Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi web tốt nhất

Conversion rate là yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược paid search của website. Vậy Conversion rate là gì? Cùng Seo Việt tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi web tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Traffic là gì? 5 loại traffic cơ bản và cách tăng traffic website

Conversion rate là gì?

Conversion rate là gì
Tìm hiểu về Conversion rate

Conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi chính là số lượng chuyển đổi chia cho tổng số khách truy cập vào website của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến lực paid search của website. Tỷ lệ chuyển đổi tốt sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận kinh doanh cực kỳ cao.

Sự chuyển đổi có thể là bất cứ hành động nào mà bạn đang muốn người dùng thực hiện. Nó bao gồm bất cứ điều gì từ việc nhấp vào nút mua hàng và trở thành khách hàng.

Trên các website và app đều có những mục tiêu chuyển đổi riêng và sẽ có những tỷ lệ chuyển đổi đặt ra riêng cho từng hạng mục.

Vì sao cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong Marketing?

Căn cứ vào cách bạn triển khai một chiến dịch, hoạt động để đánh giá được mức độ thành công hay thất bại của nó. Tỷ lệ chuyển đổi chính là một trong những thước đo đánh giá cho hoạt động này.

Nếu chiến dịch của bạn được đánh giá là thành công thì hãy tiếp tục tối ưu thử nghiệm A/B vì bản chất của tối ưu chính là luôn làm tốt hơn cái hiện tại đang có

Nếu chiến dịch thất bại thì bạn có thể dựa trên chỉ số CR và tối ưu lại nó cho các thử nghiệm tiếp theo.

Thông thường tỷ lệ chuyển đổi của website sẽ được xác định như sau:

  • Theo mong muốn chủ quan
  • Kinh nghiệm của người triển khai chiến dịch
  • Tỷ lệ chuẩn của riêng một ngành đặc thù nào đó.
Vì sao cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
Cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong Marketing

Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website?

Dưới đây là những cách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng:

Tối ưu hóa giao diện website

Tối ưu hoá giao diện của website là một cách làm cực kỳ hiệu quả để giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web. Vì bình thường khi người dùng tiếp cận với bất cứ hình ảnh hay giao diện nào thì yếu tố thẩm mỹ luôn là yếu tố thu hút nhất.

Chính vì thế những website sở hữu giao diện đẹp mắt, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự thu hút mạnh mẽ và tạo được nhiều sự tin tưởng cho khách hàng.

Một số giải lập trình cho website giúp giao diện trở nên tối ưu hơn là bạn có thể cải thiện hình ảnh, màu sắc, cách bố trí nội dung, thay đổi hình thức thanh toán, tối ưu hoá web trên các thiết bị điện tử,…

Tập trung xây dựng nội dung

Tiếp đến bạn cần thật sự về mặt nội dung của website bởi đây chính là phần then chốt nhất tạo nên sự hấp dẫn cho website của bạn. Khi kinh doanh bạn cần đặt tâm thế của mình vào vị trí của khách hàng để có thể hiểu được mong muốn và đáp ứng cho những nhu cầu của họ.

Với phần nội dung cần xây dựng nội dung sáng tạo, hấp dẫn, từ hình thức trình bày đến nội dung cần ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo được đầy đủ những thông điệp muốn tuyền tải.

Content của website cần cho khách hàng hiểu được rằng họ đang đọc gì, tại sao họ nên tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website
Phương pháp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website

Sử dụng các “call-to-action” (kêu gọi hành động)

Nếu để ý bạn sẽ thấy tại những chương trình sale trên sàn thương mại điện tử đều được tích hợp đồng hồ đếm ngược thời gian. Đây chính là một dạng call to action – gợi ý mua hàng hiệu quả đối với những website bán hàng.

Điều này sẽ đánh vào tâm lý của khách hàng rằng họ phải nhanh chóng mua nếu không để chậm trễ thì hàng sẽ hết. Một số cách kêu gọi khác như: tích hợp nút mua ngay, dòng text đặt hàng ngay hoặc đính kèm các hình ảnh hấp dẫn, thúc giục người mua.

Tạo ra độ cấp thiết

Cảm xúc chính là thứ mà các doanh nghiệp nên đánh vào tâm lý người mua hàng để tăng khả năng chuyển đổi trên website. Khi tạo ra được độ cấp thiết cho sản phẩm thì khách hàng sẽ cảm thấy họ cần mua sản phẩm của bạn ngay lập tức nếu không sẽ bị bỏ lỡ. Điều này thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng tăng cao.

Bạn có thể tạo ra 2 dạng cấp thiết như sau:

  • Sự khan hiếm liên quan đến số lượng như: chỉ còn 2 set với mức giá cực kỳ ưu đãi này
  • Sự khan hiếm liên quan đến thời gian: Chỉ còn 2 ngày cuối cùng để mua sản phẩm với mức giá ưu đãi.

Đơn giản hóa thủ tục mua hàng

Đôi khi thủ tục mua hàng quá phức tạp sẽ khiến khách hàng khó chịu và không đi được đến khâu cuối cùng là đặt sản phẩm trên website của bạn. Chính vì thế hãy đơn giản hoá thủ tục mua hàng để khách hàng nhanh chóng lựa chọn và chốt được đơn hàng trên website của bạn nhé.

Chèn video giới thiệu sản phẩm

Thông thường người dùng luôn ưu tiên xem những sản phẩm có video trải nghiệm thực tế. Chính vì thế bạn có thể chèn thêm video giới thiệu, review sản phẩm của mình để tăng niềm tin của khách hàng, thúc đẩy mua hàng nhanh chóng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để giải đáp Conversion rate là gì và những giải pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *