20 Phần mềm thiết kế Banner chuyên nghiệp, miễn phí 2021

Banner thường được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, marketing. Do nhu cầu thiết kế banner của người dùng tăng cao nên đã có rất nhiều phần mềm thiết kế banner đã ra đời. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 20 phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp nhất trên máy tính.

1. Photoshop

Phần mềm Photoshop
Phần mềm Photoshop được sử dụng phổ biến

Giới thiệu

Photoshop được mệnh danh là bậc thầy trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng từ đơn giản đến cao cấp như thiết kế ảnh, xóa bỏ các chi tiết trên ảnh hay thay nền ảnh. Photoshop mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo đến bất ngờ, là công cụ được nhiều nhiếp ảnh gia, nhân viên kỹ thuật đồ họa sử dụng cho các công việc của mình.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh là mục đích sử dụng chính của Adobe Photoshop. Photoshop đã khẳng định vị trí và sức mạnh của mình trong lĩnh vực chỉnh sửa đồ họa, cho phép người dùng cải thiện màu sắc, thêm độ tương phản cho bức ảnh, biến ảnh cũ thành ảnh mới, thay đổi hình nền, di chuyển hoặc loại bỏ đối tượng trong ảnh và nhiều hơn nữa.

Vẽ kỹ thuật số

Photoshop linh hoạt đến mức nó thậm chí còn cho người dùng tạo bản vẽ kỹ thuật số trong phần mềm. Giống như một nghệ sĩ xử lý bản vẽ bằng cách sử dụng bút chì, màu và cọ vẽ để tạo nên một kiệt tác kỹ thuật số, Photoshop cung cấp các công cụ giúp bạn làm điều đó. Một số công cụ này là Blending Mode, Textures, Layer Marks và Selection Tool.

Thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop cho phép người dùng tạo các bản thiết kế, tờ bướm, bìa sách, ấn phẩm quảng cáo… Phần mềm cũng giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế logo hay tài liệu tiếp thị cho doanh nghiệp.

Thiết kế trang web

Sẽ tốt hơn để thiết kế một mockup trang web trong Photoshop hơn là nhảy thẳng sang phần lập trình. Bởi vì khi bạn có thiết kế để triển khai ngay trước mắt, phần lập trình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc di chuyển đối tượng hoặc tinh chỉnh mọi thứ được thực hiện đơn giản hơn trong Photoshop. Nếu bạn đang làm việc với HTML, một thay đổi nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ công việc của bạn.

Chỉnh sửa video

Không có gì ngạc nhiên khi phần mềm “nhiều mặt” này cho phép bạn chỉnh sửa video. Photoshop cũng sử dụng công cụ Adjustment Layer để chỉnh sửa video. Bạn có thể chuyển đổi video màu thành video trắng hoặc đen, cũng như chuyển đổi video thành ảnh động GIF.

Thiết kế hoa văn và họa tiết

Photoshop download cũng cho phép bạn tạo ra các thiết kế hoa văn và họa tiết, nhưng để làm được điều này, bạn phải thực sự sáng tạo. Để thiết kế một họa tiết, bạn phải đặt kích thước ảnh trên 3000 pixel, sau đó bắt tay vào thiết kế bất kỳ họa tiết nào theo ý muốn.

Link tải Photoshop cho Windows và MacOS

Link tải Photoshop Cs6

Link tải Photoshop cc 2020 Full

2. Illustrator

Adobe Illustrator CC 2021 build 25.2 là phần mềm thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp, giúp tạo ra hình ảnh minh họa, đồ họa kỹ thuật số, nội dung trang web, video và nội dung cho thiết bị di động. Đồng thời, Adobe illustrator còn hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả làm việc của chương trình, đặc biệt khi xử lý các tệp định dạng lớn.

Phần mềm Illustrator
Phần mềm thiết kế đồ họa vector Illustrator

6 tính năng chính của Adobe Illustrator

1. Tạo và vẽ đồ họa vector mạnh mẽ

Ưu điểm khi vẽ đồ họa vector trên AI là không bị vỡ hình, bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng kích thước nhỏ và in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau. Nếu bạn thiết kế in ấn, logo, poster hay nhân vật hoạt hình thì AI tương thích với các phần mềm khác như Adobe After Effect, Adobe Premiere tốt hơn các phần mềm vector khác.

2. Bộ công cụ đảm bảo độ chính xác cao cho đồ họa vector

AI có đầy đủ bộ công cụ như Pen Tools, Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Elip Tool,… giúp bạn vẽ vector chính xác cao nhất. Custom Toolbar còn cho phép bạn tự tuỳ chỉnh và sắp xếp công cụ sao cho tiện dụng

3. Bộ phím tắt thông minh giúp thiết kế nhanh chóng

AI có tích hợp sẵn cho bạn bộ các phím tắt, lệnh tắt thông minh hỗ trợ tối đa trong việc thiết kế đồ họa của bạn được nhanh chóng.

4. Adobe Fonts: Dễ dàng xem và kích hoạt hàng nghìn phông chữ

Adobe Fonts cho phép bạn cài đặt, kích hoạt hàng nghìn phông chữ trên thế giới như Tiếng Việt, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… dễ dàng. Dễ dàng xem và kích hoạt hàng nghìn phông chữ trong ứng dụng, xem trước phông chữ đã chọn trong bản vẽ và với Fonts Intergrations – cho phép bạn truy cập nhanh tới kho font của Adobe.

5. Tích hợp hiệu ứng 3D, hiệu ứng Gaussian Blur và Shape Builder

Adobe Illustrator có khả năng pha trộn màu mới cho phép bạn tạo ra các dãy màu phong phú hơn, photorealistic trông tự nhiên, chuyên nghiệp hơn.

6. Hỗ trợ đa nền tảng, đa ngôn ngữ với giao diện trực quan

Adobe Illustrator hiện có mặt trên 2 nền tảng Windows và macOS và hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ gồm: Lào, Thái Lan, Khmer, Burmese và Sinhalese.

Link tải Adobe illustrator

Cho windows: https://www.adobe.com/sea/products/illustrator.html

Cho Mac OS: https://www.adobe.com/sea/products/illustrator.html

3. Banner Designer Pro

Banner Maker Pro hỗ trợ người dùng tạo ra các banner quảng cáo để sử dụng cho các trang web rất nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm này còn có khả năng tạo nhiều loại ảnh động, hình nền và cho phép xem trước các kết quả. Bên cạnh đó, sản phẩm tạo ra có thể lưu lại dưới định dạng ảnh thông dụng.

Banner Maker Pro cho phép người dùng tự do sáng tạo với khả năng thiết kế các banner quảng cáo dựa trên web, các nút nhấn cho web, tiêu đề trang web, hình động, logo, quảng cáo hình ảnh.

Banner Designer Pro
Banner Designer Pro cho phép người dùng tạo ra các thiết kế sống động

Các tính năng chính của Banner Maker Pro:

– Tạo nhiều dạng banner và hình ảnh cho trang Web
– Giao diện hướng dẫn người dùng từng bước làm
– Nén hình ảnh dưới dạng GIF hoặc JPEG
– Kết hợp đa dạng với hàng trăm hình nền
– Tạo nhiều dạng nút bấm
– Tạo mã HTML để đặt banner vào Web

Link tải Banner Maker Pro

https://v90.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2014/4/ba/3/banner-maker-pro_400.exe

4. Fotor

Fotor là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh thay Photoshop, ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay. Với 2 công cụ chính là sửa và ghép ảnh trong Fotor, người dùng sẽ có thể chèn các hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh, sau đó lồng ghép những bức ảnh lại với nhau bằng các khung hình có sẵn độc đáo.

Fotor được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều bởi nó rất dễ sử dụng, hỗ trợ trên nhiều thiết bị như máy tính, mobile, Android, iOS, …

Phầm mềm Fotor
Phầm mềm sửa và ghép ảnh Fotor

Điểm nổi bật của Fotor

– Bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao trong việc nhấn mạnh những điểm quan trọng, tùy chỉnh đổ bóng và tạo đường cong cho ảnh
– Bổ sung thêm nhiều mẫu khung hình, ảnh nền, hiệu ứng
– Cập nhật khả năng chỉnh sửa ảnh hàng loạt, giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện
– Cập nhật bổ sung thông tin EXIF khi chia sẻ trên Flickr
– Giao diện được cải thiện phù hơn với người dùng
– Sửa một số lỗi nhỏ còn tồn tại ở phiên bản trước

5. InDesign

Adobe InDesign phiên bản mới nhất hiện tại là Adobe InDesign CC  với mục đích chính là hỗ trợ in ấn bao gồm việc thiết kế tờ rơi, poster, thiệp, sách báo… một cách chuyên nghiệp cùng khả năng giàn trang và tương thích với nhiều kích thước khác nhau. Cũng là phần mềm đến từ Adobe nhưng Adobe After Effects lại có chức năng khác là hỗ trợ tạo hiệu ứng cho các hình ảnh. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa ảnh, thiết kế video thì After Effects là lựa chọn khá thông minh có thể giúp ích được nhiều cho công việc của bạn.

Phần mềm Adobe InDesign giúp tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa máy tính. Đồng thời hỗ trợ người dùng thiết kế các bản in có độ sắc nét cao, hình ảnh sinh động thể hiện được ý tưởng của mình.

Phầm mềm InDesign
Phầm mềm InDesign hỗ trợ tạo hiệu ứng hình ảnh

 Các tính năng chính của Adobe InDesign:

– Thiết kế in ấn, dàn trang
– Thiết kế đồ họa
– Sử dụng phím tắt linh hoạt
– Hỗ trợ liên kết với các phần mềm đồ họa khác của Adobe
– Hỗ trợ nhiều định dạng file

6. Flash Banner Creator

Flash Banner Creator giúp đỡ người dùng tạo ra các banner dạng Flash với hiệu ứng độc đáo làm cho trang web của bạn hấp dẫn và cuốn hút hơn. Phần mềm này là hỗ trợ rất đắc lực cho các nhà quản trị hoặc thiết kế web với tính năng chuyển các hình ảnh sẵn có của bạn thành một slideshow flash để tích hợp vào các Website. Chương trình cho phép nhập khẩu hình ảnh từ một số định dạng thông dụng ở nhiều kích thước khác nhau

Flash Banner Creator cho phép người dùng cũng có thể chọn các kiểu tô màu cho banner được lựa chọn từ những màu sắc có sẵn, thay đổi màu nền, chèn các tập tin âm thanh… Sau khi tạo xong, người dùng được phép điều chỉnh kích thước banner, tỷ lệ khung,… cho phù hợp và xuất nó ra file SWF và HTML để thêm vào trang web của mình.

Flash Banner Creator
Flash Banner Creator với nhiều hiệu ứng độc đáo

Các tính năng chính của Flash Banner Creator:

– Hỗ trợ tạo banner động kiểu Flash
– Chuyển các hình ảnh sẵn có của bạn thành một slideshow flash
– Hỗ trợ mẫu banner có sẵn
– Thêm hiệu ứng màu nền, chèn âm thanh, hiệu ứng chuyển tiếp vào banner
– Điều chỉnh các giá trị banner
– Tải trực tiếp lên Webiste

Link tải Flash Banner Creator:

https://v236.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2013/11/ba/2/flash-banner-creator_21.exe

7. Flax

Flax là phần mềm chuyên nghiệp thiết kế các banner với nhiều hình ảnh độc đáo thú vị, sẽ giúp các page, website của bạn trở nên ấn tượng với thật nhiều hình ảnh sinh động.

Flax cung cấp nhiều hiệu ứng flash đẹp mắt cho các banner của bạn, bạn có thể tùy chọn các mẫu banner mặc định để điều chỉnh màu sắc, độ nét,….trước khi trưng bày các thiết kế đó. Các tùy chỉnh font chữ, màu chữ, hình nền đa dạng khiến cho banner của bạn thêm phần dẹp mắt và thú vị.
Giao diện của phần mềm đơn giản, dễ sử dụng cho bất kỳ bloger nào. Người dùng sẽ thấy hứng khởi và thú vị khi chọn cho page của mình những mẫu banner độc đáo mang đặc trưng của chính bạn.

Phần mềm Flax
Phần mềm chuyên nghiệp thiết kế banner Flax

Một số tính năng nổi bật của Flax:

– Hỗ trợ thiết kế banner cho websiter, blog,….
– Hỗ trợ font chữ, hình nền, màu nền, kích thước cho các thiết kế banner của bạn.
– Phần mềm cung cấp đa dạng các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, tùy bạn lựa chọn.
– Hình ảnh được lưu dưới định dạng .*SWF.
– Giao diện trực quan, đơn giản.

Link tải phần mềm Flax:

https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2013/12/ba/1/flax_500.exe

8. GIF Banner Designer

GIF Banner Designer cung cấp tới người dùng công cụ cho phép tùy chọn kích thước của banner sao cho phù hợp với mục đích và yêu cầu của công việc. Với 17 tùy chọn kích thước tiêu chuẩn được hỗ trợ bạn có thể tùy ý lựa chọn để đạt kết quả như mong muốn.

Phần mềm GIF Banner Designer cho phép người dùng thiết kế các banner theo phong cách và sở thích riêng bằng các công cụ như: thêm hình nền tĩnh, xây dựng các biểu ngữ, chèn văn bản, hình ảnh động, chỉnh độ sáng… Do đó, bạn có thể thiết kế cho mình một banner có phong cách riêng và đáp ứng được các yêu cầu khác nhau về tiêu chuẩn hay kiểu dáng.

GIF Banner Designer
GIF Banner Designer hỗ trợ người dùng thiết kế các banner theo phong cách riêng

Những tính năng chính của GIF Banner Designer:

–    Hỗ trợ người sử dụng 17 tùy chọn kích thước của banner.
–    Cung cấp các công cụ khác nhau cho việc thiết kế banner theo ý thích: thêm hình nền tĩnh, xây dựng các biểu ngữ, chèn văn bản, hình ảnh động, chỉnh độ sáng…
–    Hỗ trợ file trợ giúp trực tuyến để xem hướng dẫn chi tiết khi có khó khăn trong thiết kế banner.

Link tải GIF Banner Designer

https://v236.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2013/11/ba/3/gif-banner-designer_50.exe

9. SWFText

SWFText cung cấp các công cụ tạo text cho banner cùng hơn 200 hiệu ứng ( hơn 160 hiệu ứng text và trên 30 hiệu ứng nền) để bạn lựa chọn tạo banner chỉ bằng những thao tác rất đơn giản. Các hiệu ứng lại được tích hợp thêm các chuỗi đặc tính và mức độ khác nhau để tùy chỉnh cho sản phẩm. Phần mềm này cũng có khả năng tạo các phim Flash dạng nén giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và tải lên Web dễ dàng hơn.

Với SWFText, bạn có thể tùy chỉnh linh hoạt các đặc tính của tập tin Flash như cỡ phim, tốc độ playback, màu nền, ảnh nền, hiệu ứng nền, text, hiệu ứng chữ động, font, màu chữ, chữ alpha trong suốt, cỡ chữ, xoay ngang xoay dọc chữ, dàn chữ, link đến website. Nền của Flash movie có thể để trống, hoặc lấp đầy bằng màu đặc, màu dốc và ảnh. Bạn cũng có thể thêm các tập tin nhạc định dạng MP3 hoặc WAV vào Flash movie như là nhạc nền.

SWFText tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với Web. Một ưu điểm nữa của chương trình là các thiết đặt có thể được lưu lại để sử dụng cho lần sau.

SWFText
SWFText có khả năng tạo các phim Flash dạng nén

Các tính năng chính của SWFText:

– Công cụ tạo banner động kiểu Flash
– Cung cấp kho hiệu ứng phong phú
– Tạo ảnh nền, chữ động và nhạc nền
– Tùy chỉnh kích thước và các giá trị của banner
– Đơn giản, nhỏ gọn và dễ sử dụng

Link tải phần mềm SWFText:

https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2013/11/ba/2/swftext_14.exe

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trang web giúp bạn thiết kế banner online

10. Canva

Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kết banner độc đáo được ra đời từ năm 2012. Đến thời điểm hiện tại, nó đã thu hút được số lượng người sử dụng tăng cao.

Phần mềm Canva
Phần mềm hỗ trợ thiết kết banner Canva

 Ưu điểm của phần mềm thiết kế banner này đó chính là:

  • Có các tính năng đơn giản và dễ sử dụng
  • Phông chữ, màu sắc hài hòa độc đáo.
  • Có hàng triệu ý tưởng thiết kế từ các chuyên gia.

Truy cập Canva: https://www.canva.com/vi_vn/

11. Vecteez

Vecteez
Phần mềm Vecteez

Vecteezy là một chỉ số của Free Vector Graphics có sẵn để tải về bởi một số các nghệ sĩ giỏi nhất thế giới. Người dùng cũng có thể tải lên và trình sáng tạo của họ để đưa vào thư viện.

Truy cập Vecteezy http://vi.softoware.org/get-vecteezy.html?er=1

12. Be funky

phần mềm BeFunky
Phần mềm BeFunky

Phát triển theo hướng đi dịch vụ tạo ảnh nghệ thuật trực tuyến, phần mềm BeFunky đã đem lại cho mọi người một thế giới rộng lớn khi mà ở đó số lượng những tính năng chỉnh sửa khá nhiều và hoàn toàn miễn phí. Chương trình nổi bật hơn rất nhiều so với những phần mềm online khác khi mà đại số đều hạn chế các thao tác chỉnh sửa, và tính phí khi bạn muốn dùng kiểu ảnh cao cấp hơn. Tạo nên một thế giới của muôn sắc màu và của sự sáng tạo với phần mềm BeFunky miễn phí.

Truy cập BeFunky:

https://www.befunky.com/

13. Uplevo

Uplevo
Công cụ thiết kế logo online Uplevo

Điểm mạnh của Uplevo đó là hỗ trợ Font Tiếng Việt. Rất thuận tiện cho người Việt có thể tạo quảng cáo. Ngoài ra Uplevo cũng có rất nhiều các Ideas gợi ý sẵn. Khách hàng chỉ việc chọn Ideas, thay ảnh, thay Text theo ý của mình.

Truy cập Uplevo: http://www.uplevo.com/get-started

14. Bannersnack

Bannersnack
Công cụ hỗ trợ Bannersnack

Bannersnack là website hỗ trợ dùng tạo banner trực tuyến phù hợp với mọi đối tượng người dùng từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Bannersnack cung cấp nhiều mẫu banner có sẵn đồng thời cho phép bạn tùy biến phù hợp với sở thích và mục đích công việc của mình.

Truy cập Bannersnack: http://www.bannersnack.com/#make-a-banner

15. Design Bold

Design Bold
Công cụ Design Bold

DesignBold là trang web đang làm xôn xao cộng đồng thiết kế Việt khi đạt được doanh thu “khủng” sau vài ngày thử nghiệm bản beta. Đội ngũ phát triển DesignBold cho biết họ thiết kế trang web này đơn giản nhất có thể để ngay cả người không chuyên cũng sáng tạo được những ấn phẩm marketing độc đáo.

DesignBold cung cấp kho lưu trữ hơn 60 triệu mẫu thiết kế và hình ảnh phục vụ người dùng thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo trong mọi lĩnh vực như thiệp cưới, bìa tạp chí, giao diện web, blog,… Đặc biệt, trang web cũng giới thiệu mô hình kinh doanh mới hướng đến thị trường quốc tế cho các nhà thiết kế Việt Nam.

Truy cập DesignBold: https://www.designbold.com/

16. Freepik

Freepik
Công cụ Freepik

Freepik là trang cung cấp tài nguyên đồ họa miễn phí và trả phí bao gồm các tài nguyên đồ họa Vectors, Stock Photos, PSD và Icons.

Truy cập Freepik: https://www.freepik.com/

17. Piktochart

Piktochart
Công cụ Piktochart

Infographic hiện nay đã được sử dụng nhiều để truyền tải thông tin dưới biểu đồ màu sắc vô cùng sinh động. Có rất nhiều công cụ giúp tạo Infographic trực tuyến như Piktochart. Dịch vụ này cung cấp tới người dùng hàng trăm mẫu khác nhau để chọn lựa. Chúng ta có thể sử dụng ngay những mẫu có sẵn mà Piktochart cung cấp, hay bạn có thể tạo kiểu Piktochart cho riêng mình bằng những công cụ mà Piktochart cung cấp.

Truy cập Piktochart: https://piktochart.com/

18. Postermywall

Postermywall
Ứng dụng Postermywall

PosterMyWall là một ứng dụng miễn phí được phát triển để sử dụng với trình duyệt web Chrome của Google. Được thiết kế để giúp người dùng tạo áp phích và tờ rơi tuyệt vời chỉ trong vài phút, nó bao gồm hàng nghìn mẫu để bạn có thể tạo ra một thứ độc đáo và độc đáo mọi lúc. PosterMyWall cũng có nhiều công cụ dễ sử dụng giúp bạn hoàn thiện mọi chi tiết, từ các hiệu ứng phông chữ và văn bản đến việc thêm clipart và hình ảnh. Áp phích dễ dàng được chia sẻ quá, và nó rất đơn giản để gửi thiết kế qua email hoặc thông qua bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội bạn thích cho bạn bè và gia đình để xem.

Truy cập PosterMyWall: https://www.postermywall.com/

19. Banner Maker

Banner Maker
Phần mềm Banner Maker

Banner Maker Pro là phần mềm cho phép bạn tạo ra các banner quảng cáo dựa trên web, các nút nhấn cho web, tiêu đề trang web, hình động, logo, quảng cáo hình ảnh và đồ họa web khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Truy cập: https://download.com.vn/download/banner-maker-pro-5634

20. BannerWoo

BannerWoo
Trang website thiết kế banner trực tuyến BannerWoo

BannerWoo là trang website thiết kế banner trực tuyến dễ dàng và không yêu cầu kinh nghiệm thiết kế với kho hình ảnh và nhiều mẫu banner có sẵn phong phú để lựa chọn. Các mẫu banner trên Bannerwoo là những sản phẩm phổ biến có thể tùy chỉnh phù hợp đặc điểm doanh nghiệp của bạn và và chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Truy cập BannerWoo

http://www.bannerwoo.com/

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn TOP 20 phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp nhất trên máy tính. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *