Trụ sở của google nằm ở đâu

Giới thiệu về công ty Google.

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California. Giám đốc công ty là Larry Page, một trong hai người sáng lập ra công ty google. Tên “Google” là một lỗi chính tả của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Googleplex, tên của trụ sở Google, có nghĩa là 10googol.

Đầu năm 2012, Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn pvới tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%.

Tháng 8 2015, Google thông báo kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc.. Đầu năm 2016. Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa và Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD.

Tính đến tháng 9 năm 2016, Google là trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là YouTube và mạng xã hội Facebook. Theo nguồn ( https://vi.wikipedia.org/wiki/Google )

Larry Page nhà sáng lập google
Larry Page nhà sáng lập google

Trụ sở google nằm ở nước nào

Nhiều người thường hay dùng công cụ tìm kiếm là google nhưng nhiều người không biết google của nước nào, Và nó nằm ở đâu.

Google có trụ sở ở Hoa Kỳ, Mỹ.

Địa chỉ của google : 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043

Điện thoại : +1 650-253-0000

Còn đây là địa chỉ maps của google


Bản đồ vệ tinh địa chỉ trụ sở của google

Các dịch vụ của google

Các ngành chính : Internet ,Phần mềm máy tính, Thiết bị viễn thông

Như các bạn đã biết google có công cụ google search mạnh nhất hiện nay.  Các dịch vụ chính là  : Google Earth , Gmail. Google maps, Phần mềm google, Youtube.

Xem hướng dẫn tạo google maps tại đây : https://seoviet.vn/huong-dan-tao-google-maps/

Tổng hợp dịch vụ của google

[table id=1 /]

Ghi chú: Ngoài ra google còn nhiều dịch vụ khác nữa. Mình sẽ bổ sung và cập nhật tiếp.

Thông tin liên quan tới trụ sở google ở Việt Nam

Google đã thuê máy chủ ở Việt Nam từ khá lâu. Cụ thể từ năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu của họ tại 2 trung tâm dữ liệu (IDC) của Viettel ở Hà Nội và TPHCM.

Hồi tháng 4-2017, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khi thông tin với báo giới, cũng cho biết một số doanh nghiệp trong nước được xác nhận đã cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê chỗ lưu trữ thông tin. Trong đó, VNPT cho Google thuê 608 máy chủ. Viettel cho Google thuê 334 máy chủ.Như vậy, có thể hiểu, Google đã thuê và đặt một phần máy chủ lưu giữ thông tin ở Việt Nam ( Theo nguồn báo mới ngày : 30/11/17 08:52 GMT+7 Link: https://baomoi.com/google-va-facebook-dat-may-chu-o-dau/c/24133102.epi )

Như vậy là google chưa có trụ sở đặt tại Việt Nam. Google mới chỉ thuê máy chú ở Việt Nam để người dùng ở Việt Nam sử dụng các dịch vụ của google được nhanh hơn

Tóm tắt về gã khổng lồ google

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của google đối với con người chúng ta như thế nào rồi chứ. Google đúng là 1 người “khổng lồ” chúng ko các bạn. Rất nhiều người trở thành tỉ phú , triệu phú đều dựa vào google. Ngay cả bản thân thôi cũng đang sống nhờ bác gồ. Tôi sống nhờ vào bác google bằng dịch vụ seo , thiết kế website và chạy adword…..

Cá nhân tôi sống thì không thể thiếu bác google này được. Đến ngày rằm hay mùng 1 tôi vẫn pải thường xuyên thắp hương để xin bác gồ cho các website tôi seo mau mau lên top đấy.

Tác giả: Seo Việt