Các tính năng của Yoast SEO trong WordPress

Bài giới thiệu các tính năng của Yoast SEO trong WordPress này sẽ giúp mọi người có thể hiểu được các thông số hiển thị toàn diện trên Plugin này. Từ đó bạn hiểu được công cụ này đang báo bạn đã làm tốt cái gì và chưa làm tốt cái gì để mà sửa đổi tối ưu nhất cho website cũng như bài viết seo.

Các tính năng của Yoast SEO chi tiết

Đầu tiên, bạn cần biết cách cài đặt và hiểu được Yoast SEO là gì. Nên đọc trước tại: Tìm hiểu về Yoast SEO cùng Seo Việt

Giờ cùng tìm hiểu từng tính năng một của Yoast SEO nào.

1/ Dashboard – Bảng tin (Phần cài đặt)

Ở phần này, bạn sẽ có cái nhìn chung nhất về Plugin này. Trong đó bạn cần quan tâm nhiều đến các mục sau:

+ Dashboard

Là nơi thông báo cho bạn biết những thông tin về tối ưu trang web của bạn. Những phần đã hoàn thành và cả những cảnh báo chưa tốt về các chỉ tiêu như: Permalink, tagline… các tính năng đóng – mở trên website – những bản nâng cấp… Đều sẽ được thể hiện ở đây.

tính năng của Yoast seo

+ General

Đây là phần thể hiện chung những cài đặt cho toàn bộ Plugin Yoast SEO bạn đang sử dụng. Giống như phần cài đặt chung trên diện thoại. Bạn có thể tìm kiếm những cài đặt nào đó để tắt hoặc mở nó hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục những cài đặt tổng thể về theo cài đặt gốc ban đầu.

+ Your Info

Thiết lập tên website và tên hiển thị metadata trên Google’s Knowledge Graph.

+ Webmaster Tools

Về việc cài công cụ phân tích – đánh giá luồng thông tin ra vào trên website:” Webmaster Tools” này thì chắc hầu như ai cũng biết. Thay vì bạn phải vào cài đặt ở giao diện (Theme) và cài vào dưới thẻ head thì bạn có thể dán đoạn mã code mà google gửi về vào đây. Như thế bạn cũng đã quản lý được website của mình mỗi ngày rồi.

+ Update

Phần này chúng ta cũng thừa hiểu là nó thông báo cho mọi người các bản cập nhật. Chi tiết báo các thay đổi cũng như tính năng thêm cho bản cập nhật mới nhất thêm những gì.

2/ Search Appearance – Hiển thị tìm kiếm

+ General – Media – RSS

Trong 3 khung tính năng của Yoast SEO này không có chứa nhiều thông tin và tính năng khó.

  • General thể hiện phần giới thiệu qua cho Search Appearance.
  • Media: Tắt mở đường dẫn ảnh – video và file đính kèm
  • RSS: Là phần đặt một thông tin mặc định cho mọi thông tin bạn đăng lên trên website. Có lẽ ít ai sử dụng phần này nhất.

+ Content Types – Loại nội dung hiển thị

cài đặt yoast seo

Thẻ này cho phép mọi người cài đặt toàn bộ những gì hiển thị cho phần bài viết bạn cần post, trang chủ, blog, sản phẩm… Bạn cho nó hiển thị có tiêu đề, thẻ mô tả hay những gì cần ẩn đều có thể cài đặt ở đây. Bạn vào phần này giao diện rất dễ hiểu nên SEO VIỆT cũng không cần giải thích thêm

+ Taxonomies – Nguyên tử phân loại

Phần này cũng dành cho việc thiết lập mẫu tiêu đề và mô tả. Nhưng ở cấp độ chuyên mục, danh mục, thẻ, định dạng…

+ Archives – Lưu trữ

Nơi thiết lập các mục lưu trữ vào bên trong kho của website.

+ Breadcrumbs – đường dẫn

Phần này sẽ thiết lập bật/tắt chức năng thanh điều hướng có hỗ trợ schema data. Sau khi bật lên, muốn thanh điều hướng hiển thị ở đâu thì chèn code này vào giao diện:

01
02
03
04
05
06
<!--?php <br ?--> if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) {
yoast_breadcrumb('
<p id="breadcrumbs">','</p>
');
}
?>

3/ Search Console – Mạng xã hội

Chỉ nghe tên thôi là bạn đã biết đây là tính năng của Yoast SEO giúp bạn thiết lập các mạng xã hội cũng như quản lý nó trên website của mình.

Social - Yoast SEO

Trong thẻ này có đầy đủ các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay gồm: Facebook, Twitter, Instagram, Google +, Pinterest… Bạn đăng lên bằng cách cho website liên kết với những tài khoản mạng xã hội mà bạn đang sở hữu. Ngoài ra, tại đây có đầy đủ tính năng tắt mở bất kỳ lúc nào nữa.

4/ Tools – Công cụ

Đây là một số tính năng quản trị nhanh trong website, bao gồm:

  • Bulk Editor: Sửa title và meta nhanh ở nhiều post hoặc page khác nhau.
  • File Editor: Sửa file robots.txt và .htaccess trên host (Apache).
  • Import and Export: Xuất và nhập các thiết lập trong SEO by Yoast của bạn.

Kết luận

Đây là phần tính năng của Yoast SEO hay còn gọi là phần cài đặt chung cho Plugin này. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra nhiều thao tác hay sự thuận tiện trong thiết lập website, làm danh mục, chuyên mục hay bài viết.

Nếu bạn nhìn thấy thì nó hầu như chỉ phải cài đặt trong thời gian đầu tiên khi bạn sử dụng web. Còn lại về sau bạn cứ thế sử dụng nó mà không cần quan tâm nhiều đến việc cài lại hay chỉnh sửa (Chỉ trừ khi bạn thay đổi gì đó). Nên bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ trước khi cài đặt để mang hiệu quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *