Thẻ Meta Keywords là gì? Cách tối ưu Meta Keywords hiệu quả

Với những người hoạt động trong lĩnh vực Seo thì thẻ Meta keywords không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Vậy, tầm quan trọng của thẻ này trong Seo ra sao? Làm thế nào để tối ưu thẻ Meta? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Xem thêm: Cách SEO Web lên Top Google Hiệu Quả Bền Vững (CHI TIẾT)

Thẻ Meta Keywords là gì? Tầm quan trọng của thẻ Meta Keywords trong SEO

Meta keywords là loại thẻ được sử dụng để khai báo từ khóa với Google. Từ đó giúp Google biết được chủ đề của bài viết đang nói đến nội dung gì.

Thẻ Meta Keywords là gì

Nếu so với thẻ mô tả, thẻ tiêu đề thì thẻ meta keywords kém quan trọng hơn. Người dùng có thể sử dụng hoặc không bởi giờ nó không còn là yếu tố để Google ghi nhận thông tin trên trang.

Tuy nhiên, đối với những trang web chất lượng còn yếu thì nên khai báo từ khóa. Điều này nó góp phần không hề nhỏ đến chất lượng Seo.

Bật thẻ Meta Keywords trong WordPress

Các trang web được thiết kế bằng ngôn ngữ WordPress, đã cài đặt Plugin SEO By Yoast thì thẻ khai báo từ khóa đã có nhưng mặc định nó bị ẩn đi. Để hiển thị thẻ này, bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Vào Plugin SEO chọn Dashboard => Chọn Title & Metas => Click Other.

Bật thẻ Meta Keywords trong WordPress

Bước 2: Chọn Enabled ở phần Use meta keyword tag. Và bấm lưu.

Bật thẻ Meta Keywords trong WordPress 2

Bước 3: Sau khi lưu, thẻ sẽ hiện thị trong Yoast SEO (dưới không gian nhập nội dung).

Bật thẻ Meta Keywords trong WordPress 3

Cách tối ưu thẻ Meta Keywords trong SEO

Bạn chỉ cần điền từ khóa vào khung, có thể viết nhiều từ và giữa các từ phải có dấu phẩy. Và để tối ưu thẻ, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Có từ khóa chính, từ khóa phụ.
  • Hạn chế sự lặp lại từ khóa giữa các trang nội dung.
  • Không nên nhập quá nhiều từ, khoảng dưới 5 từ khóa là hợp lý.

Kiểm tra thẻ Meta Keywords trên một trang

Nếu muốn kiểm tra thẻ Meta trên một trang, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần vào trang cần xem thẻ từ khóa. Sau đó nhấn chuột phải chọn Insect, sau đó bấm Ctrl F, nhập từ Meta Keywords. Nếu trang sử dụng thẻ Meta Keywords, bạn sẽ xem được danh sách các từ khóa được sử dụng ở trang đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ Meta Keywords cũng như cách tối ưu thẻ này một cách chuẩn Seo nhất. Hiện nay, thẻ meta keywords không còn quá quan trọng. tuy nhiên, nếu muốn Seo bền vững và ổn định hơn thì các bạn vẫn nên sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *