6 Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa NHANH NHẤT

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là một trong những lỗi cơ bản và xảy ra thường xuyên hiện nay. Vậy, làm thế nào để khắc phục và xử lý nhanh nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 6 cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa đơn giản, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

nguyên nhân tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa có thể do một trong các nguyên nhân sau:

Tài khoản bị khóa do có dấu hiệu bất thường

Tài khoản quảng cáo bị khóa có thẻ là do có một số dấu hiệu bất thường. Lúc này, đội ngũ facebook sẽ thông báo qua tin nhắn cho bạn với nội dung sau:

“Có một số hoạt động bất thường trên tài khoản quảng cáo của bạn, vì vậy, chúng tôi đang bảo vệ tài khoản bằng cách dừng quảng cáo. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại quảng cáo của bạn bằng số dư hiện tại sau khi bạn xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi.”

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ facebook bằng cách bấm vào link “xác minh tài khoản của bạn” từ bảng thông báo, hoặc truy cập” https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879

Tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Các quảng cáo đều được facebook xét duyệt. Do đó, nếu quảng cáo của bạn vi phạm vào chính sách, facebook sẽ tạm khóa tài khoản quảng cáo của bạn. Lúc này, facebook sẽ thông qua trình quản lý quảng cáo và nhắn tin thông báo cho bạn như sau:

Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do vi phạm chính sách. Mọi quảng cáo bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi bằng cách bấm vào link “liên hệ với chúng tôi” từ bảng thông báo, hoặc truy cập”

https://www.facebook.com/help/contact/766321470101104

Các giải pháp khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu khóa, bạn cần thực hiện các giải pháp dưới đây:

Kháng nghị tài khoản quảng cáo

Để kháng nghị tài khoản quảng cáo, bạn tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý tài khoản quảng cáo bị khóa và nhấp vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại”

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 1

Bước 2: Mô tả khái quát về chiến dịch quảng cáo bạn đang thực hiện để đội ngũ Facebook xem xét và mở lại tài khoản.

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 2

Trong mục “Cung cấp thêm thông tin để giúp chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn”, bạn hãy mô tả chân thực về sản phẩm và nội dung quảng cáo để facebook dễ dàng xem xét.

Bước 3: Chời đợi kết quả trong vòng 1 ngày.

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 3

Với những nội dung hoặc sản phẩm bạn chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách thì facebook sẽ mở lại tài khoản. Tuy nhiên, nếu đã kháng nghị nhưng tài khoản vẫn bị khóa thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ tài khoản cũ. Thiết lập tài khoản mới.

Trường hợp không tìm được link kháng quảng cáo

Trong trường hợp nếu không tìm được link kháng quảng cáo thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào liên kết: https://business.facebook.com/business/help

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới và tìm mục “Liên hệ với chúng tôi”

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 4

Bước 3: Nhập vào các thông tin được yêu cầu

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 5

Bước 4: Chờ đội ngũ facebook phản hồi

Kháng nghị tài khoản quảng cáo 6

Phương pháp kháng nghị này chỉ sử dụng cho tài khoản business, với các tài khoản quảng cáo cá nhân sẽ không thực hiện được theo cách này.

Xử lý và tạo thêm nhiều backup mỗi khi tài khoản bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản quảng cáo bị chết bạn không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh xử lsy và tạo thêm nhiều backup mới theo các cách dưới đây:

Hãy luôn có tài khoản Ads dự phòng

Chuẩn bị tài khoản dự phòng là điều quan trọng. Trong trường hợp có tài khoản chết, bạn có thể sử dụng tài khoản Ads khác để tiếp tục chạy. Để tạo tài khoản chạy quảng cáo, bạn thực hiện các cách sau:

  • Tận dụng tài khoản người thân

Thông thường, 1 tài khoản facebook chỉ được tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè, người thân để tạo thêm.

  • Đia mua via, nick clone

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu không mượn được tài khoản của người khác, bạn hãy đi mua tài khoản facebook. Via được hiểu là các nick Facebook bị hack và mang bán cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding,….

Tuy nhiên, khi mua tài khoản, bạn nên lựa chọn các cá nhân có uy tín và mua via có tương tác cao mới có thể tạo được tài khoản quảng cáo.

Đi thuê tài khoản quảng cáo

thuê tài khoản chạy quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể thuê tài khoản quảng cáo của người khác để chạy. Tuy nhiên phương pháp này sẽ có nhiều ngược điểm, dễ bị lộ content win, người khác có thể lợi dụng content của bạn và chạy.

Hiện nay chưa có bất cứ dịch vụ thuê tài khoản quảng cáo minh bạch hay có giấy tờ, hợp đồng để đảm bảo. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và chỉ thuê tài khoản từ những người uy tín nhé.

Thuê người khác chạy quảng cáo

Nếu không có thời gian hoặc không biết cách thực hiện thì bạn nên thuê người khác chạy quảng cáo cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ nội dung và yêu cầu.

Trường hợp đi thuê chạy quảng cáo, hãy lựa chọn cá agency chuyên nghiệp, uy tín bởi họ luôn có hợp đồng làm việc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Sử dụng tài khoản quốc tế

Thông thường, các tài khoản facebook quốc tế luôn có độ uy tín cao và nguy cơ bị khóa hay bị chết tài khoản sẽ ít hơn. Để làm được điều này, bạn cần nhờ bạn bè, người thân ở quốc tế tạo tài khoản sau đó add bạn làm quản trị viên.

Ngoài ra, bạn có thể mua via ở UK, USA, India,….để tạo tài khoản chạy quảng cáo.

Làm thế nào để hạn chế tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Hạn chế tài khoản bị khóa

Để hạn chế bị khóa tài khoản chạy quảng cáo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tạo ít nick facebook trên máy tính bởi đội ngũ facebook biết được IP nào đang có nhiều tài khoản, đây là dấu hiệu bất thường và khiến tài khoản của bạn bị khóa.
  • Chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách về thương hiệu, bản quyền,….
  • Hạn chế tối đa sử dụng thẻ visa ảo
  • Không đăng nhập tài khoản facebook nhiều nơi trong thời gian ngắn hoặc đăng nhập đồng thời ở 2 địa chỉ xa nhau.
  • Những tài khoản mới nên chạy quảng cáo ngân sách nhỏ sau đó tăng dần dần

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là tình trạng dễ gặp phải của các facebook Ads. Do đó, hãy tập làm quen với điều này đồng thời áp dụng những cách xử lý trên để đảm bảo không làm gián đoạn công việc. Chúc các bạn thành công!

Nếu không xử lý được bạn cần hỗ trợ bởi chúng tôi thì click vào link này : https://bit.ly/3qXSAza rồi ib cho chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *