7 cách kiểm tra thứ hạng website trên google chính xác cao

Có bao nhiêu cách kiểm tra thứ hạng website trên Google? Cách nào dễ thực hiện nhất? Cùng đi tìm hiểu xem sao nhé!.

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa google dựa vào Seoserp.com

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google

Để sử dụng Seoserp.com giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn cần thực hiện theo thứ tự 4 bước sau đây:

  • Bước 1:

Truy cập vào link: www.seoserp.com/web_tools/google_top_1000_serps_checker.asp

  • Bước 2: Chọn Google tại quốc gia bạn đang muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa tại đó do mỗi vị trí địa lý thì kết quả hiển thị sẽ khác nhau. Sau đó, chọn từ khóa và website cần kiểm tra. Chả hạn, kiểm tra thứ hạng website seoviet.vn với từ khóa “dịch vụ seo”
  • Bước 3: Ấn nút Serp và đợi kết quả hiển thị.
  • Bước 4: Kiểm tra, đối chiếu lại trên google quốc gia bạn chọn.

2. Check thứ hạng từ khóa Google từ Google 

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 1

Nghe khá vô lý nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính công cụ Google để check thứ hạng từ khóa một cách đơn giản và dễ dàng đấy.

Cách làm như sau:

– Đầu tiên bạn phải đưa Google của mình về cửa sổ ẩn danh do Google đánh giá thứ hạng từ khóa dựa vào lịch sử tìm kiếm lẫn ngữ cảnh. Vì thế, rất có thể một trang web mà bạn hay truy cập sẽ hiển thị lên đầu khiến tính khách quan khi sử dụng Google bằng cửa sổ chính không còn nữa. Hãy ấn tổ hợp phím  Crl + Shift + n hoặc chọn biểu tượng ba dấu chấm bên trên cùng góc phải màn hình, chọn ô cửa sổ ẩn danh mới.

– Tiếp theo, truy cập vào website Google.com.vn hay google com, nhập từ khóa cần kiểm tra vào rồi ấn enter hay biểu tượng kính lúp để tìm kiếm, hiển thị kết quả.

– Khi kết quả hiện lên hãy tra xem chúng có nằm trong 1-3 vị trí hiển thị đầu tiên hay không.

3. Sử dụng Serp Position Tool

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 2

Serp Position Tool được cho là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chuẩn, nhanh và đơn giản nhất. Nhờ phần mềm này mà nhiều người có thể tự kiểm tra từ khóa mà dù không biết nhiều về thủ tục Seo.

4. Xem thứ hạng từ khóa từ Google Rank Checker

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 3

Với những nhà làm Seo chuyên nghiệp thì Google Rank Checker chính là công cụ không thể thiếu vì chúng trả kết quả thứ hạng từ khóa đúng, rất chính xác.

5. Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng công cụ Keyword Competition Checker

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 4

Keyword Competition Checker không chỉ là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn thuần mà hơn cả nó còn giúp bạn đánh giá, so sánh được những thứ hạng của những website cũng seo chung 1 từ khóa nào đó như thế nào.

Phần mềm Keyword Competition Checker có thể hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google tiếng Việt, kết quả vẫn trả về khá chính xác.

6. Sử dụng công cụ GWEBBOT để check thứ hạng 

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 5

Dù GWEBBOT chẳng phải một công cụ check số thứ tự từ khóa cùng một thời gian nhưng nó vẫn được đánh giá khá tốt cho những chủ website hay những nhà làm marketer dùng để quản lý từ khóa theo ngày/tuần/tháng/năm.

Cách sử dụng công cụ GWEBBOT như sau:

Bước 1: Kích chuột vào trang chủ của GWEBBOT và đăng ký tài khoản: https://gwebbot.com

Bước 2: Click vào mục hướng dẫn để biết cách tạo tài khoản và sử dụng. Tại đây có cả bài viết cũng như video cho người dùng lần đầu thực hiện khá dễ hiểu.

7. Dùng công cụ SEMrush

kiếm tra thứ hạng từ khóa trên google 6

SEMrush được hiểu như là một công cụ để hỗ trợ Seo tốt hàng đầu thị trường hiện nay. Tính năng kiểm tra trên ứng dụng này giúp bạn biết được sự thay đổi của từ khóa trên website cũng như sự cạnh tranh với đối thủ như thế nào.

Các bước thực hiện như sau:

B1: Vào link https://semrush.vn để tạo tài khoản.

Bước 2: Khi nhập tên miền xong thì công cụ sẽ hiển thị tổng quát thứ hạng của những từ khóa đang có traffic cao. Đồng thời, có thể dễ dàng so sánh với các đối thủ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 7 cách kiểm tra thứ hạng website trên google chính xác cao. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *