Review các bước seo website, seo từ khóa lên top google bên vững

Hiện nay google đã đưa ra rất nhiều thuật toán để hạn chế tối đa các SEOer thao túng google. Mục đích này của google là hướng đến cho người dùng mà thôi.

Do vậy công việc seo website của các SEOer gặp khó khăn hơn trước rất nhiều. Nhưng các bạn cũng biết đấy “khó nó ló cái khôn”. Dù cho seo web hiện nay khó như thế nào đi nữa thì cũng có rất nhiều người seo giỏi. Dù bạn seo giỏi hay seo chưa giỏi thì để seo 1 website hay seo từ khóa lên top google thì vẫn cần phải có 1 quy trình seo cụ thể. Sau đây mình sẽ review cho các bạn quy trình seo hay còn gọi là các bước seo cơ bản giúp website bạn lên top google. ( Áp dụng các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ seo được từ khóa lên top google )

Các bước (quy trình) seo website lên top google

Quy trình seo gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Phân tích website

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ

Bước 4: Tối ưu onpage cho website ( tối ưu lại code , css, các thẻ heading…. )

Bước 5: Phát triển nội dung

Bước 6: Seo offpage ( Xây dựng liên kết từ các website khác về website mình )

Bước 7: Theo dõi sự tăng trưởng của website, và điều chỉnh cho chiến lược seo cho phù hợp ( Nếu bạn là người mới seo thì cứ làm rồi tìm hiểu tiếp ) hoặc có thể 

Bước 8: Bạn cài webmaster tools , và google analytics ( Tạo bước 1 hoặc sau cũng được)
Để cài webmaster bạn xem hướng dẫn tại đây

Bây giờ chúng ta đi nói sâu hơn cho từng bước nhé

Phân tích website

Trước khi seo 1 website chúng ta cần phải phân tích nó xem các từ khóa của website đã có thứ hạng gì chưa. Xem chất lượng website ra làm sao. Lượng traffic đến từ đâu và có bao nhiêu traffic. Lượng backlink như thế nào….. Để phân tích website có rất nhiêu công cụ: 

  • Google Analytics
  • Google Webmaster Tools
  • Ahrefs
  • Page Speed Checker
  • Seoquacke
  • Rank Tracker
  • ….

Còn rất nhiều công cụ hỗ trợ khác bạn có thể tìm hiểu trên google, các diễn đàn hoặc các group seo nổi tiếng.

Nghiên cứu từ khóa

Để tiếp cận được khách hàng và bán được hàng bạn cần phải có bộ từ khóa tối ưu nhất. Độ chuyển đổi cao nhất. Do việc nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ rất quan trọng trong seo. Bạn hiểu câu “sai 1 ly đi một dặm” chứ. Nếu bạn lựa chọn từ khóa sai thì coi như những nỗ lực và công sức của bạn đổ xuống biển hết. 

Nếu lựa chọn đúng từ khóa seo bạn sẽ tiếp cận được đúng khách hàng mà bạn đang hướng đến. Và doanh thu của bạn từ google search sẽ tăng đột biết ( đấy là từ khóa phải lên top cao bạn nhé. Chứ ko lên top thì không ma nào thấy bạn đâu. Ahihi ).

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn phân tích từ khóa :

Nghiên cứ từ khóa như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết này : https://seoviet.vn/nghien-cuu-tu-khoa/

Phân tích đối thủ

Trước khi bắt tay vào seo bạn cần phải check các đối thủ của mình trên top xem họ mạnh như thế nào. Cách họ seo như thế nào. Xem nội dung họ làm có chất không. Và học hỏi nhặt nhạy những điểm mạnh của họ để đưa lên website của mình. Để check website của đối thủ bạn cần dùng công cụ phổ biến hiện nay là ahrefs. 

Nếu bạn chưa làm đc hơn họ thì bạn cố gắng làm như họ. Làm theo những người thành công bạn không được thành công như họ thì bạn cũng sẽ gần bằng họ. Do vậy cứ làm theo những người đi trước thì sẽ không phải lo gì cả. 

Tối ưu onpage website

Nếu website bạn tối ưu seo tốt thì công việc seo của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do vậy nếu bạn onpage web tốt thì bạn vừa seo vừa ngủ ngật thì từ khóa cũng lên top. Để mà nói chi tiết về cách Onpage cho 1 website thì sẽ mất rất nhiều thời gian do vậy mình sẽ chỉ tóm tắt các bước cần phải onpage thôi. Còn nếu bạn nào muốn xem chi tiết về onpage website như thế nào thì xem bài viết này: 

– Website thiết kế chuẩn w3c 

– Website của bạn sẽ thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt là Google.

– Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.

– Tương thích với mọi thiết bị di động.

– Tốc độ load trang nhanh.

Sử dụng các thẻ heading (Từ H1-H5)

Sử dụng sitemap XML

Sử dụng Breadcrumb

Hạn chế dùng frame và flash vì dùng flash nhiều sẽ làm chậm website.

Phát triển nội dung

Để seo từ khóa nhanh lên top bạn cần phải có lượng nội dung chất độc, tương tác tốt với người dùng. Bạn phải làm sao xây dựng được nội dung mà ko có website nào có chỉ có bạn mới tạo ra nó được như vậy thì từ khóa hay bài viết đó của bạn sẽ lên top ngay sau khi được index. Để bài viết được index nhanh thì bạn cần phải submit link

Bài viết hướng dẫn submit link: https://seoviet.vn/submit-url-len-google/

Để làm được điều đó bạn cần phải tham khảo rất nhiều tài liệu đặc biệt phải nghiền nát các bài viết của các website đối thủ. Xem họ làm nội dung như thế nào.

Ngoài ra bạn nên viết các chủ đề người dùng tìm kiếm nhiều và đối thủ của bạn ít viết. Bạn chơi kiểu góp gió thành bão. Cứ làm nhiều chủ đề dễ trước để có lượng traffic tự nhiên về web đã nhé. Để tìm kiếm chủ đề đó bạn vào google search nhập : allintile:”chủ đề muốn check” nếu chủ đề đó kết quả dưới 10 hoặc dưới 20 thì bạn viết. Bạn viết như vậy thì mới mong bài viết đó nhanh lên top được.

check allintitle

Check allintile cho chủ đề cần viết

Tất cả các bài viết bạn đề phải tối ưu chuẩn seo từ : title, descriptin, phân bổ từ khóa trong bài…..Bạn không được spam từ khóa nhé. Cứ viết bài tự nhiên là được. Tự nhiên thì google nó sẽ ưu tiên bạn.

Đặc biệt lưu ý: 

Bạn nên đa dạng các chủ đề và nội dung cho web. Và không nên đặt nhiều tiêu đề hay title na ná nhau bạn nhé. 

Seo Offpage (làm ngoài trang web của bạn)

Các bước seo offpage cần phải làm là : Đăng ký các diễn đàn chất lượng có chỉ số DA cao, phát triển hệ thống site vệ tinh sẽ giúp bạn seo rất nhàn. Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, tạo liên kết profile, kiếm link từ các trang web nước ngoài có chỉ số cao…

Điều quan trọng khi bạn seo offpage được an toàn là bạn cần phải short link hay còn gọi là rút gọn link trước khi bạn đi link cho website của mình. Để xem chi tiết về cách làm seo offpage như thế nào bạn xem bài viết dưới đây: 

Chúc các bạn thành công

Tác giả: Lê Hưng

Nguồn: Seoviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *