Thiết kế website học trực tuyến hiệu quả với 3 tiêu chí vàng

Học trực tuyến đang dần trở thành xu hướng của nhiều người khi công nghệ 4.0 đang lên ngôi như hiện nay. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến lớp, không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng làm thế nào để việc thiết kế website học trực tuyến đạt được những hiệu quả như mong đợi?

Cụ thể là chúng ta sẽ phải phát triển những tính năng nào, lưu ý đến các vấn đề gì? Hãy cùng Seo Việt khám phá ngay trong bài viết này nhé!

thiết kế website học trực tuyến

1. Lợi ích khi thiết kế website học trực tuyến

Khi nhắc đến lợi ích của việc thiết kế website học trực tuyến, điều đầu tiên phải kể đến là sự xoá bỏ những bất lợi về vị trí địa lý của giáo viên và người học. Với website học trực tuyến, cả giáo viên và học viên đều có thể tiếp cận khoá học vào bất cứ thời gian nào mà không cần đến lớp.

Môi trường học tập trên website phần nào giúp cả đôi bên học tập – giảng dạy một cách thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được chi phí mặt bằng và những chi phí liên quan. Điều này góp phần không nhỏ giúp học phí của các khoá học giảm đáng kể.

Không những thế, khi học trực tuyến trên website, việc tiếp xúc các công cụ hỗ trợ hiện đại giúp người học cập nhật những xu hướng tiến bộ trên thế giới. Học viên có thể chủ động tìm kiếm thông tin và học tập dựa trên những hình ảnh, video sinh động, cuốn hút.

thiết kế website học trực tuyến

2. Các tính năng cơ bản cần có khi thiết kế website học trực tuyến

Vậy để việc học trực tuyến thực sự hiệu quả, khi thiết kế website học trực tuyến cần có những tính năng cơ bản nào? Có thể kể đến như:

 • Tính năng tìm kiếm khoá học
 • Các khoá học mới nhất, các khoá học được đăng ký nhiều nhất, các khoá học đang giảm giá, khoá học yêu thích của bạn,…
 • Thông tin về khoá học: Nội dung, thời gian học, các phần trong khoá học, giới thiệu về giảng viên, học phí, video demo học thử.
 • Tính năng đăng ký tham gia khoá học
 • Tính năng upload video bài giảng
 • Tính năng yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký học mới thấy được tài liệu và video học tập
 • Trang tài khoản cá nhân của học viên
 • Lịch học, lịch dạy, lịch kiểm tra,…
 • Trang thống kê số lượng học viên, chất lượng học tập
 • Hiển thị phần trăm hoàn thành khoá học của học viên
 • Tính năng hỗ trợ trực tuyến
 • Thi, test trực tuyến, chấm điểm
 • Cổng thanh toán khoá học online

Và còn nhiều những tính năng khác, dựa trên nhu cầu và đặc điểm giảng dạy cụ thể của từng cơ sở và của từng môn học.

thiết kế website học trực tuyến

3. 3 Tiêu chí quan trọng khi thiết kế website học trực tuyến

Bên cạnh những tính năng cơ bản cần có như trên, khi thiết kế website học trực tuyến chúng ta có 3 tiêu chí vàng cần nhớ là:

 • Tốc độ

Vì website học trực tuyến sẽ là nơi chứa tất cả các video bài giảng, tài liệu,…Nên khi thiết kế, cần chú trọng đến cơ sở dữ liệu để website vận hành hiệu quả. Hạn chế tối đa việc học viên truy cập vào website và phải mòn mỏi chờ đợi load trang, load bài học – nguyên nhân chính khiến học viên nản, khó chịu và rời đi.

tốc độ load trang

Hãy đầu tư hosting với dung lượng đủ lớn để vận hành website với tốc độ nhanh và ổn định nhất.

 • Tính tương tác

Học online cũng như học offline, yếu tố không thể thiếu trong quá trình giảng dạy – học tập là sự tương tác giữa giáo viên với học viên và giữa các học viên với nhau. Trong quá trình học, chắc chắn các bạn học viên sẽ có những thắc mắc cần giải đáp.

Do đó, hãy tối ưu tính tương tác trên website bằng tính năng chat trực tuyến, thảo luận và kết nối với các trang mạng xã hội của giảng viên. Việc đầu tư, chăm sóc học viên chu đáo như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt và cho các bạn cảm giác thoải mái, thoả mãn khi học.

 • Phù hợp trên các thiết bị di động

Chắc chắn rồi, website học trực tuyến phải phù hợp với các thiết bị di động. Vì hiện nay, người học sử dụng thiết bị di động nhiều do tính tiện lợi mà nó mang lại. Họ có thể học ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình.

thiết kế website học trực tuyến

4. Ưu điểm khi thiết kế website học trực tuyến tại Seo Việt

Hiểu được nhu cầu học trực tuyến trên website đang ngày một gia tăng. Seo Việt đã đầu tư nghiên cứu các tính năng cần có khi thiết kế website dựa trên nhu cầu của người học. Theo đó, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những giao diện website tối ưu với những tính năng đầy đủ nhất.

Vì không phải khách hàng nào khi có nhu cầu thiết kế website học trực tuyến cũng biết về lập trình web và các vấn đề liên quan. Do đó, đội ngũ nhân viên của Seo Việt sẽ giúp bạn hình dung một cách đầy đủ và trực quan về những gì chúng tôi sẽ thiết kế, sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình cộng tác. Để từ đó, bạn sẽ có một website ưng ý với giao diện bắt mắt, khác biệt và giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Seo Việt sử dụng công nghệ lập trình hiện đại với tính bảo mật cao. Website khi được thiết kế sẽ đảm bảo 3 tiêu chí vàng như đã nêu trên là:

 • Tốc độ load trang nhanh, ổn định
 • Có đầy đủ các tính năng giúp giảng viên và người học tương tác trong quá trình học tập
 • Tương thích với các thiết bị di động

Bên cạnh đó, khi thiết kế website học trực tuyến tại Seo Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu website chuẩn SEO với Google. Điều này sẽ giúp bạn SEO các khoá học một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

Seo Việt cam kết sẽ thiết kế và bàn giao website theo đúng tiến độ đã thoả thuận để không làm lỡ kế hoạch của bạn. Các chi phí thiết kế sẽ được thống nhất và linh hoạt theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

sở hữu website chuyên nghiệp

5. Chế độ bảo hành và hậu mãi khi thiết kế website học trực tuyến

Trong quá trình sử dụng website, nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc vận hành, bảo trì hoặc muốn phát triển thêm tính năng. Seo Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất cùng với các chính sách hậu mãi như:

 • Bảo hành website vĩnh viễn, hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Tư vấn SEO khoá học và các giải pháp Marketing phù hợp, hiệu quả. Từ đó gia tăng học viên ghé thăm website và đăng ký học.
 • Và còn rất nhiều chính sách ưu đãi khác.

Tóm lại

Seo Việt hy vọng những chia sẻ về 3 tiêu chí vàng khi thiết kế website học trực tuyến trên đây đã phần nào hữu ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết và miễn phí, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tác giả : Phương Loan

Bản quyền thuộc công ty seo việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *