Hướng dẫn 6 cách index backlink nhanh và hiệu quả

Index backlink là một khâu cực kỳ quan trọng khi làm SEO. Nếu bài viết của bạn tốt, đã đi backlink nhưng không được index thì bài viết đó cũng không có giá trị. Vậy làm thế nào để index backlink nhanh nhất? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Lý do Website MẤT INDEX và cách khắc phục NHANH NHẤT

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết được gắn trên web, diễn đàn, blog và dẫn về website của bạn. Nếu bạn đặt được những backlink chất lượng thì web sẽ tăng lượng truy cập và thứ hạng tìm kiếm cho trang web rất nhanh chóng.

Google index là gì?

Google index là quá trình lập chỉ mục dữ liệu công cụ tìm kiếm của Google hay hiểu cách đơn giản hơn là đưa web của bạn lên Google. Khi người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung nào của web thì Google sẽ tiến hành trích xuất, lọc và trả về những kết quả của web đã được index. Nếu website của bạn chưa được index thì chắc chắn backlink mà bạn đặt cũng không hiển thị.

Cách index backlink nhanh nhất

Đê index backlink nhanh nhất, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

1. Ping Backlink nhanh với tool.buyseotools.io

Cách index backlink nhanh 1

Ping backlink là công cụ index backlink cực kỳ hiệu quả và phổ biến.  Ping Backling là công cụ của bên thứ 3 để gửi những liên kể không nằm trên web của bạn. Điều này giúp Google để ý đến và index nhanh chóng hơn.

Indexer là công cụ ping backling tốt nhất được nhiều người dùng, bạn cần đăng ký gói dịch vụ rồi sử dụng như sau:

Cách index backlink nhanh 2

  • Bước 1: Đăng ký sử dụng tool.buyseotools.io
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
  • Bước 3: Chọn công cụ Submit Index Link
  • Bước 4: Chọn New Submit
  • Bước 5: Đặt tên cho chiến dịch

Công cụ này chỉ giới hạn số backlink là 300 link/ngày nên phù hợp với các gói SEO thấp.

2. Sử dụng những nền tảng đặt backlink đáng tin cậy

Bạn nên tìm kiếm những trang có DA cao, pagerank cao để đặt backlink. Lựa chọn những trang web uy tín với lượng truy cập lớn sẽ giúp tốc độ index backlink nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

3. Đặt backlink trên những website có traffic lớn

Bạn hãy tạo những liên kết tại website có lượng truy cập cao, website uy tín để google nhanh chóng thực hiện index link cho bạn.

4. Xây dựng hệ thống web 2.0

Hệ thống web 2.0 thích hợp để chứa nội dung và backlink hiệu quả. Đây là web giúp bạn dễ dàng xây dựng được hệ thống backlink chất lượng và bài viết sẽ được index nhanh hơn.

5. Sử dụng Social Bookmark

Social Bookmarl giúp website của bạn tăng trưởng nhanh chóng, tăng lượng truy cập và sự uy tín. Ngoài ra, chúng còn mang lại những backlink thực sự chất lượng và có giá trị.

Bạn nên sử dụng các trang Social Bookmark cho phép đặt backlink để tạo điều kiện cho backlink webiste của bạn được index nhanh hơn.

6. Tạo nút Social Share trong bài viết

Những bài viết được share nhiều trên mạng xã hội sẽ được Google chú ý tới. Chính vì thế bài viết của bạn sẽ được index nhanh chóng và có nhiều cơ hội xuất hiện trên TOP của Goole.

Lý do khiến backlink không được index

Cùng tìm hiểu ngay những lý do khiến backlink của bạn không được index và cách khắc phục nhé!

Nội dung của bạn không phải duy nhất

Nếu nội dung của bạn bị trùng lặp hoặc được copy từ trang web khác thì Google sẽ đánh giá thấp chúng, thậm chí không index. Muốn làm SEO thành công thì bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho nội dung, trau truốt và tạo ra được sự khác biệt để thu hút người đọc, giữ chân họ lâu hơn thì backlink của bạn sẽ được index nhanh chóng.

Đặt backlink bừa bãi

Nhiều người nghĩ rằng đặt càng nhiều backlink thì Google index càng nhanh nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai. Nếu bạn đi backlink khắp nơi, đặt ở mọi chỗ thì chúng có thể gây ra những hậu quả đi ngược với mong muốn đấy!

Đặt backlink tại những web không uy tín

Lý do khiến backlink không được index

Nếu bạn đi backlink không có sự chọn lọc mà đi bừa bãi, đặt cả ở những trang spam, nội dung không uy tín thì backlink của bạn sẽ rất khó được index thậm chí là không được index. Ngoài ra, nó còn khiến cho website của bạn bị Google đánh giá thấp.

Trên đây là những cách index backlink nhanh nhất, hiệu quả nhất mà SEO Việt đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *