Kích thước cover Facebook fanpage, avatar chuẩn là bao nhiêu?

Faceboook là một trong những trang mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Đặc biệt, nếu bạn là “dân” Digital Marketing thì việc lập các fanpage để quản lý là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để cho ra đời những fanpage đẹp lung linh, bắt buộc bạn phải có kích thước cover facebook chuẩn nhất, ảnh Fanpage, ảnh bìa, size ảnh đại diện facebook đúng kích cỡ để thu hút người xem.

Kích thước cover Facebook fanpage

Trong bài viết này, SeoViet sẽ giới thiệu đến bạn đầy đủ các kích thước ảnh fanpage, kích thước cover, avtar chuẩn, size chính xác nhất để hỗ trợ các hoạt động trên facebook được thuận lợi hơn.

Kích thước ảnh bìa trên Fanpage Facebook

Facebook thường xuyên và liên tục cập nhật nhiều tính năng mới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, trang mạng xã hội này cũng đã thay đổi kích thước ảnh bìa trên fanpage.

Theo đó, size ảnh mới hiện nay là 828 x 315 px thay cho kích thước 851 × 315 px như trước đây.

Kích thước ảnh bìa trên Fanpage Facebook

Ngoài ra, kích thước ảnh bìa fanpage xem trên máy tính và mobile cũng có sự chênh lệch, khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn xem trên máy tính là 828 x 315 px thì trên mobile là: 828 x 465 px.

Vậy làm thế nào để thiết kế được ảnh cover chuẩn trên cả máy tính và di động? Theo nhận định của các chuyên gia, để có một ảnh bìa fanpage đẹp, bạn phải cần đến ảnh có kích thước 1222 x 465 px.

Trong đó, thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828 x 465 px và phần này sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile.

Kích thước ảnh Avatar Fanpage Facebook

Kích thước ảnh Avatar Fanpage Facebook

Để có ảnh avatar fanpage lung linh, chuẩn kích thước, bạn chỉ cần chọn 1 ảnh bất kỳ, miễn nó phải là hình vuông và tạo ảnh với kích thước 300 x 300 px hoặc 180 x 180 pixel (trên máy tính) là đẹp nhất.

Kích thước ảnh bài Post trên Fanpage Facebook

Thông thường, ảnh bài post trên fanpage facebook với ảnh to sẽ có kích thước 650 x 340 px khi share bài viết. Lưu ý, nêu tạo ảnh to của bài viết là hình chữ nhật để hiện thị rõ nét và đẹp hơn.

Ngoài ra, tùy từng loại ảnh trên bài post mà kích thước sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Với ảnh Thumbnail Note:

Hiện tại, facebook quy định kích thước ảnh Thumbnail Note có size là 1105 x 410 px.

Với ảnh Shared Link Thumbnail:

Thông thường, có rất nhiều hình ảnh khác nhau đi kèm với share link, ví dụ như Youtobe, thẻ og:image tag… tuy nhiên, ảnh Thumbnail đẹp nhất – tốt nhất và được áp dụng nhiều nhất hiện nay có kích thước: 470 x 246 px.

Kích thước ảnh bài Post trên Fanpage Facebook

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân Facebook

Ảnh bìa Facebook chấp nhận mọi định dạng ảnh cơ bản như: PNG, JPEG, BMP, GIF, TIFF. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, kích thước cover facebook càng nhỏ và ở định dạng JPG thì việc đăng tải càng nhanh chóng và thuận tiện.

Hiện nay, size ảnh bìa facebook cho trang cá nhân có kích thước là: 851 x 315 (pixels). Do đó, khi đặt ảnh bìa, facebook sẽ tự động căn chỉnh hình ảnh để phù hợp với tỉ lệ trên.

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân Facebook

Do đó, để đảm bảo hình ảnh rõ nét, bạn nên sử dụng kích thước tối thiểu của ảnh bìa đúng chuẩn 851 x 315 (pixel) hoặc sử dụng hình ảnh theo tỉ lệ gấp đôi như: 1702 x 630 (pixel) hoặc gấp ba như 2553 x 945 (pixel).

Kích thước ảnh bìa trên Group Facebook

Các chuyên gia cũng khuyến nghị, kích thước ảnh bìa trên group facebook là 1.640x 856 (pixel) hoặc những kích thước khác theo tỉ lệ 1,91:1.

Kích thước ảnh bìa trên Group Facebook

Theo đó, phần hình ảnh có chiều cao 96 pixels bên trên và dưới sẽ không hiển thị hoàn toàn nếu bạn sử dụng thiết bị di động truy cập facebook.

Kích thước ảnh Timeline

Với người dùng facebook, việc đăng ảnh lên timeline diễn ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là một kích thước ảnh chuẩn, đẹp để đăng tải lên dòng thời gian?

Nếu là ảnh vuông, bạn nên chọn ảnh to, đẹp rõ ràng trên cả máy tính và điện thoại. Hiện nay, kích thước ảnh timline phổ biến cho ảnh hình vuông là 900 x 900 px.

Kích thước ảnh Timeline

Đối với ảnh ngang, dù bạn có up ảnh với size nào đi chăng nữa thì facebook cũng tự động co ảnh về kích thước ngang chuẩn, tức là 470 px.

Kích thước ảnh Timeline

Chẳng hạn, nếu bạn đăng ảnh có kích thước 940 x 800 px thì Facebook sẽ tự ép chiều ngang về size 470 px, tức là khoảng 470 x 400 px.

Cuối cùng, với ảnh dọc, facebook cũng tự động đẩy về kích thước ảnh có chiều cao là 470 px và để lại 1 khoảng trắng ở bên tay phải.

Kích thước ảnh Timeline

Chẳng hạn, nếu bạn đăng ảnh có size 600 x 940 px lên timeline thì facebook sẽ co ảnh về kích thước 400 x 470 px.

Kích thước Album ảnh

Kích thước album ảnh tương tự với kích thước đăng 1 ảnh timeline ở trên. Tức là khi album của bạn kiểu hiển thị 2 ảnh vuông, size phổ biến nhất là 900 x 900 px.

Kích thước Album ảnh

Kiểu hiển thị 2 ảnh ngang:

Đối với ảnh ngang, facebook tự động co ảnh về kích thước ngang chuẩn là 470 px.

Kiểu hiển thị 2 ảnh ngang:

Kiểu hiển thị 2 ảnh dọc

Với ảnh dọc, tương tự facebook cũng tự động đẩy về kích thước ảnh có chiều cao là 470 px.

Kiểu hiển thị 2 ảnh dọc

Kích thước video cover Facebook

Hiện nay, có các định dạng video phổ biến sau: Flash Video (*.flv); MPEG-4 Video (*.m4v, *.mp4, *.mpeg4); MPEG Video (*.mpeg, *.mpe. *.mpg), Windows Media Video (*.wmv)…

Theo đó, kích thước video cover facebook tối thiểu là 820 x 312 pixel, kích thước đề xuất 820 x 462pixel. Ngoài ra, facebook cũng yêu cầu video bìa phải có thời lượng từ 20-90 giây, có thể chứa âm thanh và tùy chọn bật – tắt.

Các mẫu quảng cáo Facebook ads có kích thước tiêu chuẩn

Ngoài vai trò tương tác, kết nối trò chuyện thì facebook còn là một kênh bán hàng cực kì hiệu quả. Theo đó, người dùng có thể đăng bài bán hàng và chạy quảng cáo để thu hút người mua và thu về lợi nhuận.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả cũng như kéo tương tác cao, ảnh quảng cáo facebook cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn và kích thước cụ thể như sau:

  • Đối với ảnh vuông: 900×900 pixels
  • Đối với ảnh chữ nhật nằm: 1200×900 pixels
  • Đối với ảnh chữ nhật đứng: 900×1200 pixels

Dưới đây là mẫu quảng cáo facebook ads có kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo thêm:

mẫu quảng cáo Facebook ads có kích thước tiêu chuẩn

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook đơn giản

Để “tô điểm” cho facebook của mình bằng những ảnh bìa lung linh và đúng chuẩn nhất, dưới đây đội ngũ kỹ thuật viên của SeoViet sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thiết kế ảnh bìa facebook đơn giản nhất.

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập cung cụ thiết kế ảnh miễn phí của Canva tại: Canva.com

Bước 2: Tại giao diện của công vụ Canva, bạn chọn “Trang bìa facebook”

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook đơn giản

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều mẫu thiết kế, bạn chỉ cần chọn vào mẫu thiết kế ảnh bìa facebook mà mình thích nhất

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook đơn giản2

Bước 4: Tiếp theo, bạn tiến hành chỉnh sửa hình ảnh bìa sao cho đẹp mắt và phù hợp với mình nhất

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý, bạn tải file ảnh cover Facebook xuống và cài làm ảnh bìa cho trang cá nhân, fanpage hay group tùy theo ý của bạn.

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook đơn giản 3

Hi vọng những thông tin về kích thước cover facebook, kích thước avatar, fanpage,…mà kỹ thuật viên SeoViet trình bày trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về size chuẩn nhất cho từng loại ảnh để từ đó trang trí Facebook cá nhân của mình trở nên thật lung linh với bạn bè hoặc bài quảng cáo Facebook của bạn hiển thị đẹp nhất đến khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *