cấu trúc website thân thiện với Seo, các bạn cần thực hiện như sau:

Sử dụng cấu trúc trang Web phẳng

Theo nhận định của các chuyên gia, cấu trúc trang web phẳng dễ dàng hơn cho việc Seo. Theo đó, cấu trúc phẳng nghĩa là người dùng và trình công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào bất cứ trang nào trên trang web của bạn trong 4 lần click chuột hoặc ít hơn.

Ngược lại, cấu trúc trang web sâu có nghĩa là một số trang nhất định trong trang web mất hơn 4 lần nhấp chuột mới có thể truy cập vào.

Từ đó, có thể thấy được rằng, cấu trúc trang web nông giúp các trang được ưu tiên trong trang web nhận đực nhiều backlinks hơn. Điều này tăng chất lượng trang web và được Google đánh giá cao hơn.

Bên cạnh đó, cấu trúc trang web phẳng giúp con Bot của Google có thể tìm thấy tất cả các trang trong trang web một cách dễ dàng.

cấu trúc Website phẳng

Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản

Nếu trang web của bạn có đến hàng ngàn trang khác nhau thì việc giữ mọi thứ đơn giản là điều vô cùng quan trọng. Nếu cấu trúc web quá phức tạp sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng và khiến việc seo web khó khăn hơn.

Ngược lại, khi cấu trúc web đơn giản người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào một trang thông tin bất kỳ, mức độ tương tác với trang cũng nhiều hơn. Từ đó, giữ họ ở lâu trên trang web của bạn.

Sử dụng trang chuyên mục

Sử dụng các trang chuyên mục giúp việc tổ chức cấu trúc website trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Nếu muốn thêm một trang mới, hãy thêm nó vào 1 mục hiện có và liên kết nó từ trang chuyên mục đó.

Nếu muốn thêm một loạt trong về 1 chủ đề mới, bạn có thể tạo 1 mục mới và liên kết cacd trang mới từ trang chuyên mục mới.

Sử dụng trang chuyên mục

Cấu trúc URL (Đường dẫn)

Khi thiết kế website, cấu trúc URL nên theo 1 cấu trúc nhất định. Chẳng hạn, dưới đây là một ví dụ về URL được rất nhiều trang Web sử dụng hiện nay:

https://example.com/carget/subc Category / keyword-keyword

Tuy nhiên, URL của bạn không nhất thiết phải giống y như thế, mà điều quan trọng là bạn cần đặt tất cả các URL theo cùng 1 cấu trúc.

Sử dụng Internal Links (Liên kết nội bộ)

Vào cuối trang, cấu trúc trang Web của bạn được xác định dựa vào cách các trang của bạn được liên kết với nhau.

Đây là lý do vì sao bạn cần liên kết các trang danh mục của mình từ menu điều hướng. Sử dụng liên kết nội bộ giúp website được Google đánh giá cao và có thứ hạng tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu trúc website cũng như cách xây dựng cấu trúc trang web thân thiện với Seo. Chúc các bạn áp dụng thành công để giúp website đạt được thứ hạng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *