Hướng dẫn kháng cáo DMCA, Gỡ khi bị report DMCA

Chào các bạn. Hôm nay Seo Việt sẽ hướng dẫn các bạn các gỡ report DMCA hay còn gọi là gửi kháng cáo DMCA khôi phục từ khóa chỉ trong 1 đến 2 ngày . Các bạn biết đấy giờ lĩnh vực seo website hay seo từ khóa cạnh tranh nhau rất khốc liệt. Nên nhiều anh seo có những chiêu trò chơi không đẹp. Hoặc có trường hợp là bạn đã vô tình tham khảo nội dung website của đối thủ và đã copy nội dung trên web của họ. Bị họ phát hiện và họ đã report bài viết hoặc website của bạn.

Trước khi gửi kháng cáo DMCA bạn cần chuẩn bị:

Trường hợp bạn không cần đăng ký DMCA cũng được. Không cần đăng ký bạn vẫn có thể kháng cáo được. Nhưng trường hợp này hên xui bạn nhé. Vì nếu web của họ đã đăng ký DMCA pro rồi mà web bạn không đăng ký thì rất khó có thể gỡ được. Trước khi gỡ DMCA bạn cần hiểu.

Trò report DMCA bẩn của SEOer:

Vì sao lại gọi là report DMCA bẩn

Là vì website của bạn được xây dựng nội dung bằng chính những kinh nghiệm và kiến thức của bạn. Nội dung bạn viết từ đầu đến cuối không sao chép hay lấy của website nào. Và website của bạn đang có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của google. Nhưng không may vào 1 buổi sáng đẹp trời bạn đi làm hay trong khi ngủ bạn lại thấy mail của mình báo về google console với dòng chữ này : Thông báo về việc xóa Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) khỏi Google Tìm kiếm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho việc xử lý thông tin này. Tôi chắc chắc một điều bạn đang rất lo lắng và bất an.

Hình ảnh thông báo như hình dưới đây

thông báo đạo luật bản quyền thiên niên kỷ DMCA
Thông báo về việc xóa Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) khỏi Google Tìm kiếm

Đây là 1 điều vô cùng tồi tệ đã xảy ra cho 1 seoer hay cho 1 doanh nghiệp. Vì điều này đồng nghĩa với tất cả từ khóa và link bị đối thủ report đa bay đi 1 nơi rất xa.

Mục đích của chuyện này là : họ muốn đẩy web bạn bay. Để web họ lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm google, bing….. Nhưng các bạn yên tâm Seo Việt sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục lại trong thời gian khoảng 15 ngày

Hướng dẫn kháng cáo DMCA – Gỡ report DMCA

Khi bạn bị report thì lúc đó email quản lý website của bạn cũng nhận được thông báo đạo luật bản quyền thiên niên kỷ DMCA như trên mình đã nói. Và bạn phải chắc chắn là website của bạn phải cài google webmaster rồi nhé.

Kháng cáo DMCA trên google

Các đăng nhập vào webmaster tools mở thông báo đó lên bằng link này : 

https://www.google.com/webmasters/tools/message-list?hl=vi

Khi mở thông báo lên nó sẽ có hình như thế này

thông báo đạo luật bản quyền thiên niên kỷ DMCA

Sau khi mở thông báo lên bạn có thể xem thông tin bị đối thủ report ở link này: 

https://www.lumendatabase.org/

Để kháng cáo report DMCA bạn click vào đây để mở form điền thông tin kháng cáo theo DMCA như hình dưới đây

mở form kháng cáo dmca

Hoặc bạn có thể truy cập vào link này để điền thông tin vào form thông báo chống khiếu nại theo DMCA tại đây:

https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=websearch&uraw=&hl=vi

Form chống khiếu nại dmca
Form chống khiếu nại dmca

Bạn điền đầy đủ thông tin vào form này rồi gửi.

Lưu ý rất quan trọng

Bạn lưu ý phần này trong form : Vui lòng cung cấp thêm chi tiết để xác minh yêu cầu của bạn * : bạn cung cấp cho họ những thông tin chính xác về quyền tác giả bài viết đó là của bạn. Bài viết đó bạn viết khi nào. Và bài viết của đối thủ viết khi nào. Bạn chứng minh cho họ bài viết của bạn được xuất bản trước. Như vậy google sẽ có bằng chứng cụ thể để xử lý khiếu nại của bạn nhanh nhất và chính xác nhất. Khi bạn điền đầy đủ thông tin rồi thì bạn click vào nút gửi

Sau khi gửi bạn chờ khoảng vài hôm bạn sẽ nhận dc mail tiếp nhận của dmca. Thông báo yêu cầu của bạn đang được xử lý. Hoặc nếu bạn gửi thông tin nào không rõ ràng họ không hiểu họ sẽ bảo bạn gửi lại. Sau khi họ có mail : với nội dung như thế này: “As described in 17 U.S.C. 512(g), we will forward the counter notification to the complainant. If we do not receive notice that the complainant has brought a court action within 10 to 14 days, we will reinstate the material in question.” Như vậy là yêu cầu của bạn đã được tiếp nhận. Và bạn chờ trong thời gian từ 10 đến 14 ngày. Nếu thành công từ khóa và link của bạn sẽ có mặt trên công cụ tìm kiếm của google. Còn nếu không thành công thì bạn có thể liên hệ tới SEO VIỆT để được hỗ trợ.

Mình khuyên các bạn website của mình nên đăng ký DMCA bản quyền để nội dung của bạn được bảo vệ. Và không bị đối thủ chơi xấu.

Hỗ trợ kháng cáo DMCA miễn phí.

Thông tin liên hệ:

FB cá nhân: https://www.facebook.com/lehung.seoviet
Fanpage: https://www.facebook.com/SEOLaLen/

Nếu trường hợp các bạn không thể xử lý được hoặc muốn xử lý nhanh thì có thể liên hệ tới SEO VIỆT để được hỗ trợ hoặc hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi hiểu được những tâm trạng khi bị đối thủ chơi xấu. Nên đã viết ra bài viết này mục đích để hỗ trợ cách bạn khi gặp phải sự cố này. Mà không biết cách giải quyết như thế nào.

Ngày trước khi tôi cũng như các bạn bây giờ khi 1 ngày bị đối thủ chơi xấu 5 website cùng lĩnh vực. Lúc đó tôi thực sự bế tắc. Và cay lăm hỏi ai họ cũng chỉ nó qua loa hoặc bảo đang bận. Hoặc là bảo trả phí để gỡ. Tôi bảo trả phí cũng được. Nhưng khi biết mức phí tôi thật sự càng thất vọng. Vì dịch vụ gỡ report DMCA mỗi link mất khoảng phí từ 7-10 triệu. Bạn bảo nhiều như vậy thì SEOer hoặc doanh nghiệp nhỏ lấy ở đâu ra. Thay vì phải thuê dịch vụ kháng cáo DMCA chi phí cao thì tôi sẽ giúp bạn với chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *