Top 10+ Công cụ SEO hiệu quả giúp bạn chinh phục top Google

Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã làm SEO lâu năm thì không thể phủ nhận tầm quan trọng mà công cụ SEO đến lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lợi ích to lớn mà công cụ SEO đem lại cũng như nên sử dụng những công cụ nào cho dự án của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về những công cụ SEO hiệu quả, hữu ích trong bài viết dưới đây. 

top 10 công cụ seo hiệu quả

I. Top 4 Lợi ích quan trọng khi sử dụng công cụ SEO

Công cụ SEO đem đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực và giúp bạn dễ dàng chinh phục các dự án của mình. Chúng tôi sẽ điểm qua một số lợi ích quan trọng mà bạn cần biết để đầu tư vào các công cụ này. 

Lợi ích quan trọng khi sử dụng công cụ seo

1. Dễ dàng quản lý dự án 

Công cụ SEO giúp bạn dễ dàng phân tích website, backlink, URL, onpage… hiệu quả. Nếu SEOer không có sự hỗ trợ của các công cụ này thì sẽ mơ hồ khi quản lý website. Từ đó có thể tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. 

2. Phân tích từ khóa hiệu quả

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, bạn cần phân tích từ khóa đầu tiên. Nếu bạn phân tích và tìm đúng từ khóa người dùng đang muốn tìm hiểu thì điều này rất có lợi cho việc đưa website của bạn lên top. Bởi công cụ SEO sẽ giúp bạn biết từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm. Từ đó bạn có thể tạo ra những nội dung phù hợp đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng.

3. Kiểm tra nội dung chất lượng

Để từ khóa có thể lên top tìm kiếm thì bạn phải có nội dung chất lượng đem lại giá trị cho người đọc. Công cụ SEO sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng bài viết cũng như trùng lặp nội dung hiệu quả. 

4. Kiểm tra đối thủ dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn trở thành SEOer chuyên nghiệp thì phải có bước phân tích đối thủ trong chiến lược SEO. Các công cụ SEO sẽ giúp bạn hiểu và phân tích được các đối thủ cùng ngành một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Bạn có thể phân tích onpage, traffic, bộ từ khóa… của đối thủ để dễ dàng lên kế hoạch SEO tốt nhất cho mình. 

II. Top 10+ công cụ SEO tốt nhất hiện nay

Công cụ SEO nào tốt nhất hiện nay? Đây là câu hỏi của nhiều anh em trong cộng đồng SEOer. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ cần thiết để dễ dàng chinh phục các dự án SEO. 

1. SonaTools

SonaTools là công cụ được Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SONA nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt cộng đồng SEO vào tháng 9/2022. Tuy thời gian ra mắt chưa lâu nhưng SonaTools được xem là giải pháp ALL IN ONE hiệu quả, vượt trội cho các SEOers tự tin chinh phục các dự án của mình. Nhờ có sự hỗ trợ của SonaTools, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 80% thời gian cũng như X10 hiệu quả công việc. 

SonaTools

Sonatools hiện nay đã có 6 tính năng hoàn thiện như sau:

  • Keyword Research: Hỗ trợ phân tích, tìm kiếm và lên ý tưởng từ khóa.
  • Keyword Grouping: Gom nhóm bộ từ khóa theo ý định tìm kiếm của người dùng (search intent) và hỗ trợ xây dựng cấu trúc website. Bạn có thể dễ dàng xử lý 1000 từ khóa không đến 60s. 
  • Outline Content: Hỗ trợ tối ưu thời gian SEO tối đa với tính năng tìm kiếm ý tưởng và lên dàn ý cho bài viết rất nhanh chóng. 
  • Ranking Tracking: Hỗ trợ cập nhật thứ hạng từ khóa theo vị trí, ngôn ngữ tương tự Ahrefs hay Semrush. 
  • Keyword Cannibalization: Giúp bạn tìm kiếm các nội dung đang bị ăn thịt từ khóa trên website. 
  • Rewrite Content: Giúp tiết kiệm thời gian sáng tạo nội dung bài viết mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả. 

>> Bạn có thể đăng ký dùng thử SonaTools tại đây: https://sonatools.io 

2. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO được sử dụng phổ biến hiện nay. Công cụ được dùng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, kiểm tra đối thủ, kiểm tra website, theo dõi thứ hạng từ khóa, xây dựng liên kết (backlink). 

ahrefs

Một trong những tính năng nổi bật của Ahrefs là bạn có thể theo dõi và phân tích backlink. Bạn có thể biết được website có bao nhiêu backlink và đến từ nguồn nào. Công cụ còn giúp bạn kiểm tra tình trạng của backlink để bạn tối ưu hiệu quả. Ngoài ra, Ahrefs thống kê có loại anchor text có gắn link trỏ về trang để bạn triển khai kế hoạch backlink phù hợp. 

3. SEMrush

SEMrush cũng là một trong những công cụ khá nổi tiếng trong cộng đồng SEO. Tính năng nổi bật của công cụ là phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa cũng như xem được từ khóa nào đã lên top trong SEMrush. 

SEMrush

Công cụ này cung cấp cho bạn danh sách xếp hạng từ khóa. Từ đó bạn có thể nghiên cứu và xây dựng chiến lược chọn lọc từ khóa một cách thông minh, hiệu quả. SEMrush có kho tàng khổng lồ với khoản 17 tỷ từ khóa đa dạng và được cập nhật mỗi ngày. Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn đánh giá các chỉ số trên website song song với tính năng phân tích từ khóa và tối ưu hóa Google Ads.

4. Google Analytics

Google Analytics là công cụ SEO khá quen thuộc đối với người làm trong ngành này. Đây là công cụ miễn phí của Google cho phép bạn tìm hiểu hành vi của người dùng cũng như thống kê lượt truy cập website. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược SEO tối ưu hơn kết hợp với các chiến dịch quảng cáo nhằm đem lại kết quả cao nhất. 

Google Analytics

Google Analytics hoạt động theo 4 bước từ việc thu thập dữ liệu đến chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn loại hình chỉ số mong muốn và thiết lập báo cáo. Bạn sẽ biết rõ số lượng người truy cập vào website tại một thời điểm thông qua kết quả thống kê theo khung thời gian thực. Đây được xem là công cụ phản ánh chính xác nhất thói quen của người dùng trên website hiện nay. 

5. Google Search Console

Google Search Console là công cụ hoàn toàn miễn phí của Google giúp theo dõi, duy trì và khắc phục các vấn về onpage và offpage. Thông qua công cụ và báo cáo của Search Console, bạn sẽ kiểm tra được trạng thái index, lượng truy cập website, tỷ lệ click, tạo và gửi sitemap… Từ đó bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch SEO của mình để đạt được hiệu suất cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. 

Google Search Console

Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động và thông báo điều hướng giúp bạn sửa lỗi ngay khi website gặp vấn đề. Bạn cũng có thể tối ưu link và loại bỏ các backlink không tốt ra khỏi website của mình. 

6. ScreamingFrog

Screaming Frog là công cụ cho phép bạn phân tích và đánh giá website từ góc độ SEO onpage nhanh chóng. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tập trung cho các phần khác của SEO. 

ScreamingFrog

Bạn có thể tìm thấy các trang bị lỗi và sửa chữa nó, kiểm tra nội dung trùng lặp, phân tích tiêu đề trang và meta data… chỉ với công cụ Screaming Frog. Công cụ này có phiên bản miễn phí quét được 500 URLs và bị giới hạn một số tính năng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn phiên bản miễn phí hoặc trả phí với các tính năng không giới hạn của Screaming Frog. 

7. SEOQuake

SEOQuake là công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra các yếu tố SEO Onpage trên website của bạn đã tuân thủ nguyên tắc của công cụ tìm kiếm hay chưa. Điểm cộng cho công cụ này là bạn có thể thêm vào tiện ích của Chrome, Firefox… để dễ dàng sử dụng. 

Bên cạnh tính năng tối ưu Onpage nổi bật, SEOQuake còn giúp bạn phân tích mật độ từ khóa, so sánh domain và URL… 

SEOQuake

8. Small Seo Tool

Small Seo Tool là công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra nội dung trùng lặp, mức độ unique của bài viết. Bên cạnh đó, công cụ còn giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, dấu câu… và theo theo bài viết của bạn đã chuẩn SEO hay chưa. Từ đó bạn có thể cải thiện các lỗi của bài viết và luôn luôn đem đến nội dung duy nhất và chất lượng cho người đọc. 

Small Seo Tool

9. Moz

Công cụ Moz giúp bạn hiểu hơn về website của các đối thủ và đo lường chỉ số, độ mạnh yếu của website mà bạn đang sở hữu. Moz hỗ trợ bạn so sánh lượng truy cập giữa website của bạn và đối thủ. Từ đó bạn có thể thấy xem các trang hay cụm từ tìm kiếm mà đối thủ đang sử dụng hiệu quả. 

Moz

Hơn thế nữa, công cụ này còn giúp bạn biết được mức độ spam của website để cải thiện trước khi bị Google phạt. Bạn có thể kết hợp Moz cùng các công cụ khác để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đạt được top cao trên Google. 

10. Keywordtool.io

Keywordtool.io là một trong những công cụ giúp bạn nghiên cứu và kiểm tra từ khóa hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa đuôi dài tiềm năng để hỗ trợ SEO tốt hơn, từ đó giúp việc lên top Google nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Keywordtool.io

Công cụ này tích hợp với Google, Bing… và nhiều công cụ tìm kiếm khác hỗ trợ bạn trong việc phát triển nội dung ở các nền tảng khác nhau. Bạn có thể phân tích từ khóa nhưng bị giới hạn về số lượng và không xem được lưu lượng truy cập ở phiên bản miễn phí. Nếu bạn muốn xem đầy đủ và không bị giới hạn thì bạn có thể tham khảo và sử dụng phiên bản trả phí với các gói khác nhau. 

11. SpinEditor

SpinEditor là một công cụ hỗ trợ spin nội dung giúp bạn dễ dàng lấy nội dung của website khác và biến nó thành bài viết tương tự trên website của mình. Không những thế, công cụ còn cung cấp nhiều tính năng như nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trùng lặp nội dung, kiểm tra thứ hạng từ khóa, đăng bài lên các website tự động… 

SpinEditor

12. Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed Insights là công cụ tối ưu hóa hiệu suất website cũng như đưa ra những đánh giá chi tiết cho website của bạn. Khi dùng công cụ này, bạn có thể xem các báo cáo về hiệu suất website trên cả máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra, Pagespeed Insights còn cung cấp cho bạn những đề xuất cụ thể nhằm tối ưu website thông qua báo cáo UX của Chrome. 

Google Pagespeed Insights

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các công cụ SEO hữu ích và đem lại hiệu quả tốt nhất cho cộng đồng SEOer hiện nay. Hy vọng rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích khi lựa chọn các công cụ SEO cần thiết cho chiến dịch của mình. Bạn có thể tham khảo và sử dụng công cụ SonaTools cho dự án SEO của mình nhằm đạt được mục tiêu và đưa website lên top đầu củ a công cụ tìm kiếm như Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *