Hướng dẫn report/báo cáo nội dung vi phạm bản quyền

Tất cả trong chúng ta khi lập 1 trang web để bán hàng hay đăng tải những thông tin dịch vụ của mình lên web. Những nội dung mình đăng tải lên web của mình mà bị 1 website khác copy bạn đều cảm thấy bực mình. Vì những nội dung đó bạn phải vắt óc suy nghĩ. Hay đó là những kiến thức sương máu của mình. Phải mất rất nhiều thời gian mới cho ra lò được một bài viết quý giá vậy mà chỉ trong tíc tắc bài viết của bạn đã bị một website khác sao chép nội dung và không xin phép bạn. Cũng như họ không ghi nguồn.

Nhiều trường hợp website họ chất lượng hơn web của bạn họ copy bài viết của bạn rồi đăng tải lên web của họ thứ hạng của bài viết đó còn cao hơn cả bài của bạn. Bạn cảm thấy rất bực mình đúng không. Sau đây Seo Việt sẽ hướng dẫn bạn cách report những bài viết mà họ copy nội dung của bạn.

Hướng dẫn cách report nội dung vi phạm bản quyền

Trước khi hướng dẫn bạn. Mình cũng nói qua về việc tránh trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng”. thì website của bạn nên đăng ký Dmca bản quyền. Khi web bạn đã đăng ký dmca rồi thì sẽ không phải lo việc họ sao chép nội dung của mình nữa.

Web bạn đã đăng ký hoặc không đăng ký DMCA thì bạn có thể report website sao chép nội dung bằng cách này:

Bắt đầu báo cáo sao chép nội dung

B1. Bạn truy cập vào đường dẫn này : https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?hl=vi

B2. Bạn điền đầy đủ thông tin vào form thông tin giống hình dưới đây

Report nội dung vi phạm bản quyền
Form điền thông tin report nội dung vi phạm bản quyền

Như vậy là xong rồi bạn. Sau khi bạn gửi xong thì sẽ có 1 email của google gửi về cho bạn. Thông báo với bạn việc họ đã tiếp nhận thông tin của bạn và tiến hành xử lý. Có kết quả họ sẽ báo cho bạn.

Xem hướng dẫn kháng cáo DMCA tại đây

Tác giả: Lê Hưng

Nguồn: https://seoviet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *