Seo Onpage

Seo Onpage là gì?

Seo onpage là tối ưu hóa website để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, Ping ,Yahoo….

seo onpage

Chúng ta phải thực hiện các kỹ thuật Seo trên trang web của mình cho phù hợp với bộ máy tìm kiếm. Tối ưu hóa sự trải nghiệm của người dùng. Để tối ưu seo onpage cho website chúng ta thực hiện các bước onpage dưới đây:

Các bước tối ưu onpage seo cho website cơ bản

Tối ưu SEO onpage trang chủ website

Bố trí bố cục website sao cho thận thiện dễ sử dụng cho người dùng.

Tối ưu các thẻ heading (từ H1-H5). Mỗi trang chỉ có 1 thẻ H1, Thường thẻ H1 sẽ lấy là title seo của trang chủ.

Tối ưu tốc độ load trang

Cài đặt sitemap.xml

Cần cài đặt webmaster tools, google analytics.

Tối ưu thẻ title và description sao cho xúc tích, thu hút người đọc.

Cài đặt các công cụ hỗ trợ seo như: Yoast Seo…

Xem xét cài đặt AMP cho website.

Các tính năng của yoast seo xem tại đây

Tối ưu SEO Onpage bài viết, Nội dung

Thẻ H1 phải là title của bài viết các bạn nhé. Và cũng như mình nói ở trên. Mỗi trang chỉ dùng 1 thẻ H1 thôi.

Phân bổ các thẻ heading từ H1 – H5 sao cho hợp lý, Thường trong bài viết chỉ cần dùng thẻ H2-H4 là được rồi. Mặc định H1 là title rồi nên bạn ko cần quan tâm thẻ H1 nữa nhé.

Trong đó thẻ tiêu đề (Title) đóng vai trò rất lớn trong việc thăng hạng của bài viết trên công cụ tìm kiếm google

Trước đây, bạn có thể đặt một vài từ khóa vào Title thôi cũng đủ tăng cơ hội xếp hạng trang của bạn rồi. Tuy nhiên, gã khổng lồ Google đã nắm bắt được thủ thuật này và tiến hành giảm tầm quan trọng của việc chèn từ khóa chính xác trong tiêu đề.

Nhưng các nghiên cứu gần đây cũng chứng minh rằng việc đặt từ khóa SEO vào vị trí đầu của tiêu đề lại giúp tăng tỉ lệ CTR & thứ hạng.

Vậy khi tối ưu Title hãy đặt các từ khóa quan trọng ở vị trí đầu tiên của tiêu đề các bạn nhé. Sau đó hãy khiến cho nó thật hập dẫn để tăng tỉ lệ CTR nhé!

Nội dung của bạn phải thật phong phú, Nội dung hữu ích cho người đọc. Bạn hãy cung cấp cho họ những cái họ đang cần. Và những cái đó ở các website đối thủ của bạn lại ít có hoặc không có.

Tối ưu hình ảnh

Thẻ “alt” được sử dụng để mô tả hình ảnh. Nếu một thẻ alt có nội dung mô tả đầy đủ sẽ giúp hình ảnh lên top Google Image.

Một số người cho rằng, thẻ “alt” có thể giúp toàn bộ trang web xếp hạng tốt hơn vì nó phép công cụ tìm kiếm hiểu về chủ đề của văn bản xung quanh Hình ảnh.

Do vậy việc đặt tên cho thẻ “alt” nó rất quan trọng bạn nhé, Bạn muốn google nó biết cái ảnh đó là gì thì bạn cần phải đặt tên cho nó thông qua thẻ “ALT”

tối ưu hình ảnh

Tối ưu url cho bài viết

URL của bài là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến SEO Onpage. Bạn hãy nhớ rằng, URL của bạn càng tinh gọn bao nhiêu thì thứ hạng SEO của bạn càng được ảnh hưởng tích cực bấy nhiêu

Bạn nên rút gọn url (ngắn gọn) và nhớ đặt từ khóa vào trong cả url, đặt từ khóa nhiều lượng tìm kiếm nữa bạn nhé

tạo google map

Tối ưu internal link (liên kế nội bộ)

Bạn nên đặt liên kết nội bộ các bài viết với nhau sao cho phân bổ hợp lý. Không nên chăm chăm chỉ đặt link trỏ về hết cái link seo chính. Mà bạn nên phân bổ đều. Đặt link nội bộ tự nhiên phù hợp với bài. Không nên nhồi nhét link nội bộ. Như trước đặt link nội bộ không cần quá cầu kỳ cũng đã mang lại hiệu quả cao. Nhưng với những năm gần đây xu hướng seo thay đổi quá nhiều do đó nếu website bạn liên kết nội bộ tốt thì sẽ giúp web bạn tăng hạng nhanh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cách tối ưu liết kết nội bộ cho website tại đây

Tạo ra title và description thật độc đáo

Title : bao gồm từ 60-64 ký tự. Không nên đặt title dài quá nếu đặt dài quá thì bạn sẽ bị google cắt đi thành 3 chấm

Description : Bạn chỉ nên viết khoảng 160 ký tự cho an toàn. Dài quá cũng sẽ bị rút gọn đi

title

Trên đây là những bước SEO Onpage cơ bản. Bạn làm theo các bước này là website của bạn có thể tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google.

Với cách tối ưu SEO Onpage này thì trên mạng cũng đã có rất nhiều website chia sẻ. Các bạn nên nhớ rằng với những lĩnh vực khó mà chúng ta không onpage tốt thì để seo từ khóa lên top được sẽ rất vất vả

Bạn nào quan tâm đến tối ưu “SEO ONPAGE NÂNG CAO” thì comment để lại thông tin dưới bài viết này mình sẽ chia sẻ cách tối ưu seo onpage nâng cao cho các bạn.

Chúc các website của các bạn sớm lên top

Nguồn www.seoviet.vn
Bản quyền thuộc công ty Seo Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *