2 cách tạo Fanpage Facebook nhanh trên điện thoại, máy tính

Đối với ai đang sử dụng mạng xã hội như Facebook hiện nay chắc chắn đều thấy được tầm quan trọng của Fanpage như thế nào. Fanpage đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh online mà những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia… cũng có thể sử dụng Fanpage để quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình đến với công chúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tạo Fanpage Facebook nhanh trên điện thoại, máy tính chi tiết và đầy đủ nhất. Cùng tham khảo để biết cách thực hiện ngay nhé.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của Facebook trên điện thoại → Chọn biểu tượng 3 gạch ở trên đầu trang → Chọn vài mục Trang → Chọn Tạo như hình mô tả 3.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên điện thoại 1
Làm theo như hình

Bước 2: Một giao diện giới thiệu về Fanpage Facebook hiện lên, bạn nhấn vào bắt đầu → Đặt tên trang theo mục đích của bạn → Nhấn Tiếp tục.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên điện thoại 2
Lần lượt theo các bước

Bước 3: Sau khi đăng ký tên cho trang, bạn lựa chọn hạng mục mô tả → Tiếp đó hãy nhấn tiếp → Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện → Nhấn Xong.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên điện thoại 3
Hoàn thành

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên PC

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên trình duyệt tại giao diện  Facebook → Nhấn nút tạo (bằng cách nhấn vào biểu tượng có dấu + như hình mô tả bên dưới) → Tiếp đó nhấn mục chọn Trang.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên PC 1
Tạo tên người dùng

Bước 2: Bạn cần điền các thông thông tin cơ bản của trang bao gồm có tên trang, hạng mục, hình ảnh (hình ảnh đại diện, ảnh bìa) rồi sau đó nhấn Tạo trang là được.

Cách tạo fanpage Facebook nhanh trên PC 2
Điền đầy đủ thông tin

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook

Khi hoàn thành các bước tạo cơ bản xong, để Fanpage Facebook nhìn chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải cập nhật các thông tin sau đây:

Tạo URL tùy chỉnh cho fanpage

Khi có URL tùy chỉnh, bạn cần phải có ít nhất 25 lượt thích trên đầu trang. Để có được lượt thích đó bạn có thể bắt đầu bằng cách hãy mời bạn bè thích trang của mình rồi sau đó mới bắt đầu thực hiện thay đổi tên mà bạn mong muốn.

Tạo tên người dùng fanpage

Để được tên người dùng Fanpage được đúng nhất thì bạn cần phải thực hiện như sau, bạn click vào mục tạo @tên người  dùng như hình minh họa.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 1
Nhập tên người dùng fanpage

Tiếp theo bạn hãy nhập tên người dùng muốn tạo và nhấn vào tạo tên người dùng như hình chúng tôi minh họa chi tiết bên dưới.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 2
Nhập thông tin ở phần mô tả

Cách thêm nút hành động trên trang fanpage

Sẽ tùy vào mục đích thành lập Fanpage là gì mà bạn sẽ lựa chọn nút kêu gọi hành động phù hợp. Ngoài ra, một số tùy bạn bạn có thể bao gồm đó là theo dõi, liên hệ với chúng tôi, gửi tin nhắn, đặt ngay, gọi ngay…

Cách thực hiện đơn giản như sau: Tại giao diện trang chủ của fanpage, bạn ấn chọn thêm nút và lựa chọn các tùy chọn nút tương ứng theo ý thích.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 3
Thêm nút hành động trên trang fanpage

Cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook

Để Fanpage có thể phát triển một cách tốt nhất thì bạn cần tăng người like, tương tác, theo dõi với các bài viết trên trang, bạn có thể mời bạn bè của mình thích Fanpage của mình bằng cách mời họ thích.

Cách thực hiện: Tại giao diện trên Fanpage, mục mời bạn bè thích trang thì bạn hãy lựa chọn những người mà bạn muốn gửi lời thích Fanpage trong danh sách các bạn bè của mình là được.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 4
Mời bạn bè thích trang fanpage Facebook

Cách cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage

Để hoàn thiện phần cập nhật thông tin Fanpage của mình, bạn cần phải bổ sung thêm các thông tin về số điện thoại, email, giờ làm việc, hay website…

Cách thực hiện như sau: Tại giao diện trang chủ, bạn cần tìm đến mục chỉnh sửa thông tin trang rồi click vào dấu hình chiếc bút để chỉnh sửa thông tin như hình mô tả gợi ý bên dưới.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 5
Cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage

Cách tạo bài viết mới trên fanpage

Tại trang chủ của Fanpage vừa tạo, bạn nhấn chọn tạo bài viết rồi nhập nội dung, hình ảnh, video… bạn muốn đăng tải vào hộp tạo bài viết rồi nhấn chọn đăng.

Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook 6
Tạo bài viết mới trên fanpage

Trên đây là tổng hợp 2 cách tạo Fanpage Facebook nhanh trên điện thoại, máy tính chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trải nghiệm được cách tạo Fanpage của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *