15+ Khóa học marketing online miễn phí CỰC CHẤT

Bạn bắt đầu làm quen với marketing và muốn tìm hiểu nhiều hơn về chúng. Hãy thử tham gia ngay những khóa học marketing online miễn phí sau đây để bước đầu hiểu được những khía cạnh cơ bản nhất của marketing. Khi học và có được nền tảng vững chắc, bạn nhất định sẽ thành công trong lĩnh vực này!

Xem thêm: Marketing du kích là gì? 7 Ví dụ KINH ĐIỂN về sự SÁNG TẠO

Kinh Doanh Online – Những Cách Marketing Online Miễn Phí

Các khóa học marketing online miễn phí

Dưới đây là những khóa học marketing online miễn phí mà bạn có thể lựa chọn.

1. Khóa học tạo website từ WordPress

Khóa học tạo website từ WordPress

WordPress là một trong những blog mã nguồn xuất hiện sớm nhất, hữu dụng và có cách sử dụng đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể tham gia khóa học này tại: https://www.udemy.com/course/how-to-create-a-website-using-wordpress-step-by-step/

Khi học bạn sẽ hiểu được cách tạo ra một trang web đơn giản và up nội dung lên mà không cần lo lắng sẽ chạm vào code HTML hoặc ngôn ngữ lập trình nào. WordPress sử dụng dễ dàng, không đòi hỏi phải biết lập trình.

2. Khóa học về SEO từ khóa

Bạn có thể tham gia khóa học về SEO từ khóa tại: https://www.udemy.com/whiteboard-seo/ .Đây là khóa học dành riêng cho những người lần đầu tìm hiểu về SEO từ khóa, giúp bạn hiểu và thực hành được các kỹ thuật seo cơ bản như onpage và offpage.

3. Khóa học marketing mạng xã hội cho người mới bắt đầu

Khóa học marketing

Bạn có thể tham gia khóa học tại: https://www.udemy.com/social-media-marketing-for-beginners/

Mạng xã hội ngày càng phát triển và trở thành miếng đất màu mỡ giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu trong thời gian ngắn và quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình. Bạn sẽ học được các chiến lược kinh doanh, quảng bá tiết kiệm chi phí và đem lại kết quả tốt nhất.

4. Khóa học về Google Analytics dành cho người mới bắt đầu

Khóa học Google Analytics

Khóa học về Google Analytics tại: https://www.udemy.com/the-complete-google-analytics-course-for-beginners/.

Google Analytics là công cụ giúp bạn tìm những phản hồi có giá trị nhất về vấn đề triển khai chiến lược marketing online. Điều này giúp bạn hạn chế được công sức tìm kiếm và mang lại cái nhìn toàn diện hơn để bạn áp dụng vào các chiến lược của mình.

5. Khóa học tạo ra các nội dung chất lượng cao

Bạn có thể học cách tạo ra nội dung chất lượng tại: https://www.udemy.com/how-to-create-high-quality-blog-content-that-gets-shared/

Muốn website hay blog của bạn có nhiều lượt truy cập thì bạn cần đầu tư rất nhiều cho nội dung sao cho chất lượng nhất. Khi nội dung bạn cung cấp hữu ích cho người xem thì mới có khả năng tăng tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

6. Sử dụng Google để tìm kiếm một cách chuyên nghiệp

Khóa học này sẽ giúp bạn chọn được từ khóa phù hợp nhất cho dịch vụ, sản phẩm của mình: https://www.udemy.com/google-search-advance-search-the-web-as-professional/

Tham gia khóa học này bạn sẽ biết được làm thế nào mà chiến lược marketing có thể diễn ra trên Google, hiểu được cách tìm kiếm của Google để tìm được từ khóa chất lượng nhất.

7. Hubspot’s Inbound Marketing Training Program and Certification

khóa học Hubspot’s Inbound Marketing

Đây là một khóa học về Digital marketing. Khóa học gồm 11 lớp học miễn phí có đi kèm bài tập về nhà để củng cố kiến thức. Khóa học này phù hợp với những người muốn đẩy nhanh tốc độ. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được cấp chứng chỉ của khóa học này.

8. Social Media Quickstarter

khóa học Social Media Quickstarter

Tại đây bạn sẽ được học về Email Marketing Constant Contact thông qua hình thức video hài hước, vui nhộn và dễ nhớ. Sau đó bạn sẽ biết cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả, mang lại doanh thu cao nhất.

9. Search and Social Media Marketing for International Business

Đây là khóa học của University of Salford ở Manchester, Anh. Khóa học này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin và phương thức phát triển thương hiệu cá nhân online. Được học cách sử dụng Media Marketing tactics và SEO, chiến lược phát triển profile cá nhân trực tuyến,…

10. Diploma in Social Media Marketing

khóa học Diploma in Social Media Marketing

Khóa học này có 15 – 20 giờ học hoàn toàn miễn phí do Alison cung cấp. Sau khóa học bạn sẽ hiểu chi tiết về email marketing, cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả nhất.

11. Study Social Media Presentations and White Papers

khóa học Study Social Media

Khóa học này thể hiện dưới dạng bài thuyết trình về phương thức truyền thông xã hội và các dự án nghiên cứu đã thực hiện đem lại kết quả cao.

12. Social Media Courses on GFC Learn Free

khóa học Social Media

Khóa học marketing online cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng về các trang mạng xã hội và các phương thức, chiến lược marketing hiệu quả nhất.

13. CloudBluePrint E-Mail Marketing Course

khóa học CloudBluePrint

Khóa học marketing online này giúp bạn hiểu được nền tảng của việc kiếm tiền trực tuyến mà rất nhiều blogger đang áp dụng hiện nay. Ngoài ra khóa học còn hướng dẫn cách làm tiếp thị xã hội đơn giản, hiệu quả nhất.

14. Social Media: How To Build An Audience

khóa học Social Media

Đây là khóa học trực tuyến trên nển tảng của Canvas. Khóa học này sẽ thường xuyên được cập nhật các nội dung mới mẻ, mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm thực tế về truyền thông xã hội phổ biến hiện nay. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ xác định được tầm ảnh hưởng của mạng xã hội cũng như thiết lập được suy nghĩ theo hướng lãnh đạo.

15. The Science of How Communication Technology Shapes Our Social Lives

khóa học The Science

Khóa học được cung cấp bởi Bộ Nghiên Cứu Truyền Thông tại đại học West Virginia. Đây là khóa hoc tập trung nhiều vào lý thuyết để nâng cao hiểu biết của bạn về các phương tiện truyền thông xã hội.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các khóa học marketing online miễn phí hiệu quả cao nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *